Hướng dẫn cài đặt AndroidBạn có thể bắt đầu phát triển ứng dụng Android trên một trong các Hệ điều hành sau:−

  • Microsoft Windows XP hoặc các phiên bản nâng cấp sau đó.

  • Mac OS X 10.5.8 hoặc phiên bản sau với Intel chip.

  • Linux bao gồm GNU C Library 2.7 hoặc phiên bản sau.

Điều thứ hai là tất cả các Tool cần thiết để phát triển các ứng dụng Android là có sẵn miễn phí và có thể download từ trên web. Dưới đây là một số phần mềm bạn sẽ cần trước khi bắt đầu lập trình ứng dụng Android.

  • Java JDK5 or later version

  • Android SDK

  • Java Runtime Environment (JRE) 6

  • Android Studio

  • Eclipse IDE for Java Developers (optional)

  • Android Development Tools (ADT) Eclipse Plug-in (optional)

Hai thành phần cuối cùng là tùy ý và nếu bạn đang làm việc trên thiết bị Windows, thì các thành phần này giúp bạn dễ dàng hơn trong khi thực hiện phát triển ứng dụng dựa trên Java.

Cài đặt Java Development Kit (JDK)

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Java JDK từ Java SE Downloads. Bạn sẽ thấy các hướng dẫn để cài đặt JDK từ file đã tải. Làm theo các hướng dẫn này để cài đặt và cấu hình. Cuối cùng, thiết lập các biến môi trường PATH và JAVA_HOME để tham chiếu tới thư mục chứa javajavac, thường tương ứng là java_install_dir/bin và java_install_dir.

Nếu bạn đang chạy trên Windows và đã cài đặt JDK trong C:\jdk1.6.0_15, bạn sẽ phải đặt dòng sau trong C:\autoexec.bat file:

set PATH=C:\jdk1.7.0_75\bin;%PATH%
set JAVA_HOME=C:\jdk1.7.0_75

Hoặc, bạn cũng có thể kích đúp chuột vào My Computer, select Properties,sau đó Advanced, cuối cùng Environment Variables. Tiếp đó, bạn cập nhật giá trị PATH và nhấn nút OK.

Trên Linux, nếu SDK được cài đặt trong /usr/local/jsk1.6.0_15 và bạn sử dụng C Shell, thì bạn nên đặt code sau trong .cshrc file.

setenv PATH /usr/local/jdk1.7.0_75/bin:$PATH
setenv JAVA_HOME /usr/local/jdk1.7.0_75

Hoặc, nếu bạn sử dụng một Integrated Development Environment (IDE) Eclipse, thì nó sẽ tự động biết nơi bạn đã cài đạt Java của bạn.

Android IDEs

Quảng cáo

Có rất nhiều công nghệ tinh vi có sẵn cho bạn để phát triển các ứng dụng Android, nhưng có hai Tool được sử dụng chủ yếu nhất là:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.
Tài liệu giáo viên