Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 4) (có đáp án và thang điểm chi tiết)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 4)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:. Khu vực có tỉ trọng các ngành dịch vụ trong cơ cấu GDP thấp nhất trên thế giới là: 1 điểm

A. Tây Phi     B. Đông Phi     C. Tây Á     D. Nam Á

Câu 2: 1 điểm

A. Biển Ban Tích     B. Bạch Hải     C. Biển đen     D. Biển Đỏ

Câu 3:1 điểm

A. Có xu hướng tăng, sản xuất có nguy cơ đinh đốn.

B. Có xu hướng giảm, sản xuất có nguy cơ đình đốn.

C. Có xu hướng tăng, kích thích mở rộng sản xuất.

D. Có xu hướng giảm, kích thích mở rộng sản xuất.

Câu 4:Khi cung nhỏ hơn cầu thì giá cả:1 điểm

A. Có xu hướng tăng, sản xuất có nguy cơ đinh đốn.

B. Có xu hướng giảm, sản xuất có nguy cơ đinh đốn.

C. Có xu hướng tăng, kích thích mở rộng sản xuất.

D. Có xu hướng giảm, kích thích mở rộng sản xuất.

Câu 5:Vai trò nào sau đây không đúng với ngành dịch vụ 1 điểm

A. Thúc đẩy các ngành sản xuất vật chất phát triển mạnh

B. Trực tiếp sản xuất ra máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất

C. Cho phép khai thác tốt hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên

D. Tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động

Câu 6:Việt Nam hiện nay đang tham gia vào tổ chức nào sau đây?1 điểm

A. EU     C. ANDEAN     B. APEC     D. NAFTA

Câu 7:Môi trường xã hội bao gồm: 1 điểm

A. Các quan hệ xã hội trong sản xuất, phân phối và giao tiếp.

B. Các đối tượng lao động do con người sản xuất.

C. Dân cư và lực lượng lao động chính của xã hội.

D. Các đối tượng lao động chịu sự chi phối của con người.

Câu 8:Môi trường không có chức năng là: 1 điểm

A. Là không gian sống của con người

B. Là nguồn cung cấp tài nguyên thiên nhiên

C. Là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra

D. Là nơi quyết định đến sự phát triển của xã hội

Câu 9:Tài nguyên sinh vật bao gồm các nhóm là:1 điểm

A. Động vật, thực vật, sinh thái cảnh quan

B. Thực vật, vi sinh vật, động vật

C. Động vật, vi sinh vật, quần xã sinh vật

D. Động thực vật, vi sinh vật, sinh thái cảnh quan

Câu 10:Tài nguyên thiên nhiên là:1 điểm

A. Tất cả các thành phần tự nhiên có trên Trái Đất có tác động trực tiếp và gián tiếp đến cuộc sống của con người.

B. Các thành phần của tự nhiên, các nguồn tài nguyên thiên nhiên có tác động trực tiếp và gián tiếp đến cuộc sống của con người.

C. Các thành phần của tự nhiên được sử dụng hoặc có thể sử dụng làm phương tiện sản xuất và đối tượng tiêu dùng của con người.

D. Tất cả những gì có trong tự nhiên, đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống, các hoạt động sản xuất của con người.

Đáp án

Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm

Câu 1.

Khu vực có tỉ trọng các ngành dịch vụ trong cơ cấu GDP thấp nhất trên thế giới là khu vực Tây Phi.

Chọn: A.

Câu 2.

Kênh đào Xuy- Ê nối liền giữa Địa Trung Hải với biển đỏ.

Chọn: D.

Câu 3.

Theo quy luật cung – cầu, khi cung lớn hơn cầu thì giá cả có xu hướng giảm cùng với đó là sản xuất có nguy cơ đình đốn.

Chọn: B.

Câu 4.

Khi cung nhỏ hơn cầu thì giá cả có xu hướng tăng và khi đó sẽ kích thích các nhà sản xuất mở rộng qui mô sản xuất.

Chọn: C.

Câu 5.

Vai trò của ngành dịch vụ là thúc đẩy các ngành sản xuất vật chất phát triển mạnh, cho phép khai thác tốt hơn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Chọn: B.

Câu 6.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt là APEC) là diễn đàn của 21 nền kinh tế thành viên Vành đai Thái Bình Dương với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị. Năm 1998, Việt Nam cùng với Nga và Peru được kết nạp vào APEC.

Chọn: B.

Câu 7.

Môi trường xã hội bao gồm các quan hệ xã hội trong sản xuất, phân phối và giao tiếp.

Chọn: A.

Câu 8.

Môi trường có các chức năng là không gian sống của con người, nguồn cung cấp tài nguyên thiên nhiên và là nơi chứa đựng các chất phế thải do con người tạo ra.

Chọn: D.

Câu 9.

Tài nguyên sinh vật bao gồm các nhóm là thực vật, vi sinh vật và động vật.

Chọn: B.

Câu 10.

Tài nguyên thiên nhiên là các thành phần của tự nhiên được sử dụng hoặc có thể sử dụng làm phương tiện sản xuất và đối tượng tiêu dùng của con người.

Chọn: C.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2004 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-2-lan-2.jsp

Khóa học 10