Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)



Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

     Đề thi Giữa kì 2 - Năm học ....

     Môn Toán lớp 7

     Thời gian làm bài: 90 phút

I. Trắc nghiệm khách quan (2 điểm)

Chọn đáp án đúng trong các đáp án sau:

1. Biểu thức nào sau đây không là đơn thức:

A. 4x2y      B. 3 + xy2      C. 2xy.(- x3 )      D. -4xy2

2. Giá trị của biểu thức -2x2 + xy2 tại x= -1; y = - 4 là:

A. -2       B. -18       C. 3       D. 1

3. Bậc của đơn thức 5x3y2x2z là:

A. 8      B. 5      C. 3      D. 7

4. Đơn thức trong ô vuông ở đẳng thức: 2x2y + ... = - 4x2y là:

A. 2x2y      B. -2x2y      C. -6x2y      D. -4x2y

5. Số thực khác 0 là đơn thức có bậc là:

A. 0      B. 1      C. Không có bậc      D. Đáp án khác

6. Điểm kiểm tra môn toán của lớp 7A được ghi lại trong bảng sau.

9 4 4 7 7 9 7 8 6 5
9 7 3 6 9 4 8 4 7 5

Tần số của điểm 7 là:

A. 7      B. 2      C. 10      D. 5

7. Điểm trung bình cộng môn toán của các học sinh lớp 7A ở bảng trên là:

A. 5,0      B. 6,4      C. 6,0      D. 5,9

8. Cho tam giác ABC có Â = 900, AB = 2, BC = 4 thì độ dài cạnh AC là:

A.3      B. Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)      C. Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)      D. Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

II.Tự luận (8 điểm)

Bài 1: (2 điểm) Một xạ thủ bắn súng có số điểm đạt được sau mỗi lần bắn được ghi lại trong bảng sau:

8
10
10
9
7
7
10
10
9
9
9
9
9
8
9
10
10
8
8
8
7
7
9
10
9
8
9
9
8
9

1) Dấu hiệu cần tìm ở đây là gì?

2) Lập bảng tần số.

3) Tìm mốt của dấu hiệu.

4) Tính số trung bình cộng của dấu hiệu.

Bài 2: (2 điểm) Cho biểu thức Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2) và B = 9xy3.(-2x2yz3)

1) Thu gọn và tìm bậc của đơn thức thu gọn A và B

2) Cho biết phần biến và phần hệ số của đơn thức thu gọn A và B

3) Tính tích của hai đơn thức thu gọn A và B.

Bài 3: (4 điểm) Cho tam giác ABC cân ở A. Kẻ BE và CF lần lượt vuông góc với AC và AB (E ∈ AC; F ∈ AB).

1) Chứng minh rằng BE = CF và

2) Gọi I là giao điểm của BE và CF, chứng minh rằng IE = IF

3) Chứng minh AI là tia phân giác của góc A.

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

I. Trắc nghiệm khách quan (2 điểm)

Mỗi ý đúng cho 0,25 điểm x 8 = 2 điểm

1 2 3 4 5 6 7 8
B B A C A D B B

1.

Đơn thức là biểu thức đại số chỉ gồm một số, hoặc một biến, hoặc một tích giữa các số và các biến.

Do đó biểu thức 3 + xy2 không phải là đơn thức.

Chọn đáp án B

2. Thay x = -1; y = -4 vào biểu thức ta được:

-2.(-1)2 + (-1).(-4)2 = -2 - 16 = -18

Chọn đáp án B

3.

Bậc của đa thức 5x3y2x2z là: 3 + 2 + 2 + 1 = 8

Chọn đáp án A

4.

Đơn thức trong ô vuông bằng: -4x2y - 2x2y = 6x2y

Chọn đáp án C

5.

Số thực khác 0 là đơn thức có bậc là 0.

Chọn đáp án A

6.

Tần số của điểm 7 là 5.

Chọn đáp án D

7.

Điểm trung bình cộng môn Toán của các học sinh lớp 7A:

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

Chọn đáp án B

8.

Áp dụng định lý Pytago trong tam giác ABC vuông tại A ta có:

BC2 = AB2 + AC2 AC2 = BC2 - AB2 = 42 - 22 = 12 AC =

Chọn đáp án B

II. Phần tự luận (8 điểm)

Bài 1.

1) Dấu hiệu là số điểm đạt được sau mỗi lần bắn của xạ thủ bắn súng. (0,5 điểm)

2) Bảng tần số (0,5 điểm)

Giá trị 7 8 9 10
Tần số 4 7 12 7 N = 30

3) Mốt của dấu hiệu là 9. (0,5 điểm)

4) Trung bình cộng:

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2) (0,5 điểm)

Bài 2.

1) Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2) (0,25 điểm)

Bậc của đơn thức A là 8. (0,25 điểm)

B = 9xy3.(-2x2y3) = -18 x3y4z3 (0,25điểm)

Bậc của đơn thức B là 10. (0,25điểm)

2) Đơn thức A có: Phần biến là x4y2z2 ; Hệ số là ; (0,25 điểm)

Đơn thức B có: Phần biến là x3y4z3 ; Hệ số là (- 18); (0,25 điểm)

3) Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2) (0,5 điểm)

Bài 3.

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

- Vẽ hình và viết GT, KL (0,5 điểm)

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

Đề thi Giữa kì 2 Toán lớp 7 năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 2)

Tham khảo các Đề thi Toán lớp 7 chọn lọc, có đáp án hay khác:

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Loạt bài Đề kiểm tra Toán 7 | Đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, 1 tiết, học kì 1, học kì 2 Toán 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Toán 7 Tập 1 và Tập 2 gồm đầy đủ 2 phần: Đại số và Hình học giúp bạn giành điểm cao trong các bài kiểm tra Toán lớp 7 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-thi-toan-lop-7-giua-ki-2.jsp


Nhóm học tập 2k8