Cấu hình Apache cho PHPApache sử dụng httpd.conf file để cài đặt global, và .htaccess file cho cài đặt truy cập cho mỗi thư mục. Các phiên bản Apache chia httpd.conf thành 3 file (access.conf, httpd.conf, và srm.conf), và một số người dùng vẫn thích sự sắp xếp này.

Apache Server có một hệ thống cấu hình mạnh mẽ và ít phức tạp. Bạn tìm hiểu thêm về nó tại: − www.apache.org

Phần dưới miêu tả các cài đặt trong httpd.conf mà ảnh hưởng trực tiếp tới PHP và không thể được thiết lập ở nơi nào khác. Nếu bạn có bản cài đặt chuẩn, thì httpd.conf sẽ được thấy tại /etc/httpd/conf.

Giá trị timeout

Giá trị này thiết lập số giây mặc định trước khi bất kỳ HTTP Request nào sẽ timeout. Nếu bạn thiết lập max_execution_time của PHP tới giá trị dài hơn giá trị này, người sử dụng sẽ thấy một 404 error. Trong safe mode, giá trị này sẽ bị bỏ qua; bạn phải sử dụng giá trị timeout trong php.ini thay cho nó.

DocumentRoot

DocumentRoot chỉ định Root Directory cho tất cả tiến trình HTTP trên Server đó. Nó trông giống như sau trên Unix.

DocumentRoot ./usr/local/apache_1.3.6/htdocs.

Bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào làm DocumentRoot.

AddType

PHP MIME type cần được thiết lập ở đây cho PHP file để được parse. Nhớ rằng, bạn có thể liên kết bất kỳ file extension nào với PHP, ví dụ như .php3, .php5 hoặc .htm.

AddType application/x-httpd-php .php
AddType application/x-httpd-phps .phps
AddType application/x-httpd-php3 .php3 .phtml
AddType application/x-httpd-php .html

Action

Bạn phải uncomment dòng này cho Windows apxs module version của Apache:

LoadModule php4_module modules/php4apache.dll

Hoặc trên Unix:

LoadModule php4_module modules/mod_php.so
Quảng cáo

AddModule

Bạn phải uncomment dòng này cho Static Module Version của Apache.

AddModule mod_php4.c

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 10/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học PHP phổ biến khác tại VietJack:


cai_dat_php_tren_windows_linux_va_mac_osx.jsp