Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

    Thời gian: 15 phút

Câu 1: Hai góc đối đỉnh thì

A. Bằng nhau

B. Bù nhau

C. Phụ nhau

D. Không có mối liên hệ gì giữa hai góc đối đỉnh

Câu 2: Cho đường thẳng MN cắt đoạn thẳng AB tại I. Đường thẳng MN là trung trực của đoạn thẳng AB nếu:

A. MN ⊥ AB

B. I là trung điểm của đoạn thẳng AB

C. AB ⊥ MN và I là trung điểm

D. MN ⊥ AB và I là trung điểm của AB

Câu 3: Ba đường thẳng phân biệt cắt nhau tại O tạo thành bao nhiêu cặp góc đối đỉnh? (Không kể các góc bẹt).

A. 3

B. 6

C. 9

D. 12

Câu 4: Cho ba đường thẳng a, b, c phân biệt. Biết a // b và a // c, suy ra:

A. b // c

B. a ⊥ b

C. b ⊥ c

D. a ⊥ c

Câu 5: Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì hai góc đồng vị:

A. Bù nhau

B. Bằng nhau

C. Phụ nhau

D. Kề bù

Câu 6: Số đường thẳng song song với đường thẳng a cho trước là:

A. 1

B. 2

C. 0

D. Vô số

Câu 7: Hai đường thẳng xx' và yy' cắt nhau tại O, trong đó Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1) = 70o thì số đo góc x'Oy' là:

A. 70o

B. 170o

C. 130o

D. 20o

Câu 8: Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng:

A. Có một điểm chung

B. Không có điểm chung

C. Có hai điểm chung

D. Có vô số điểm chung

Câu 9: Chứng minh định lí là:

A. Dùng lập luận để từ giả thiết suy ra kết luận

B. Dùng đo đạc trực tiếp để suy ra kết luận

C. Dùng hình vẽ để suy ra kết luận

D. Dùng lập luận để từ kết luận suy ra giả thiết

Câu 10: Xem hình vẽ, biết MN = 4 cm. Số đo của đoạn thẳng MC?

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

A. 8 cm

B. 6 cm

C. 4 cm

D. 2 cm

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

BẢNG ĐÁP ÁN (Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
A D B A B D A B A D

Hướng dẫn chi tiết

Câu 1:

Hai góc đối đỉnh thì bằng nhau (tính chất hai góc đối đỉnh).

Chọn đáp án A.

Câu 2:

Đường thẳng vuông góc với một đoạn thẳng tại trung điểm của nó được gọi là đường trung trực của đoạn thẳng ấy.

Vậy đường thẳng MN là trung trực của đoạn thẳng AB nếu MN ⊥ AB và I là trung điểm của AB (MN cắt AB tại I).

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

Chọn đáp án D.

Câu 3:

Ba đường thẳng cắt nhau tại điểm O tạo thành 6 tia chung gốc.

Mỗi tia tạo với 5 tia còn lại là là 5 góc, mà có 6 tia, như vậy có tất cả số góc là:

5.6 = 30 góc

Vì mỗi góc được lặp lại hai lần nên 3 đường thẳng cắt nhau tạo thành: 30 : 2 = 15 góc

Ba đường thẳng cắt nhau tạo thành 3 góc bẹt. Vậy có tất cả số góc khác góc bẹt là:

15 - 3 = 12 góc

Có tất cả 12 góc khác góc bẹt mà mỗi góc lại có một góc đối đỉnh với nó nên ta có số cặp góc đối đỉnh là: 12 : 2 = 6 cặp

Chọn đáp án B.

Câu 4:

a, b, c là ba đường thẳng phân biệt

Ta có: Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1) ⇒ b // c (tính chất ba đường thẳng song song).

Chọn đáp án A.

Câu 5:

Nếu một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song thì hai góc đồng vị bằng nhau.

Chọn đáp án B.

Câu 6:

Cho trước một đường thẳng a thì có vô số đường thẳng song song với a.

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

Chọn đáp án D.

Câu 7:

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

Góc xOy và x'Oy' là hai góc đối đỉnh nên Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1) = 70o.

Chọn đáp án A.

Câu 8:

Hai đường thẳng song song là hai đường thẳng không có điểm chung.

Chọn đáp án B.

Câu 9:

Chứng minh định lí là dùng lập luận để từ giả thiết suy ra kết luận.

Chọn đáp án A.

Câu 10:

Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1)

Theo hình vẽ ta thấy C là trung điểm của MN

Nên MC = Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1) MN = Đề kiểm tra 15 phút Toán 7 Chương 1 Hình học có đáp án (Trắc nghiệm 1).4 = 2 cm.

Chọn đáp án D.

Xem thêm các Đề kiểm tra Toán lớp 7 Học kì 1 có đáp án hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Tuyển tập Đề kiểm tra Ngữ Văn 7 có đáp án | Đề kiểm tra 1 tiết Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn lớp 7 học kì 1 và học kì 2 có đáp án và thang điểm được các Giáo viên hàng đầu biên soạn bám sát chương trình Ngữ văn lớp 7 và cấu trúc ra đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận mới.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k8