Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm?

A. 1                                                            B. 2

C. 3                                                            D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 2. Đặc điểm đầu tiên của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: A

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 3. Đặc điểm thứ hai của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: B

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 4. Đặc điểm thứ ba của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: C

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 5. Đặc điểm thứ tư của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 6. Công cụ lao động được chia làm mấy loại chính?

A. 1                                                            B. 2

C. 3                                                            D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Công cụ lao động được chia làm 2 loại chính: 

+ Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

+ Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

Câu 7. Công cụ lao động có loại nào?

A. Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

B. Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Công cụ lao động được chia làm 2 loại chính: 

+ Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

+ Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

Câu 8. Đâu là công cụ lao động đơn giản, thô sơ?

A. Bếp than

B. Bếp điện

C. Bếp gas

D. Máy đánh trứng

Đáp án: A

Giải thích: Bếp điện, bếp gas, máy đánh trứng là các thiết bị chuyên dùng hiện đại.

Câu 9. Đâu là công cụ lao động chuyên dùng hiện đại?

A. Bếp củi

B. Bếp dầu

C. Nồi hấp

D. Soong chảo

Đáp án: C

Giải thích: Bếp củi, bếp dầu, soong chảo là công cụ lao động đơn giản, thô sơ.

Câu 10. Nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu?

A. 3                                                                      B. 4

C. 5                                                                      D. 6

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

Câu 11. Yêu cầu đầu tiên của nghề nấu ăn là:

A. Có đạo đức nghề nghiệp

B. Nắm vững kiến thức chuyên môn

C. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

D. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

Đáp án: A

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

Câu 12. Yêu cầu thứ hai của nghề nấu ăn là:

A. Có đạo đức nghề nghiệp

B. Nắm vững kiến thức chuyên môn

C. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

D. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

Đáp án: B

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

Câu 13. Yêu cầu thứ ba của nghề nấu ăn là:

A. Có đạo đức nghề nghiệp

B. Nắm vững kiến thức chuyên môn

C. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

D. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

Đáp án: C

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

Câu 14. Yêu cầu thứ tư của nghề nấu ăn là:

A. Có đạo đức nghề nghiệp

B. Nắm vững kiến thức chuyên môn

C. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

D. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

Câu 15. Điều kiện lao động của nghề nấu ăn:

A. Không bình thường

B. Sạch sẽ

C. Sang trọng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Giải thích: Điều kiện lao động của nghề nấu ăn không bình thường do tiếp cận với hơi nóng bếp lò, mùi tanh của tôm cá, mùi của nguyên liệu, …

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.