Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 8 có đáp án (Đề 2)

Đề kiểm tra Giữa kì 2 Công nghệ lớp 8 có đáp án (Đề 2)

    Môn: Công nghệ lớp 8

Thời gian: 45 phút

Câu 1: Đơn vị điện trở là:

Quảng cáo

A. Ampe

B. Oát

C. Ôm

D. Vôn

Câu 2: Có mấy yêu cầu kĩ thuật của dây đốt nóng?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 3: Nồi cơm điện có mấy bộ phận chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 4: Vỏ nồi cơm điện có mấy lớp?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 5: Dây đốt nóng có mấy loại?

Quảng cáo

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 6: Cấu tạo động cơ điện một pha gồm mấy bộ phận chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 7: Cấu tạo stato có:

A. Lõi thép

B. Dây quấn

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Câu 8: Số liệu kĩ thuật của máy biến áp một pha là:

A. Công suất định mức

B. Điện áp định mức

C. Dòng điện định mức

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9: Chọn phát biểu đúng:

A. Tỉ số giữa điện áp sơ cấp và thứ cấp bằng tỉ số giữa số vòng dây của chúng

B. Tỉ số giữa điện áp sơ cấp và thứ cấp lớn hơn tỉ số giữa số vòng dây của chúng

C. Tỉ số giữa điện áp sơ cấp và thứ cấp nhỏ hơn tỉ số giữa số vòng dây của chúng

D. Đáp án khác

Câu 10: Ưu điểm của máy biến áp một pha là:

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

A. Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

B. Ít hỏng

C. Giúp tăng hoặc giảm điện áp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 11: Giờ cao điểm dùng điện là:

A. Từ 0h đến 18h

B. Từ 18h đến 22h

C. Từ 22h đến 24h

D. Từ 12h đến 18h

Câu 12: Trong ngày có những giờ tiêu thụ điện năng nhiều gọi là:

A. Giờ “điểm”

B. Giờ “thấp điểm”

C. Giờ “cao điểm”

D. Đáp án khác

Câu 13: Người ta phân vật liệu kĩ thuật thành 3 loại là căn cứ vào:

A. Đặc tính vật liệu

B. Công dụng vật liệu

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 14: Vật liệu dẫn từ là:

A. Vật liệu mà dòng điện chạy qua

B. Vật liệu mà dòng điện không chạy qua

C. Vật liệu mà đường sức từ chạy qua

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 15: Dung dịch điện phân nào có đặc tính dẫn điện?

A. Axit

B. Bazo

C. Muối

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 16: Vật liệu cách điện có:

A. Điện trở suất rất lớn

B. Đặc tính cách điện tốt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 17: Vật liệu nào sau đây có đặc tính cách điện?

A. Sứ

B. Mica

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 18: Vật liệu dẫn từ thường dùng là:

A. Thép kĩ thuật điện

B. Đặc tính dẫn từ tốt

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 19: Ứng dụng của Anico:

A. Làm nam châm vĩnh cửa

B. Làm anten

C. Làm lõi các biến áp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20: Đồ dùng điện loại điện cơ biến:

A. Điện năng thành quang năng

B. Điện năng thành nhiệt năng

C. Điện năng thành cơ năng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21: Đâu là đại lượng định mức của đồ dùng điện?

A. Điện áp định mức

B. Dòng điện định mức

C. Công suất định mức

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22: Trên bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON có ghi: w:2000; v:200; A:11,4; l:15 nghĩa là:

A. Dòng điện định mức là: 2000A

B. Dòng điện định mức là: 200A

C. Dòng điện định mức là: 11,4A

D. Dòng điện định mức là: 15A

Câu 23: Đèn huỳnh quang xuất hiện vào năm:

A. 1879

B. 1939

C. 1993

D. 1897

Câu 24: Đèn phóng điện có loại nào?

A. Đèn cao áp thủy ngân

B. Đèn cao áp natri

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 25: Loại bóng thủy tinh nào của đèn sợi đốt giảm được độ chói?

A. Bóng sáng

B. Bóng mờ

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 26: Đèn sợi đốt có loại đuôi đèn nào?

A. Đuôi xoáy

B. Đuôi ngạnh

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 27: Khi đèn sợi đốt đang làm việc, nếu ta sờ vào sẽ:

A. Thấy nóng

B. Có thể bị bỏng

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 28: Đèn sợi đốt có mấy số liệu định mức?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 29: Đâu là bộ phận chính của đèn ống huỳnh quang?

A. Ống thủy tinh

B. Hai điện cực

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 30: Điện cực của đèn ống huỳnh quang được phân bố ở:

A. Một đầu ống đèn

B. Hai đầu ống đèn

C. Cả A và B đều sai

D. Đáp án khác

Câu 31: Hiệu suất phát quang của đèn ống huỳnh quang như thế nào so với đèn sợi đốt?

A. Cao hơn

B. Thấp hơn

C. Bằng nhau

D. Không xác định

Câu 32: Khoảng cách giữa hai điện cực của đèn ống huỳnh quang:

A. Nhỏ

B. Lớn

C. Trung bình

D. Đáp án khác

Câu 33: Đèn compac huỳnh quang có hiệu suất phát quang cao hơn so với đèn sợi đốt bao nhiêu lần?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Câu 34: Dây đốt nóng của đồ dùng loại điện – nhiệt có yêu cầu về:

A. Làm bằng vật liệu có điện trở suất lớn

B. Khả năng chịu nhiệt độ cao

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 35: Nhiệt độ làm việc của dây phero – crom khoảng:

A. 805ᵒC

B. 850ᵒC

C. 508ᵒC

D. 580ᵒC

Câu 36: Đế bàn là được làm bằng:

A. Gang

B. Hợp kim

C. Cả a và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 37: Công suất định mức của bàn là khoảng:

A. 300w

B. 1000w

C. Từ 300w ÷ 1000w

D. Đáp án khác

Câu 38: Một số loại bàn là có bộ phận tự động nào sau đây?

A. Tự động điều chỉnh nhiệt độ

B. Tự động phun nước

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Câu 39: Đồng, nhôm, hợp kim, vật liệu nào dẫn điện tốt nhất?

A. Đồng

B. Nhôm

C. Hợp kim

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 40: bộ phận nào sau đây thuộc đèn sợi đốt?

A. Sợi đốt

B. Bóng thủy tinh

C. Đuôi đèn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án

1-C 2-A 3-B 4-A 5-B 6-A
7-C 8-D 9-A 10-D11-B 12-C
13-C 14-C 15-D 16-C 17-C 18-C
19-A 20-C21-D 22-C 23-B 24-C
25-B 26-C 27-C 28-B 29-C 30-B
31-A 32-B 33-D 34-C 35-B 36-C
37-C 38-C 39-A 40-D

Xem thêm các Đề kiểm tra Công nghệ lớp 8 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Hóa 8 | Đề kiểm tra Hóa 8 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Hóa học 8 và cách ra đề thi trắc nghiệm mới nhất.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

de-kiem-tra-1-tiet-cong-nghe-8-hoc-ki-2.jsp