Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 1) (có đáp án và thang điểm chi tiết)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 1)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:Khi chính thức tham gia Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Việt Nam là thành viên thứ: 1 điểm

A. 148     B. 149     C. 150     D. 151

Câu 2:Việt Nam là thành viên của các tổ chức nào sau đây?1 điểm

A. APEC, ASEAN, WTO, UNESCO, UNICEF

B. APEC, ASEAN, WTO, UNESCO, EU

C. APEC, ASEAN, WTO, NAFTA, UNICEF

D. APEC, ASEAN, ASEM, ANDEAN

Câu 3:Nhân tố nào sau đây có tác động tới nhịp độ phát triển và cơ cấu ngành dịch vụ? 1 điểm

A. Quy mô dân số, lao động         B. Phân bố dân cư

C. Truyền thống văn hóa         D. Trình độ phát triển kinh tế

Câu 4:Đặc điểm nào sau đây không đúng với ngành giao thông vận tải? 1 điểm

A. Sản phẩm là sự chuyên chở người và hàng hóa

B. Chất lượng sản được đo bằng tốc độ chuyên chở, sự tiện nghi, an toàn

C. Tiêu chí đánh giá là khối lượng vận chuyển, khối lượng luân chuyển và cự li vận chuyển trung bình

D. Số lượng hành khách luân chuyển được đo bằng đơn vị: tấn.km

Câu 5:Để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội ở miền núi cơ sở hạ tầng đầu tiên cần chú ý là1 điểm

A. Phát triển nhanh các tuyến giao thông vận tải

B. Xây dựng mạnh lưới y tế, giáo dục

C. Cung cấp nhiều lao động và lương thực, thực phẩm

D. Mở rộng diện tích trồng rừng

Câu 6:Quốc gia có chiều dài đường ống lớn nhất thế giới là:1 điểm

A. Hoa kỳ vì có nền kinh tế lớn nhất thế giới

B. Nga vì có lãnh thỗ lớn nhất thế giới

C. Ả rập Xêút vì có ngành khai thác và xuất khẩu dầu mỏ lớn

D. Nhật Bản vì là quốc gia nhập nhiều dầu mỏ nhất

Câu 7:Tài nguyên nước, không khí,... là tài nguyên: 1 điểm

A. Tài nguyên bị hao kiệt         B. Tài nguyên có thể bị hao kiệt

C. Tài nguyên không bị hao kiệt         D. Tài nguyên khôi phục được

Câu 8:Các nhà khoa học đã báo động về nguy cơ: 1 điểm

A. Mất cân bằng sinh thái, khủng hoảng môi trường.

B. Ô nhiễm môi trường (nước, đất, không khí).

C. Suy giảm sự đa dạng sinh học, ô nhiễm môi trường.

D. Mất cân bằng sinh thái, suy giảm sự đa dạng sinh học.

Câu 9:Là không gian sống của con người, cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên và nơi chứa đựng chất phế thải do con người tạo ra là chức năng của:1 điểm

A. Tài nguyên thiên nhiên.         B. Lớp vỏ cảnh quan.

C. Môi trường địa lý.         D. Môi trường nhân tạo

Câu 10:Sự phát triển bền vững của môi trường là khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên:

A. Hợp lý, ổn đinh các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

B. Tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

C. Cho sự phát triển hôm nay và tạo nền tảng cho phát triển tương lai.

D. Sử dụng sạch nguồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân tạo.

Đáp án

(Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm)

Câu 1.

Khi chính thức tham gia Tổ chức thương mại thế giới (WTO) Việt Nam là thành viên thứ 150.

Chọn: C.

Câu 2.

Việt Nam là thành viên của các tổ chức APEC, ASEAN, WTO, UNESCO, UNICEF,…

Chọn: A.

Câu 3.

Quy mô dân số, lao động là một trong các nhân tố có tác động rất lớn tới nhịp độ phát triển và cơ cấu của ngành dịch vụ.

Chọn: A.

Câu 4.

Ngành giao thông vận tải có đặc điểm: Sản phẩm là sự chuyên chở người và hàng hóa; Chất lượng sản được đo bằng tốc độ chuyên chở, sự tiện nghi, an toàn và tiêu chí đánh giá ngành giao thông vận tải là khối lượng vận chuyển, khối lượng luân chuyển và cự li vận chuyển trung bình.

Chọn: D.

Câu 5.

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội ở miền núi cơ sở hạ tầng đầu tiên cần chú ý là phát triển nhanh các tuyến giao thông vận tải. Giao thông vận tải giúp giao lưu kinh tế giữa các vùng, miền và các địa phương.

Chọn: A.

Câu 6.

Quốc gia có chiều dài đường ống lớn nhất thế giới là Hoa kỳ vì có nền kinh tế lớn nhất thế giới và nhu cầu vận chuyển dầu, khí rất lớn.

Chọn: A.

Câu 7.

Tài nguyên nước, không khí,... là tài nguyên không bị hao kiệt.

Chọn: C.

Câu 8.

Các nhà khoa học đã báo động về nguy cơ mất cân bằng sinh thái, khủng hoảng môi trường do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – kĩ thuật làm cho môi trường sinh thái bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng.

Chọn: A.

Câu 9.

Chức năng của môi trường địa lý là không gian sống của con người, cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên và nơi chứa đựng chất phế thải do con người tạo ra.

Chọn: C.

Câu 10.

Sự phát triển bền vững của môi trường là khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên cho sự phát triển hôm nay và tạo nền tảng cho phát triển tương lai.

Chọn: C.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2004 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-2-lan-2.jsp

Khóa học 10