Cài đặt PHP trên Windows với ApacheĐể cài đặt Apache với PHP 5 trên Windows, bạn theo các bước sau:

  • Tải Apache Server từ www.apache.org/dist/httpd/binaries/win32. Bạn muốn phiên bản ổn định với no_src.msi extension. Kích đúp chuột để cài đặt. C:\Program Files là một vị trí phổ biến. Installer sẽ cũng hỏi bạn có hay không muốn chạy Apache như là một Service hoặc từ command line hoặc DOS prompt. Chúng tôi đề nghị bạn không cài đặt như là Service, vì điều này có thể gây ra những vấn đề với khởi động.

  • Extract cái PHP Binary archive bởi sử dụng tiện ích unzip. C:\PHP là một vị trí phổ biến.

  • Sao chép một số .dll file từ PHP directory tới thư mục hệ thống của bạn (thường là C:\Windows). Bạn cần php5ts.dll cho mọi trường hợp. Bạn cũng sẽ có thể cần sao chép file tương ứng với Web Server Module: C:\PHP\Sapi\php5apache.dll tới thư mục Apache Module. Nó là có thể nếu bạn cũng sẽ cần những cái khác từ các thư mục dll phụ, nhưng bắt đầu với hai trường hợp đã đề cập trên và thêm một số khác nếu bạn cần chúng.

  • Sao chép php.ini-dist hoặc php.ini-recommended (thường là cái sau) tới thư mục Windows của bạn, và đổi tên nó php.ini. Mở file này trong một Text Editor (ví dụ: Notepad). Chỉnh sửa file này để lấy chỉ thị định cấu hình. Chúng tôi đề nghị người dùng mới thiết lập Error Reporting thành E_ALL trên thiết bị của bạn tại bước này.

  • Nói cho Apache Server nơi bạn muốn đặt các file và extension bạn muốn để nhận diện PHP file. Một đuôi .php là chuẩn, nhưng bạn có thể sử dụng .html, .phtml, hoặc bất cứ gì bạn muốn. Tới các file cấu hình HTTP của bạn (C:\Program Files\Apache Group\Apache\conf hay bất kỳ path nào khác của bạn), và mở httpd.conf với một Text Editor. Tìm kiếm từ DocumentRoot (sẽ xuất hiện hai lần) và thay đổi cả hai path cho thư mục bạn muốn phục vụ các file (theo mặc định là C:\Program Files\Apache Group\Apache\htdocs). Thêm ít nhất một lần chỉ thị PHP extension như dưới đây trong dòng đầu tiên của code sau:

LoadModule php5_module modules/php5apache.dll
AddType application/x-httpd-php .php .phtml
  • Bạn cũng có thể thêm dòng sau:

AddModule mod_php5.c
Quảng cáo
  • Dừng và khởi động lại WWW Service. Tới Start menu → Settings → Control Panel → Services. Kéo danh sách xuống IIS Admin Service. Chọn nó và nhấn Stop. Sau khi nó dừng, chọn World Wide Web Publishing Service và nhấn Start. Dừng và khởi động lại service từ bên trong Inernet Service Manager sẽ là chưa đủ. Vì đây là Windows, bạn cũng có thể muốn reboot.

  • Mở một Text Editor. Gõ <?php phpinfo(); ?>. Lưu file này trong Document Root dạng info.php của Web Server.

  • Khởi động bất kỳ trình duyệt Web nào và duyệt file này. Bạn phải luôn luôn sử dụng một HTTP Request (http://www.testdomain.com/info.php hoặc http://localhost/info.php hoặc http://127.0.0.1/info.php) thay vì một filename (/home/httpd/info.php) để file được parse một cách chính xác.

Bạn nên quan sát một bảng thông tin dài về thông báo cài đặt PHP của bạn.

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 10/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.

Các bài học PHP phổ biến khác tại VietJack:


cai_dat_php_tren_windows_linux_va_mac_osx.jsp