Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 có đáp án (Lần 1 - Đề 3)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 có đáp án (Lần 1 - Đề 3)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:Sản xuất công nghiệp được phân bố trong không gian có tính chất:1 điểm

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Phân tán.        B. Tập trung.

C. Tập trung cao độ.        D. Phân bố lẻ tẻ trong không gian.

Câu 2:Hình thức phân công lao động giữa các xí nghiệp để tạo một sản phẩm hoàn chỉnh đạt hiệu quả cao:1 điểm

A. Chuyên môn hoá.     B. Tập trung hoá.     C. Hợp tác hoá.    D. Liên hiệp hoá.

Câu 3:Sản phẩm của các ngành công nghiệp:1 điểm

A. Chỉ để phục vụ cho ngành nông nghiệp        B. Chỉ để phục vụ cho giao thông vận tải

C. Phục vụ cho tất cả các ngành kinh tế        D. Chỉ để phục vụ cho du lịch

Câu 4:Có ranh giới địa lí xác định là một trong những đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp nào? 1 điểm

A. Điểm công nghiệp        B. Khu công nghiệp tập trung

C. Trung tâm công nghiệp        D. Vùng công nghiệp

Quảng cáo

Câu 5:Đây là tiêu chuẩn để phân loại công nghiệp thành hai ngành công nghiệp cơ bản và công nghiệp chế biến: 1 điểm

A. Mức độ tập trung trong sản xuất.

B. Sản xuất bằng máy móc.

C. Có hai giai đoạn sản xuất.

D. Bao gồm nhiều ngành có sự phân công và phối hợp chặt chẽ.

Câu 6:Cách phân loại công nghiệp quan trọng và phổ biến nhất hiện nay là: 1 điểm

A. Công nghiệp cơ bản và công nghiệp chế biến.

B. Công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

C. Công nghiệp truyền thống và công ngiệp hiện đại.

D. Công nghiệp cơ bản và công nghiệp mũi nhọn.

Câu 7:. Ở nước ta, vùng than lớn nhất hiện đang khai thác là: 1 điểm

A. Lạng Sơn     B. Hòa Bình    C. Quảng Ninh     D. Cà Mau

Câu 8:. Dầu mỏ tập trung nhiều nhất ở khu vực nào sau đây?1 điểm

A. Bắc Mĩ     B. Châu Âu     C. Trung Đông     D. Châu Đại Dương

Quảng cáo

Câu 9:Có một vài ngành công nghiệp chủ yếu tạo nên hướng chuyên môn hóa, đó là đặc điểm nổi bật của: 1 điểm

A. Vùng công nghiệp        B. Điểm công nghiệp

C. Trung tâm công nghiệp        D. Khu công nghiệp tập trung

Câu 10:Ý nào sau đây không phải là đặc điểm của điểm công nghiệp? 1 điểm

A. Đồng nhất với một điểm dân cư

B. Có một vài ngành tạo nên hướng chuyên môn hóa

C. Không có mối liên hệ giữa các xí nghiệp

D. Gồm 1 đến 2 xí nghiệp gần nguồn nguyên – nhiên liệu

Đáp án

(Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm)

Câu 1.

Sản xuất công nghiệp có đặc điểm là có tính tập trung cao độ không phân tán và phân bố lẻ tẻ trong không gian như trong sản xuất nông nghiệp.

Chọn: C.

Câu 2.

Hình thức phân công lao động giữa các xí nghiệp để tạo một sản phẩm hoàn chỉnh đạt hiệu quả cao là hình thức chuyên môn hoá trong sản xuất.

Chọn: A.

Câu 3.

Sản phẩm của các ngành công nghiệp có vai trò trong việc phục vụ cho tất cả các ngành kinh tế.

Chọn: C.

Câu 4.

Có ranh giới địa lí xác định là một trong những đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp theo vùng công nghiệp.

Chọn: D.

Câu 5.

Tiêu chuẩn để phân loại công nghiệp thành hai ngành công nghiệp cơ bản và công nghiệp chế biến là do tính chất hai giai đoạn trong sản xuất công nghiệp.

Chọn: C.

Câu 6.

Cách phân loại công nghiệp quan trọng và phổ biến nhất hiện nay là công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

Chọn: B.

Câu 7.

Than ở nước ta tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đông Bắc, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh. Quảng Ninh là vùng có trữ lượng than lớn nhất cả nước, trữ lượng khoảng 3,6 tỷ tấn (43,8%), hầu hết thuộc dòng an-tra-xít, tỷ lệ các-bon ổn định 80 – 90%; phần lớn tập trung tại 3 khu vực: Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí – Đông Triều; mỗi năm cho phép khai thác khoảng 30 – 40 triệu tấn.

Chọn: C.

Câu 8.

Các nước ở khu vực Trung Đông là những nước có sản lượng khai thác dầu mỏ, khí đốt đứng đầu thế giới, trong đó A – rập Xê – út là nước có sản lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới hiện nay.

Chọn: C.

Câu 9.

Có một vài ngành công nghiệp chủ yếu tạo nên hướng chuyên môn hóa, đó là đặc điểm nổi bật của vùng công nghiệp.

Chọn: A.

Câu 10.

Đặc điểm của điểm công nghiệp là đồng nhất với một điểm dân cư, gồm 1 đến 2 xí nghiệp gần nguồn nguyên – nhiên liệu và không có mối liên hệ giữa các xí nghiệp.

Chọn: B.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-2-lan-1.jsp

2005 - Toán Lý Hóa