Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 3)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 1 có đáp án (Lần 1 - Đề 3)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:. Các đối tượng địa lí thường được biểu hiện bằng phương pháp kí hiệu: 1 điểm

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Các đường ranh giới hành chính        B. Các hòn đảo

C. Các điểm dân cư        D. Các dãy núi

Câu 2:Phép chiếu thường dùng để vẽ vùng khu vực quanh cực là:1 điểm

A. Phép chiếu phương vị        B. Phép chiếu hình nón

C. Phép chiếu hình trụ        D. Phép chiếu hình trụ đứng

Câu 3:Trong phép chiếu hình trụ đứng, mặt chiếu lag một hình trụ bao quanh: 1 điểm

A. xích đạo     B. quả Địa Cầu     C. vùng cực    D. chí tuyến

Câu 4:Thiên hà là:1 điểm

A. một tập hợp gồm nhiều giải ngân hà trong vũ trụ.

B. một tập hợp của nhiều hệ Mặt Trời.

C. khoảng không gian vô tận còn được gọi là vũ trụ.

D. một tập hợp của rất nhiều Thiên thể cùng với bụi khí và bức xạ điện từ.

Quảng cáo

Câu 5:Vào ngày 22/12 ở Nam Bán Cầu có thời gian ban ngày:1 điểm

A. Dài nhất     B. Ngắn nhất     C. Bằng ban ngày     D. Không xác định được

Câu 6:. Nơi quanh năm có ngày đêm bằng nhau: 1 điểm

A. Xích đạo     B. Chí tuyến     C. Ôn đới     D. Vòng cực

Câu 7:Một năm trên Trái Đất có độ dài so với một năm trên Thuỷ Tinh là: 1 điểm

A. Bằng nhau        B. Dài gấp khoảng 3 lần

C. Dài gấp khoảng 4 lần        D. Ngắn hơn

Câu 8:Quá trình hòa tan và tạo thành những dạng địa hình khác nhau ở trên mặt đất và ở dưới sâu, được gọi là:1 điểm

A. quá trình oxi hóa        B. quá trình ăn mòn

C. quá trình cacxto        D. quá trình mài mòn

Câu 9:Hệ quả của vận động theo phương thẳng đứng là:1 điểm

A. làm cho các lớp đất đá bị uốn thành nếp nhưng không phá vỡ tính liên tục của chúng.

B. làm cho các lớp đất đá bị gãy đứt ra rồi dịch chuyển ngược hướng nhau.

C. làm cho bộ phận này của lục địa kia được nâng lên khi bộ phận khác bị hạ xuống.

D. làm cho đất đá di chuyển từ chỗ cao xuống chỗ thấp.

Quảng cáo

Câu 10:Những vùng nhận được lượng nhiệt lớn là những vùng có: 1 điểm

A. Góc nhập xạ lớn        B. Góc nhập xạ bé

C. Góc nhập xạ trung bình        D. Góc nhập xạ rất nhỏ

Đáp án

Câu 1: 1 điểm

Các đối tượng địa lí thường được biểu hiện bằng phương pháp kí hiệu là các điểm dân cư.

Chọn: C.

Câu 2: 1 điểm

Phép chiếu thường dùng để vẽ vùng khu vực quanh cực là phép chiếu phương vị.

Chọn: A.

Câu 3: 1 điểm

Trong phép chiếu hình trụ đứng, mặt chiếu lag một hình trụ bao quanh quả Địa Cầu.

Chọn: B.

Câu 4:1 điểm

Thiên hà là một tập hợp của rất nhiều Thiên thể cùng với bụi khí và bức xạ điện từ.

Chọn: D.

Câu 5: 1 điểm

Vào ngày 22 – 12 Mặt Trời lên thiên đỉnh ở chí tuyến Nam nên tất cả các địa điểm ở bán cầu Nam đều có ngày dài nhất trong năm và đêm cũng ngắn nhất trong năm.

Chọn: A.

Câu 6: 1 điểm

Do Trái Đất có dạng hình cầu và thực hiện các chuyển động trong quá trình di chuyển nên nơi duy nhất quanh năm có ngày đêm bằng nhau chỉ có xích đạo.

Chọn: A.

Câu 7:1 điểm

Một năm trên Trái Đất có độ dài so với một năm trên Thuỷ Tinh là dài gấp khoảng 3 lần.

Chọn: B.

Câu 8: 1 điểm

Quá trình hòa tan và tạo thành những dạng địa hình khác nhau ở trên mặt đất và ở dưới sâu, được gọi là quá trình cacxto.

Chọn: C.

Câu 9:1 điểm

Hệ quả của vận động theo phương thẳng đứng là làm cho bộ phận này của lục địa kia được nâng lên khi bộ phận khác bị hạ xuống.

Chọn: C.

Câu 10: 1 điểm

Do Trái Đất dạng hình cầu nên những vùng nhận được lượng nhiệt lớn là những vùng có góc nhập xạ lớn.

Chọn: A.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-1-lan-1.jsp

2005 - Toán Lý Hóa