Góc sáng tạo trang 29, 30 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Lời giải Tiếng Việt lớp 3 Góc sáng tạo trang 29, 30 sách Cánh diều giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2.

Góc sáng tạo trang 29, 30 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Thư gửi người thân

Câu 1 trang 29 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu.....) theo một trong hai nội dung sau:

a) Nêu cảm xúc của em về con người (hoặc cảnh vật) ở nông thôn sau chuyến về thăm quê(hoặc một kì nghỉ ở nông thôn)

b) Kể về những thay đổi tốt đẹp gần đây ở địa phương em. 

Trả lời:

…, ngày… tháng… năm…

Nam thân mến!

Đã lâu chúng mình chưa gặp nhau. Dạo này bạn vẫn khỏe và học tập tốt phải không? Tuần qua, mình cùng bố mẹ về quê giỗ ông. Mình sẽ kể cho bạn nghe về nông thôn nhé! Thích thú lắm!

Quê mình là một vùng nông thôn yên bình. Vườn cây xanh um theo tầng. Sát đất có những luống rau đủ loại, cao bằng chân người. Cao hơn nữa là những cây trái bốn mùa. Chót vót trên cùng là những chiếc lược dừa khổng lồ, đung đưa trong gió. Mình thường được đi ghe trong các lạch nước, thích vô cùng. Dòng nước màu nâu đất, nặng phù sa bồi đắp cho những ruộng lúa tốt tươi, cò bay thẳng cánh. Chiều chiều, trên bãi đất trống cạnh bến phà, mình cùng các bạn đồng trang lứa tha hồ đá bóng hoặc thả diều. Không khí nơi đây vô cùng trong lành và mát mẻ. Gió chiều thoang thoảng đưa mùi khói của lá dừa bắc bếp, thổi cơm ở nhà ai đó đã cho mình một mùi vị đặc biệt, có lẽ đó là mùi vị của quê hương.

Mong bạn có dịp về thăm quê mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quê hương mình đẹp lắm! Mình xin tạm dừng bút. Hẹn thư sau nhé!

Chúc bạn khỏe!

Bạn của Nam

Hoàng

Câu 2 trang 29 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Minh họa cho nội dung bức thư bằng tranh em vẽ hoặc tranh ảnh sưu tầm.

Trả lời: 

Góc sáng tạo trang 29, 30 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Câu 3 trang 30 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Tập ghi phong bì thư:

Góc sáng tạo trang 29, 30 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Trả lời:

Em ghi bì thư như hình.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên