Soạn bài Kiến thức ngữ văn lớp 7 trang 53 Tập 2 - ngắn nhất Cánh diều

Soạn bài Kiến thức ngữ văn lớp 7 trang 53 Tập 2 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Cánh diều giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Kiến thức ngữ văn lớp 7 trang 53 Tập 2

Quảng cáo

1. Tùy bút và tản văn

Tuỳ bút và tản văn đều là các thể loại của kí, là văn xuôi đậm chất trữ tình,

- Tuỳ bút là thể văn xuôi trữ tình ghi chép lại một cách tự do những suy nghĩ, cảm xúc mang đậm màu sắc cá nhân của tác giả về con người và sự việc. Ngôn ngữ của tuỳ bút rất giàu chất thơ.

- Tần văn, một dạng bài gần với tuỳ bút, là thế văn xuôi sử dụng cả tự sự, trữ tình, nghị luận..... nếu lên các hiện tượng giàu ý nghĩa xã hội và bộc lộ một cách chân thực, trực tiếp tình cảm, ý nghĩ mang đậm cá tính của tác giả.

2. Chất trữ tình, cái “tôi”, ngôn ngữ của tùy bút, tản văn

Chất trữ tình ở tuỳ bút và tản văn là sự thể hiện trực tiếp những suy nghĩ, tình cảm, cầm xúc chủ quan của người viết trước con người và sự việc được nói tới. Vì thế, cái "tôi", tức con người tác giả, hiện lên rất rõ nét như: nhẹ nhàng, làng là hay sôi nổi: tinh tế, lịch làm hay quyết liệt; sung sướng hay buồn rầu, căm giận... Do chú trọng tái hiện nội tâm, cảm xúc, miêu tả thiên nhiên thơ mộng, sử dụng nhiều biện pháp tu từ, từ ngữ giàu hình ảnh và nhịp điệu... nên ngôn ngữ của tuỳ bút và tàn văn giàu chất the, chất trữ tình.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Cánh diều ngắn nhất, hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Cánh diều khác