Trắc nghiệm Sinh học 10: Ôn tập chương 3 có đáp án



Trắc nghiệm Sinh học 10: Ôn tập chương 3 có đáp án

Câu 1: Động năng là

A. Năng lượng củi khô chưa đốt

Quảng cáo

B. Năng lượng của hợp chất hữu cơ

C. Năng lượng bình ắc quy chưa sử dụng

D. Năng lượng sẵn sàng sinh công

Đáp án: D

Câu 2: Năng lượng tồn tại chủ yếu trong tế bào là

A. hóa năng, động năng   B. nhiệt năng, thế năng

C. điện năng, động năng   D. hóa năng

Đáp án: D

Giải thích: đó là năng lượng tiềm ẩn trong các liên kết hóa học.

Câu 3: Bazo nito của phân tử ATP là

A. adenin    B. timin    C. guanin    D. xitozin

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 4: Có hai dạng năng lượng được phân chia dựa theo trạng thái tồn tại của chúng là

A. động năng và thế năng   B. hóa năng và điện năng

C. điện năng và thế năng   D. động năng và hóa năng

Đáp án: A

Câu 5: Bản chất của quá trình chuyển hóa vật chất là quá trình

A. quang hóa, dị hóa   B. đồng hóa và quang hóa

C. tự dưỡng, dị dưỡng   D. đồng hóa và dị hóa

Đáp án: D

Giải thích: đồng hóa là quá trình tổng hợp nên chất mới, dị hóa là quá trình phân giải một chất thành nhiều chất nhỏ hơn.

Câu 6: Cho biết hoạt động nào sau đây không cần tiêu tốn năng lượng?

A. tổng hợp các chất hóa học   B. vận chuyển chủ động

C. vận chuyển thụ động   D. sinh công cơ học

Đáp án: C

Câu 7: Quá trình chuyển từ ATP thành ADP + Pi là quá trình nào sau đây?

A. đồng hóa   B. dị hóa

C. quang hóa   D. tổng hợp

Đáp án: B

Giải thích: Dị hóa là quá trình phân giải một chất thành nhiều chất nhỏ hơn.

Câu 8: Enzim là chất xúc tác

A. hóa học    B. sinh học    C. lí học    D. sinh hóa học

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 9: Trong phân tử ưi có vùng cấu trúc không ain đặc biệt chuyên liên kết với cơ chất được gọi là

A. phức hợp   B. vùng liên kết tạm thời

C. trung tâm hoạt động   D. vùng phản ứng trao đổi

Đáp án: C

Câu 10: Enzim pepsin ở dịch dạ dày người hoạt động ở độ

A. pH = 2    B. pH = 3    C. pH = 4    D. pH = 6

Đáp án: A

Câu 11: Chất ức chế enzim là

A. Chất hóa học làm giảm hoạt tính enzim

B. Chất hóa học làm tăng hoạt tính enzim

C. Chất liên kết với enzim làm rối loạn hoạt tính ei

D. Chất gây độc cho enzim

Đáp án: A

Câu 12: Chất hoạt hóa của enzim là

A. Chất gây độc cho enzim

B. Chất hóa học làm giảm hoạt tính enzim

C. Chất liên kết với enzim làm rối loạn hoạt tính ei

D. Chất hóa học làm tăng hoạt tính enzim

Đáp án: D

Câu 13: Vai trò của enzim là

A. Xúc tác cho các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

B. Xúc tác cho các phản ứng hóa học

C. Tổng hợp các chất cần thiết cho tế bào

D. Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đáp án: A

Câu 14: Sơ đồ nào sau đây biểu diễn đúng cơ chế tác động của enzim phân giải đường saccarozo?

A. E + saccarozo → E – saccarozo → glucozo + fructozo + E

B. E – saccarozo → glucozo + fructozo + E → E + saccarozo

C. E + saccarozo → glucozo + fructozo+ E → E – saccarozo

D. E – saccarozo → E + saccarozo → glucozo + fructozo + E

Đáp án: A

Câu 15: Người bị mắc bệnh gut, các khớp xương đầu gối, mắt cá chân, ngón chân cái, bàn tay, khuỷu tay và vai bị đau đớn, do

A. Rối loạn chuyển hóa đạm

B. Rối lọan chuyển hóa mỡ

C. Rối loạn đương huyết

D. Hạ canxi

Đáp án: A

Xem thêm Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 10 có đáp án, hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 199K cho teen 2k5 tại khoahoc.vietjack.com

Toán lớp 10 - Thầy Phạm Như Toàn

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Vật Lý 10 - Thầy Quách Duy Trường

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 10 - Thầy Quang Hưng

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Hóa Học lớp 10 - Cô Nguyễn Thị Thu

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Hóa học lớp 10 - cô Trần Thanh Thủy

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




2005 - Toán Lý Hóa