Cài đặt PHP trên Windows, Linux và Mac OS XĐể phát triển và chạy các trang PHP, thì 3 thành phần cơ bản sau cần được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn.

  • Web Server − PHP sẽ làm việc với hầu như tất cả phần mềm Web Server, bao gồm Internet Information Server (IIS) của Microsoft, nhưng sau đó Apache Server thường được sử dụng phổ biến hơn. Tải Apache miễn phí từ: http://httpd.apache.org/download.cgi

  • Database − PHP sẽ làm việc với hầu như tất cả phần mềm Database, gồm Oracle và Sybase, nhưng sau đó MySQL Database được sử dụng phổ biến nhất. Tải MySQL miễn phí tại: http://www.mysql.com/downloads/

  • PHP Parser − Để xử lý các lệnh PHP script, một parser phải được cài đặt để tạo HTML output mà có thể được gửi tới trình duyệt web. Phần dưới sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt PHP Parser trên máy tính của bạn.

Cài đặt PHP Parser

Trước khi học tập PHP, điều quan trọng là bạn nên chắc chắn rằng bạn đã cài đặt môi trường chính xác trên máy tính của bạn để phát triển lập trình web bởi sử dụng PHP.

Soạn địa chỉ sau vào trong hộp địa chỉ của trình duyệt:

http://127.0.0.1/info.php

Nếu nó hiển thị một trang chỉ thông tin liên quan tới cài đặt PHP của bạn, thì nghĩa là, bạn đã cài đặt PHP và WebServer chính xác. Nếu không thì, bạn phải theo thủ tục sau để cài đặt PHP trên máy tính của bạn.

Dưới đây là các bước để cài đặt và định cấu hình PHP thông qua 4 nền tảng sau:

Cấu hình Apache

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa Apache Configuration Files khi bạn đang sử dụng Apache như là một Web Server:

Bạn truy cập: Cấu hình PHP trong Apache Server

Quảng cáo

Cấu hình PHP.INI File

PHP Configuration file, php.ini, là cách cuối cùng và trực tiếp nhất để sử dụng tính năng của PHP.

Bạn truy cập: Cấu hình PHP.INI File

Cấu hình Windows IIS

Để định cấu hình IIS trên Windows, bạn tham khảo IIS Reference Manual được đi kèm với IIS.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 10/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học PHP phổ biến khác tại VietJack:
Tài liệu giáo viên