Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Có mấy cách trình bày bàn ăn?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Có 2 cách trình bày bàn ăn: 

1. Đặt bàn theo phong cách Việt Nam

2. Đặt bàn theo phong cách phương Tây

Câu 2. Hình ảnh nào sau đây thể hiện cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam?

A.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Hình B là cách đặt bàn theo phong cách phương Tây

Câu 3. Hình ảnh nào sau đây thể hiện cách đặt bàn ăn theo phong cách phương Tây?

A. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Hình A là cách đặt bàn theo phong cách Việt Nam.

Câu 4. Bàn ăn được trang trí theo mấy dạng?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Bàn ăn được trang trí theo 2 dạng: bàn ăn dạng tròn và bàn ăn dạng dài.

Câu 5. Bàn ăn được trang trí theo dạng nào sau đây? 

A. Bàn ăn dạng tròn

B. Bàn ăn dạng dài

C. Bàn ăn dạng tròn và dạng dài

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Bàn ăn được trang trí theo 2 dạng: bàn ăn dạng tròn và bàn ăn dạng dài.

Câu 6. Bàn ăn nào sau đây được trình bày dạng dài?

A.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Giải thích: Đáp án A là bàn ăn trình bày dạng dài, đáp án B là bàn ăn trình bày dạng tròn.

Câu 7. Bàn ăn nào sau đây được trình bày dạng tròn?

A. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 6 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Giải thích: Đáp án A là bàn ăn trình bày dạng dài, đáp án B là bàn ăn trình bày dạng tròn.

Câu 8. Trang trí bàn ăn phải đảm bảo mấy đặc điểm?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Trang trí bàn ăn phải đảm bảo 3 đặc điểm:

1. Bàn ăn trang trí trang nhã

2. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

3. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

Câu 9. Đặc điểm đầu tiên của trang trí bàn ăn là:

A. Bàn ăn trang trí trang nhã

B. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

C. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Trang trí bàn ăn phải đảm bảo 3 đặc điểm:

1. Bàn ăn trang trí trang nhã

2. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

3. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

Câu 10. Đặc điểm thứ hai của trang trí bàn ăn là:

A. Bàn ăn trang trí trang nhã

B. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

C. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Trang trí bàn ăn phải đảm bảo 3 đặc điểm:

1. Bàn ăn trang trí trang nhã

2. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

3. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

Câu 11. Đặc điểm thứ ba của trang trí bàn ăn là:

A. Bàn ăn trang trí trang nhã

B. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

C. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Trang trí bàn ăn phải đảm bảo 3 đặc điểm:

1. Bàn ăn trang trí trang nhã

2. Giữa bàn ăn cần có 1 bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản

3. Trang trí bàn ăn theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời. 

Câu 12. Chọn loại khăn trải bàn màu sắc nào:

A. Màu trắng

B. Màu trơn

C. Màu trắng hoặc trơn

D. Màu đen

Đáp án: C

Giải thích: Chọn loại khăn trải bàn màu trắng hoặc trơn phù hợp với màu sắc chung của căn phòng.

Câu 13. Tránh chọn loại khăn trải bàn nào?

A. Khăn vải hoa to

B. Khăn vải rằn ri

C. Cả A và B đều đúng

D. Khăn màu trắng

Đáp án: C

Giải thích: Không nên dùng khăn trải bàn bằng vải hoa to hoặc rằn ri, trông nặng nề và rối mắt.

Câu 14. Hoa để bàn cần:

A. Cắm ở bình thấp

B. Ngắn vừa phải

C. Cắm tỏa đều

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Tránh chọn hoa quá dài che khuất mặt khách, cắm ở bình thấp và tỏa đều để khách thấy được vẻ đẹp của hoaa, màu sắc và kiểu cắm, làm tăng vẻ đẹp tươi mát cho bàn ăn.

Câu 15. Yếu tố nào giúp bữa ăn trở lên ngon miệng?

A. Chế biến món ăn phù hợp khẩu vị

B. Trình bày bàn ăn chu đáo

C. Trình bày bàn ăn đẹp mắt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Ngoài việc lập thực đơn, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, việc trình bày bần ăn chu đáo và đẹp mắt cũng khoongg kém phaanf quan trọng, góp phần làm bữa ăn thêm tươm tất và ngon miệng

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.