Chuyên đề Hóa học 10 trang 22 Kết nối tri thức

Với Chuyên đề Hóa học 10 trang 22 trong Bài 3: Năng lượng hoạt hóa của phản ứng hóa học Chuyên đề học tập Hóa học 10 Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập Chuyên đề Hóa học 10 trang 22.

Chuyên đề Hóa học 10 trang 22 Kết nối tri thức

Câu hỏi 4 trang 22 Chuyên đề Hóa học 10: Sự suy giảm tầng ozone và lỗ thủng tầng ozone (O3) đã gây ra mối lo ngại về việc gia tăng nguy cơ ung thư da, chảy năng, mù mắt và đục thuỷ tinh thể.... Tầng ozone ngăn chặn hầu hết các bước sóng có hại của tia cực tím (UV) đi qua bầu khí quyển Trái Đất. Các phân tử ozone có thể bị phá huỷ theo hai giai đoạn

Cl + O3 ⟶ ClO + O2

Và ClO + O3 ⟶ Cl + 2O2

Chất xúc tác trong các quá trình này là chất nào?

Quảng cáo

Lời giải:

Chất xúc tác là Cl vì sau toàn bộ quá trình thì Cl vẫn còn nguyên.

Câu hỏi 5 trang 22 Chuyên đề Hóa học 10: Một phản ứng xảy ra ở 500°C, năng lượng hoạt hóa của phản ứng khi không có xúc tác và khi có xúc tác lần lượt là 55,4 kJ/mol và 13,5 kJ/mol. Chứng minh rằng chất xúc tác có ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng.

Quảng cáo


Lời giải:

Ta thấy: Năng lượng hoạt hóa của phản ứng khi không có xúc tác là 55,4 kJ/mol lớn hơn rất nhiều so với năng lượng hoạt hóa của phản ứng khi có xúc tác là 13,5 kJ/mol.

⇒ Khi có chất xúc tác sẽ làm giảm năng lượng hoạt hóa của phản ứng nên làm tăng tốc độ phản ứng

Lời giải bài tập Chuyên đề học tập Hóa học 10 Bài 3: Năng lượng hoạt hóa của phản ứng hóa học Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Hóa học 10 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 sách mới các môn học