Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất

Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất

Bài 1 (trang 45 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Quan sát tranh vẽ và viết tiếp vào chỗ chấm (theo mẫu) :

Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất tại VietJack

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất tại VietJack

Bài 2 (trang 45 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Hãy nghĩ ra một tình huống tương tự như trên và viết tiếp vào chỗ chấm :

a) Có ... con gà và ... con vịt.

Số con vịt gấp ... lần số gà. Số con gà bằng ... số con vịt.

b) .........................................

Hướng dẫn giải:

a) Có 3 con gà và 15 con vịt.

Số con vịt gấp 5 lần số gà. Số con gà bằng 1/5 số con vịt.

b) Có 8 quả táo và 2 quả bưởi.

Số quả táo gấp 4 lần số quả bưởi. Số quả bưởi bằng 1/4 số quả táo.

Bài 3 (trang 45 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Viết số thích hợp vào ô trống :

Số lớn 1215 2860 72
Số bé 43 76 7
Số lớn gấp mấy lần số bé ?
Số bé bằng một phần mấy số lớn ?

Hướng dẫn giải:

Số lớn 1215 2860 72
Số bé 43 76 7
Số lớn gấp mấy lần số bé ? 35 410 9
Số bé bằng một phần mấy số lớn ? 1/31/5 1/41/10 1/9

Bài 4 (trang 46 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Giải bài toán : Tôm có 18 quyển truyện, nhiều hơn Tí 12 quyển truyện. Hỏi số truyện của Tí bằng mấy phần số truyện của Tôm ?

Hướng dẫn giải:

Số quyển truyện của Tí là :

    18 – 12 = 6 (quyển truyện)

Số quyển truyện của Tôm gấp số quyển truyện của Tí số lần là :

    18 : 6 = 3 (lần)

Vậy số quyển truyện của Tí bằng 1/3 số quyển truyện của Tôm

       Đáp số : 1/3 .

Bài 5 (trang 46 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Tính :

a) 9 x 5 + 9 = ........    b) 9 x 2 + 9 = ........

   = ........   = ........

c) 9 x 7 + 9 = ........    d) 9 x 6 + 9 = ........

   = ........   = ........

Hướng dẫn giải:

a) 9 x 5 + 9 = 45 + 9     b) 9 x 2 + 9 = 18 + 9

   = 54     = 27

c) 9 x 7 + 9 = 63 + 9     d) 9 x 6 + 9 = 54 + 9

   = 70     = 63

Bài 6 (trang 46 Cùng em học Toán 3 Tập 1): a) Đọc đoạn hội thoại sau :

- Việt ơi, 1000g bằng 1kg, 1kg bằng 1000g. Thế một cân bằng bao nhiêu gam? Nam hỏi.

- Thì một cân chính là 1kg.

- Thế hả cậu? Tức là 1 cân bằng 1000g. Nhưng mà tớ có thấy mẹ tớ có bao giờ nói là mua mấy gam thịt dđâu mà là mua mấy lạng thịt đấy thôi. Thế một lạng là bao nhiêu gam? Một cân là bao nhiêu lạng?

b) Em trả lời Nam giúp Việt nhé:

Hướng dẫn giải:

Một lạng là 100g. Một cân là 10 lạng.

Bài 7 (trang 46 Cùng em học Toán 3 Tập 1): a) Điền vào chỗ chấm cho thích hợp :

Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất tại VietJack

b) Tính :

250g + 75g = ........    85g – 38g = ........

25g x 4 = ........     63g : 3 = ........

Hướng dẫn giải:

a)

Gói muối cân nặng 500g.

Hai quả táo cân nặng 700g.

b)

250g + 75g = 325g.     85g – 38g = 47g.

25g x 4 = 100g     63g : 3 = 21g.

Bài 8 (trang 47 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Giải bài toán : Lớp 3A có 4 tổ, trong ngày đầu tổ 1 thu được 10kg giấy vụn còn 3 tổ còn lại mỗi tổ thu được 9kg giấy vụn. Hỏi ngày đầu lớp 3A thu được bao nhiêu ki-lô-gam giấy vụn ?

Hướng dẫn giải:

Ba tổ còn lại thu được tổng số ki-lô-gam giấy vụn là :

   9 x 3 = 27 (kg)

Lớp 3A thu được số ki-lô-gam giấy vụn là :

   27 + 10 = 37 (kg)

      Đáp số : 37kg.

Vui học (trang 47 Cùng em học Toán 3 Tập 1): Trong thế giới động vật, cá nhà táng giữ kỉ lục về bộ não to nhất. Trung bình, bộ não của cá nhà táng nặng gấp 6 lần bộ não của con người. Em hãy vẽ hai hình ảnh để mô tả độ lớn của hai bộ não theo tỉ lệ trên nhé. Đố em biết tại sao não người chỉ nhỏ bằng 1/6 não cá nhà táng nhưng chúng ta lại có trí thông minh.

Em hãy chăm chỉ học tập, đọc sách, tìm hiểu thế giới xung quanh để bộ não luôn được hoạt động và phát triển nhé.

Hướng dẫn giải:

Giải Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 Tuần 13 trang 45, 46, 47 hay nhất tại VietJack

Các bài Giải bài tập Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 khác:

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải Cùng em học Toán lớp 3 được biên soạn bám sát nội dung sách Cùng em học Toán lớp 3 Tập 1 & Tập 2 giúp bạn học tốt môn Toán lớp 3.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.