Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 3) (có đáp án và thang điểm chi tiết)

Đề kiểm tra 15 phút Địa Lí 10 Học kì 2 (Lần 2 - Đề 3)

    Môn Địa Lí lớp 10

    Thời gian làm bài: 15 phút

Câu 1:Đặc điểm nào sau đây không đúng với ngành đường hàng không?1 điểm

A. Có tốc độ vận chuyển nhanh nhất trong các loại hình giao thông

B. Đảm nhận chủ yếu những mối giao lưu quốc tế

C. Có trọng tải người và hàng hoá lớn

D. Có cước phí vận chuyển đắt nhất trong các phương tiện giao thông

Câu 2:Hãng hàng không Airbus – một trong các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới – thuộc: 1 điểm

A. EU     B. Hoa kì     C. Anh    D.Pháp

Câu 3:Làm nhiệm vụ cầu nối giữa sản xuất và hàng tiêu dùng là: 1 điểm

A. Thị trường     B. Hàng hóa     C. Thương mại     D. Tiền tệ

Câu 4:Khi kênh đào Xuy – ê bị đóng cửa các nước bị tổn thất lớn nhất là: 1 điểm

A. Các nước Mĩ la tinh.        B. Hoa Kì.

C. Ả – rập Xê – út.        D. Các nước ven Địa Trung Hải và Biển Đen.

Câu 5:Ngành thương mại không có vai trò: 1 điểm

A. Là khâu nối giữa sản xuất và tiêu dùng

B. Điều tiết sản xuất

C. Hướng dẫn tiêu dùng và tạo ra các tập quán tiêu dùng mới

D. Cho phép khai thác tốt các nguồn tài nguyên thiên nhiên

Câu 6:Các trung tâm lớn nhất thế giới về cung cấp các loại dịch vụ là:1 điểm

A. New York, London, Tokyo        B. New York, London, Paris

C. Oasinton, London, Tokyo        D. Singapore, New York, London, Tokyo

Câu 7:. Đặc điểm nào dưới đây thuộc về môi trường tự nhiên? 1 điểm

A. Xuất hiện trên bề mặt Trái Đất phụ thuộc vào con người.

B. Bị hủy hoại nếu không có bàn tay chăm sóc của con người.

C. Phát triển theo quy luật tự nhiên.

D. Là kết quả lao động của con người.

Câu 8:Đặc điểm nào dưới đây thuộc về môi trường nhân tạo? 1 điểm

A. Môi trường nhân tạo không phụ thuộc vào con người.

B. Mỗi trường nhân tạo phát triển theo quy luật riêng của nó.

C. Môi trường nhân tạo phát triển theo các quy luật tự nhiên.

D. Bị hủy hoại nếu không có bàn tay chăm sóc của con người.

Câu 9:Việc phân chia tài nguyên thiên nhiên thành tài nguyên đất, nước, khí hậu, sinh vật, khoáng sản là sự phân loại dựa vào: 1 điểm

A. Thuộc tính tự nhiên.        B. Công dụng kinh tế.

C. Khả năng hao kiệt.        D. Sự phân loại các ngành sản xuất.

Câu 10:. Theo công dụng kinh tế người ta chia tài nguyên thành các loại:1 điểm

A. Tài nguyên đất, nước, khí hậu, sinh vật, khoáng sản.

B. Tài nguyên nông nghiệp, tài nguyên công nghiệp, tài nguyên du lịch,…

C. Tài nguyên không phục hồi được và tài nguyên phục hồi được.

D. Tài nguyên có thể bị hao kiệt và tài nguyên không bị hao kiệt.

Đáp án

(Mỗi câu trắc nghiệm tương ứng với 1 điểm)

Câu 1.

Đặc điểm của ngành đường hàng không là có tốc độ vận chuyển nhanh nhất trong các loại hình giao thông và đảm nhận chủ yếu việc giao thông trên các tuyến đường xa, những mối giao lưu quốc tế. Đồng thời ngành đường hàng không cũng có cước phí vận chuyển đắt nhất trong các phương tiện giao thông.

Chọn: C.

Câu 2.

Hãng hàng không Airbus – một trong các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới – thuộc các nước EU hợp tác sản xuất.

Chọn: A.

Câu 3.

Thương mại là ngành làm nhiệm vụ cầu nối giữa sản xuất và hàng tiêu dùng.

Chọn: C.

Câu 4.

Khi kênh đào Xuy – ê bị đóng cửa các nước bị tổn thất lớn nhất là các nước ở ven Địa Trung Hải và Biển Đen.

Chọn: D.

Câu 5.

Ngành thương mại có vai trò là khâu nối giữa sản xuất và tiêu dùng; điều tiết sản xuất, hướng dẫn tiêu dùng và tạo ra các tập quán tiêu dùng mới.

Chọn: D.

Câu 6.

Các trung tâm lớn nhất thế giới về cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ là New York (Hoa Kì), London (Anh) và Tokyo (Nhật Bản).

Chọn: A.

Câu 7.

Đặc điểm của môi trường tự nhiên là không phụ thuộc vào con người và phát triển theo những quy luật tự nhiên.

Chọn: C.

Câu 8.

Đặc điểm của môi trường nhân tạo là các thành phần của môi trường nhân tạo sẽ bị hủy hoại nếu không có bàn tay chăm sóc của con người.

Chọn: D.

Câu 9.

Việc phân chia tài nguyên thiên nhiên thành tài nguyên đất, nước, khí hậu, sinh vật, khoáng sản là sự phân loại dựa vào thuộc tính tự nhiên.

Chọn: A.

Câu 10.

Theo công dụng kinh tế người ta chia tài nguyên thành các loại như sau tài nguyên nông nghiệp, tài nguyên công nghiệp, tài nguyên du lịch,…

Chọn: B.

Các đề kiểm tra Địa Lí lớp 10 có đáp án khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2004 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-15-phut-dia-li-10-hoc-ki-2-lan-2.jsp

Khóa học 10