Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Thực hành: Chế biến các món ăn có sử dụng nhiệt có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Món nấu thực hiện trong môi trường:

A. Nước

B. Chất béo

C. Nước và chất béo

D. Khô

Đáp án: A

Giải thích: Món nấu phải sử dụng nước làm môi trường truyền nhiệt, món rán mới sử dụng chất béo.

Câu 2. Món nấu sử dụng nguyên liệu gì?

A. Động vật

B. Thực vật

C. Gia vị

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Món nấu phối hợp nhiều nguyên liệu động vật và thực vataj, có thêm gia vị trong môi trường truyền nhiệt là nước.

Câu 3. Quy trình thực hiện món nấu có mấy bước?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món nấu có 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 4. Quy trình thực hiện món nấu có bước nào sau đây?

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện món nấu có 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 5. Món nấu phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Câu 6. Món nấu phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào?

A. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

B. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

C. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật trên, ngoài ra, cần đảm bảo thêm yêu cầu về màu sắc đặc trưng, hấp dẫn.

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món nấu là:

A. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

B. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

C. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

D. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Đáp án: A

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món nấu là:

A. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

B. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

C. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

D. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Đáp án: B

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món nấu là:

A. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

B. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

C. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

D. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Đáp án: C

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Câu 10. Yêu cầu thứ tư đối với món nấu là:

A. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

B. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

C. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

D. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Đáp án: D

Giải thích: Món nấu phải đảm bảo 4 yêu cầu kĩ thuật:

1. Nguyên liệu thực phẩm chín mềm nhưng không rã nát

2. Tỉ lệ nước và cái phù hợp với từng món

3. Mùi vị thơm ngon, đậm đà

4. Màu sắc đặc trưng, hấp dẫn

Câu 11. Bước chuẩn bị của món nấu gồm mấy công việc?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: 2

Giải thích: Bước chuẩn bị của món nấu gồm 2 công việc:

1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật

2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật

Câu 12. Bước chuẩn bị của món nấu là thực hiện công việc gì?

A. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật

B. Chuẩn bị nguyên liệu động vật

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Bước chuẩn bị của món nấu gồm 2 công việc:

1. Chuẩn bị nguyên liệu thực vật

2. Chuẩn bị nguyên liệu động vật

Câu 13. Món nấu nào sau đây cùng loại với món gà nấu đậu?

A. Gà nấu khoai tây

B. Gà nấu nấm

C. Gà nấu nho

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Các món: gà nấu khoai tây, gà nấu nấm, gà nấu nho đều cùng loại với món gà nấu đâu.

Câu 14. Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý mấy điểm?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý 2 điểm:

1. Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng

2. Không quấy nát mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu

Câu 15. Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý điểm gì?

A. Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng

B. Không quấy nát mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Khi nấu bún riêu cua cần lưu ý 2 điểm:

1. Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng

2. Không quấy nát mảng thịt cua nổi trên nồi nước riêu

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.