Góc sáng tạo trang 43, 44 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Lời giải Tiếng Việt lớp 3 Góc sáng tạo trang 43, 44 sách Cánh diều giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Tiếng Việt lớp 3 Tập 2.

Góc sáng tạo trang 43, 44 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Đô thị của em

Câu 1 trang 43 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Vẽ hoặc sưu tầm tranh, ảnh về một trong những đề tài sau:

a) Thành phố (thị xã, thị trấn) em yêu

b) Giữ gìn vệ sinh đô thị

c) Tôn trọng quy tắc giao thông đô thị

d) Trẻ em có chỗ vui chơi

Trả lời:

Góc sáng tạo trang 43, 44 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Góc sáng tạo trang 43, 44 Tiếng Việt lớp 3 Tập 2 Cánh diều

Câu 2 trang 44 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Viết một đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh đó.

Trả lời:

Hôm nay tổ chúng em họp để trao đổi ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, tổ nhất trí những vấn đề cụ thể dưới đây. Chúng em nhận thấy sân trường đã sạch và đẹp, vườn cây trong trường thật sự xanh tốt. Nói chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau các phòng học còn bẩn do các bạn thường vứt rác, do vậy, chúng em cần phải tiến hành dọn vệ sinh ở những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác ra phía sau mà đem bỏ vào sọt rác phía trước. Nhũng trường hợp vi phạm cần phải nhắc nhở hoặc báo lên trường để có hình thức kỉ luật. Tổ em đã thống nhất với ý kiến này.

Câu 3 trang 44 SGK Tiếng Việt lớp 3 Tập 2: Chia sẻ trước lớp về sản phẩm của em. Nêu những điều em thích, những điều em chưa thích hoặc chưa hài lòng về tác phẩm đó.

Trả lời:

- Chia sẻ trước lớp bức tranh của em: Vẽ cảnh dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường nơi em sống, em rất thích hành động bảo vệ môi trường em mong muốn sẽ thực hiện nhiều hành động hơn nữa để bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Việt lớp 3 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 3 Cánh diều khác
Tài liệu giáo viên