Email Link trong HTML
Không khó để đặt một Email Link trong HTML trên trang web của bạn nhưng điều này có thể gây ra các vấn đề về spam cho tài khoản email của bạn. Có một số người có thể chạy các chương trình để thu thập các email này và sau đó sử dụng chúng để spam theo các cách khác nhau.

Bạn có thể có các tùy chọn khác để làm hài lòng người gửi email cho bạn. Một lựa chọn có thể sử dụng các mẫu HTML để thu thập dữ liệu của người sử dụng và sau đó sử dụng PHP hoặc CGI để gửi một email.

Ghi chú: Bạn sẽ học về Các mẫu HTML trong Các Form trong HTML.

Thẻ email trong HTML

Thẻ <a> cung cấp cho bạn lựa chọn xác định một địa chỉ email để gửi thư. Trong khi sử dụng thẻ này như một thẻ email, bạn sẽ sử dụng mailto: địa chỉ email cùng với thuộc tính href. Dưới đây là cú pháp sử dụng mailto thay vì sử dụng http:

<a href= "mailto:abc@example.com">Send Email</a>

Đoạn code này tạo ra đường link sau mà bạn có thể sử dụng để gửi email.

Send Email 

Bây giờ nếu một người sử dụng nhấn vào link này, nó sẽ chạy một Email Client ( giống Lotus Notes, Outlook Express…) cài đặt trong máy tính của người sử dụng. Sẽ không có rủi ro hay nguy hiểm gì khi sử dụng lựa chọn này để gửi email bởi vì nếu người sử dụng không có email Client cài đặt trên máy, khi đó nó sẽ không thể gửi được email.

Thiết lập mặc định cho email trong HTML

Bạn có thể thiết lập mặc định email subjectemail body song song với email address. Dưới đây là ví dụ thiết lập mặc định cho subject và body.

<a href="mailto:abc@example.com?subject=Feedback&body=Message">
Send Feedback
</a>
Quảng cáo

Đoạn code này tạo ra đường link sau mà bạn có thể sử dụng để gửi email.

Send Feedback

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.