Cài đặt PHP trên Mac OS XNgười dùng Mac có lựa chọn cài đặt hoặc một binary hoặc một source. Thực sự là, OS X của bạn có thể đi với Apache và PHP được cài đặt trước. Đây có thể là kiến trúc cũ và nó thiếu nhiều Extension phổ biến.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cài đặt Apache + PHP + MySQL/PostgreSQL nhanh trên laptop của bạn, thì đây là cách nhanh nhất. Tất cả bạn cần làm là chỉnh sửa file cấu hình Apache của bạn và khởi động Web Server.

Bạn theo các bước sau:

  • Mở Apache config file trong một Text Editor như là root.

sudo open -a TextEdit /etc/httpd/httpd.conf
  • Chỉnh sửa file. Uncomment các dòng sau:

Load Module php5_module
AddModule mod_php5.c
AddType application/x-httpd-php .php
  • Bạn có thể muốn uncomment khối <Directory /home/*/Sites> hoặc nếu không thì bạn nói cho Apache thư mục để phục vụ.

  • Khởi động lại WebServer.

Quảng cáo
sudo apachectl graceful
  • Mở một Text Editor. Gõ <?php phpinfo(); ?>. Lưu file này trong Document Root như là info.php của Web Server.

  • Khởi động bất kỳ trình duyệt web và duyệt file này. Bạn phải luôn luôn sử dụng một HTTP Request (http://www.testdomain.com/info.php or http://localhost/info.php or http://127.0.0.1/info.php) thay vì một filename (/home/httpd/info.php) để file được parse một cách chính xác.

Bạn nên quan sát một bảng thông tin dài về thông báo cài đặt PHP của bạn.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 10/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học PHP phổ biến khác tại VietJack:


cai_dat_php_tren_windows_linux_va_mac_osx.jsp