Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 có đáp án (Lần 2 - Đề 2)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 có đáp án (Lần 2 - Đề 2)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:. Điều nào sau đây là đúng khi cung lớn hơn cầu?1 điểm

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Giá cả có xu hướng tăng lên

B. Hàng hoá khan hiếm

C. Sản xuất có nguy cơ đình trệ

D. Kích thích nhà sản xuất mở rộng sản xuất, kinh doanh

Câu 2:Điều nào sau đây không đúng với tiền tệ:1 điểm

A. Là một loại hàng hoá đặc biệt        B. Có tác đụng là vật ngang giá chung

C. Là thước đo giá trị hàng hoá, dịch vụ        D. Là một loại hàng hóa thông thường

Câu 3:Bằng phát minh sáng chế của các nhà bác học được mua để sử dụng có thể xem là:1 điểm

A. Chất xám     B. Tiền tệ     C. Hàng hóa     D. Thương mại

Câu 4:Người tiêu dùng mong cho:1 điểm

A. Thị trường biến động        B. Cung lớn hơn cầu

C. Cầu lớn hơn cung        D. Cung cầu phù hợp với nhau

Quảng cáo

Câu 5:Nhân tố nào sau đây có tác động tới nhịp độ phát triển và cơ cấu ngành dịch vụ? 1 điểm

A. Quy mô dân số, lao động        B. Phân bố dân cư

C. Truyền thống văn hoá        D. Trình độ phát triển kinh tế

Câu 6:Giao thông vận tải là ngành kinh tế độc đáo vừa mang tính sản xuất vật chất vừa mang tính dịch vụ. Điều đó xác định: 1 điểm

A. Vai trò của ngành giao thông vận tải

B. Đặc điểm của ngành giao thông vận tải

C. Điều kiện để phát triển giao thông vận tải

D. Trình độ phát triển giao thông vận tải

Câu 7:Hoạt động của con người hiện nay đang diễn ra trong:1 điểm

A. Môi trường địa lí        B. Toàn bộ Trái Đất

C. Toàn bộ lớp vỏ Trái Đất        D. Ngoài phạm vi của Trái Đất

Câu 8:Đối với xã hội, môi trường địa lí có vai trò: 1 điểm

A. Điều kiện thường xuyên, cần thiết        B. Không đáng kể

C. Quyết định        D. Không cần thiết

Quảng cáo

Câu 9:Hội nghị nào thể hiện sự nỗ lực chung của thế giới trong vấn đề bảo vệ môi trường? 1 điểm

A. Hội nghị Thượng đỉnh Trái Đất.        B. Hội nghị các nước ASEAN.

C. Hội nghị Cộng đồng Pháp ngữ.        D. Hội nghị Thượng đỉnh G20.

Câu 10:. Năng lượng mặt trời là dạng tài nguyên: 1 điểm

A. Phục hồi.     B. Không phục hồi.    C. Không bị hao kiệt.    D. Bị hao kiệt

Đáp án

Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm

Câu 1.

Khi cung lớn hơn cầu sẽ khiến cho sản xuất có nguy cơ đình trệ và giá cả của hàng hóa sẽ giảm xuống.

Chọn: C.

Câu 2.

Tiền tệ là một loại hàng hoá đặc biệt, có tác đụng là vật ngang giá chung và là thước đo giá trị hàng hoá, dịch vụ.

Chọn: D.

Câu 3.

Bằng phát minh sáng chế của các nhà bác học được mua để sử dụng có thể xem là hàng hóa.

Chọn: C.

Câu 4.

Người tiêu dùng mong cho cung lớn hơn cầu khi ấy giá cả sẽ hạ thấp và nhiều người dân có cơ hội mua hàng hóa nhiều hơn.

Chọn: B.

Câu 5.

Trình độ phát triển của nền kinh tế có tác động rất lớn tới nhịp độ phát triển và cơ cấu ngành dịch vụ.

Chọn: D.

Câu 6.

Giao thông vận tải là ngành kinh tế độc đáo vừa mang tính sản xuất vật chất vừa mang tính dịch vụ. Điều đó thể hiện đặc điểm của ngành giao thông vận tải.

Chọn: B.

Câu 7.

Hoạt động của con người hiện nay đang diễn ra trong môi trường địa lí.

Chọn: A.

Câu 8.

Đối với xã hội, môi trường địa lí có vai trò là điều kiện thường xuyên, cần thiết.

Chọn: A.

Câu 9.

Hội nghị thể hiện sự nỗ lực chung của thế giới trong vấn đề bảo vệ môi trường là hội nghị Thượng đỉnh Trái Đất. Hội nghị thượng đỉnh về trái đất đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 ở Rio de Janero.

Chọn: A.

Câu 10.

Năng lượng mặt trời là dạng tài nguyên không bị hao kiệt.

Chọn: C.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-2-lan-2.jsp

2005 - Toán Lý Hóa