Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26 có đáp án Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo

Với câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26 có đáp án sách mới Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng sẽ giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26. Bạn vào tên bài học hoặc Xem chi tiết để theo dõi bài viết.

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26 có đáp án Kết nối tri thức, Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Lưu ý: Môn Công nghệ 10 Chân trời sáng tạo học chung sách với Công nghệ 10 Kết nối tri thức.

Kết nối tri thức + Chân trời sáng tạo

- Công nghệ trồng trọt:




Lưu trữ: Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 26: Sản xuất giống trong chăn nuôi và thủy sản (sách cũ)

Quảng cáo

Câu 1:Bước thứ 3 trong quy trình sản xuất cá giống là :

A. Chọn lọc và nuôi dưỡng cá bố mẹ.

B. Chọn cá đẻ (tự nhiên và nhân tạo)

C. Chọn lọc và chuyển sang nuôi giai đoạn sau

D. Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống

Đáp án: D. Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình sản xuất cá giống là : Ấp trứng và ương nuôi cá bột, cá hương, cá giống – SGK trang 78

Câu 2:Có bao nhiêu công đoạn trong quy trình sản xuất gia súc giống?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

Đáp án: B. 4

Giải thích:Có 4 công đoạn trong quy trình sản xuất gia súc giống – SGK trang 78

Quảng cáo

Câu 3: Điều kiện chọn lọc và nuôi dưỡng gia súc bố mẹ :

A. Đầy đủ dinh dưỡng

B. Cho vật nuôi vận động hợp lí

C. Sử dụng con bố(phối giống) và con mẹ(sinh đẻ) hợp lí

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D. Tất cả đáp án trên

Giải thích:Điều kiện chọn lọc và nuôi dưỡng gia súc bố mẹ : Đầy đủ dinh dưỡng. Cho vật nuôi vận động hợp lí. Sử dụng con bố(phối giống) và con mẹ(sinh đẻ) hợp lí

Câu 4:Dựa vào giá trị của các đàn giống, phân chia các đàn vật nuôi trong hệ thống nhân giống vật nuôi thành:

A. Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm.

B. Đàn hạt nhân, đàn thuần chủng, đàn thương phẩm.

C. Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thuần chủng

D. Tất cả đều sai

Đáp án: A. Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm.

Giải thích: Dựa vào giá trị của các đàn giống, phân chia các đàn vật nuôi trong hệ thống nhân giống vật nuôi thành: Đàn hạt nhân, đàn nhân giống, đàn thương phẩm – SGK trang 77

Câu 5:Thời gian cai sữa của trâu, bò là:

A. 1 – 2 tháng tuổi

B. 3 – 4 tháng tuổi

C. 5 – 6 tháng tuổi

D. 9 – 10 tháng tuổi

Đáp án: B. 3 – 4 tháng tuổi

Giải thích: Thời gian cai sữa của trâu, bò là: 3 – 4 tháng tuổi

Quảng cáo

Câu 6: Đặc điểm của đàn hạt nhân là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

A. Số lượng nhiều nhất.

B. Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống.

C. Số lượng nhiều hơn đàn thương phẩm.

D. Có năng suất thấp nhất.

Đáp án: B. Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống

Giải thích: Đặc điểm của đàn hạt nhân là: Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống. – SGK trang 77

Câu 7: Đặc điểm của đàn thương phẩm là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

A. Số lượng ít hơn đàn hạt nhân.

B. Có tiến bộ di truyền cao hơn đàn nhân giống.

C. Số lượng nhiều nhất.

D. Có năng suất cao nhất.

Đáp án: C. Số lượng nhiều nhất.

Giải thích: Đặc điểm của đàn thương phẩm là: Số lượng nhiều nhất. – SGK trang 77

Câu 8: Đặc điểm của đàn nhân giống là (trường hợp cả 3 đàn đều thuần chủng):

A. Số lượng ít hơn đàn hạt nhân.

B. Số lượng nhiều nhất.

C. Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm.

D. Có năng suất cao nhất.

Đáp án: C. Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm.

Giải thích: Đặc điểm của đàn nhân giống là: Có năng suất cao hơn đàn thương phẩm – SGK trang 77

Câu 9:Đặc điểm của hệ thống nhân giống hình tháp

A. Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai.

B. Năng suất của đàn nhân giống luôn cao hơn đàn hạt nhân.

C. Được phép đưa con giống từ đàn nhân giống sang đàn hạt nhân.

D. Không được phép đưa con giống từ đàn nhân giống sang đàn thương phẩm

Đáp án: A. Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai.

Giải thích: Đặc điểm của hệ thống nhân giống hình tháp: Năng suất của đàn nhân giống có thể cao hơn đàn hạt nhân khi có ưu thế lai – SGK trang 78

Câu 10:Tiến bộ di truyền là:

A. Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

B. Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ ông bà chúng.

C. Sự tăng giá trị của tất cả các đặc tính ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

D. Sự tăng giá trị của các đặc tính không tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Đáp án: A. Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng.

Giải thích: Tiến bộ di truyền là: Sự tăng giá trị của các đặc tính tốt ở thế hệ con so với thế hệ bố mẹ chúng – Thông tin bổ sung SGK trang 78

Xem thêm các bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác:

Đã có lời giải bài tập lớp 10 sách mới:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-10.jsp

Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học