500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 có đáp án mới nhất | Lắp đặt mạng điện trong nhà, Nấu ăn, Trồng cây ăn quả

Trọn bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 mới nhất năm 2022 có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Lắp đặt mạng điện trong nhà

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Nấu ăn

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Trồng cây ăn quả




Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề điện dân dụng

Câu 1. Nghề điện dân dụng có mấy đối tượng lao động chính?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 5

Đáp án đúng: D

Giải thích: Nghề điện dân dụng có 5 đối tượng lao động chính:

1. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

2. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

3. Thiết bị đo lường điện

4. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

5. Các loại đồ dùng điện

Câu 2. Đối tượng lao động đầu tiên của nghề điện dân dụng là:

A. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

B. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

C. Thiết bị đo lường điện

D. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

Đáp án đúng: A

Giải thích: Nghề điện dân dụng có 5 đối tượng lao động chính:

1. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

2. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

3. Thiết bị đo lường điện

4. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

5. Các loại đồ dùng điện

Câu 3. Đối tượng lao động thứ hai của nghề điện dân dụng là:

A. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

B. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

C. Thiết bị đo lường điện

D. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

Đáp án đúng: B

Giải thích: Nghề điện dân dụng có 5 đối tượng lao động chính:

1. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

2. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

3. Thiết bị đo lường điện

4. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

5. Các loại đồ dùng điện

Câu 4. Đối tượng lao động thứ ba của nghề điện dân dụng là:

A. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

B. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

C. Thiết bị đo lường điện

D. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

Đáp án đúng: C

Giải thích: Nghề điện dân dụng có 5 đối tượng lao động chính:

1. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

2. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

3. Thiết bị đo lường điện

4. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

5. Các loại đồ dùng điện

Câu 5. Đối tượng lao động thứ tư của nghề điện dân dụng là:

A. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

B. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

C. Thiết bị đo lường điện

D. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

Đáp án đúng: D

Giải thích: Nghề điện dân dụng có 5 đối tượng lao động chính:

1. Thiết bị bảo vệ, đóng cắt và lấy điện.

2. Nguồn điện một chiều và xoay chiều

3. Thiết bị đo lường điện

4. Vật liệu và dụng cụ làm việc của nghề điện

5. Các loại đồ dùng điện

Câu 6. Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo mấy yêu cầu?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án đúng: D

Giải thích: Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo 4 yêu cầu:

1. Kiến thức

2. Kĩ năng

3. Thái độ

4. Sức khỏe

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với người lao động trong nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức                                                B. Kĩ năng

C. Thái độ                                                    D. Sức khỏe

Đáp án đúng: A

Giải thích: Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo 4 yêu cầu:

1. Kiến thức

2. Kĩ năng

3. Thái độ

4. Sức khỏe

Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với người lao động trong nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức                                                B. Kĩ năng

C. Thái độ                                                    D. Sức khỏe

Đáp án đúng: B

Giải thích: Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo 4 yêu cầu:

1. Kiến thức

2. Kĩ năng

3. Thái độ

4. Sức khỏe

Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với người lao động trong nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức                                                B. Kĩ năng

C. Thái độ                                                    D. Sức khỏe

Đáp án đúng: C

Giải thích: Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo 4 yêu cầu:

1. Kiến thức

2. Kĩ năng

3. Thái độ

4. Sức khỏe

Câu 10. Yêu cầu thứ tư đối với người lao động trong nghề điện dân dụng là:

A. Kiến thức                                                B. Kĩ năng

C. Thái độ                                                    D. Sức khỏe

Đáp án đúng: D

Giải thích: Người lao động trong nghề điện dân dụng cần đảm bảo 4 yêu cầu:

1. Kiến thức

2. Kĩ năng

3. Thái độ

4. Sức khỏe

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề nấu ăn

Câu 1. Nghề nấu ăn có mấy đặc điểm?

A. 1                                                            B. 2

C. 3                                                            D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 2. Đặc điểm đầu tiên của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: A

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 3. Đặc điểm thứ hai của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: B

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 4. Đặc điểm thứ ba của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: C

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 5. Đặc điểm thứ tư của nghề nấu ăn là:

A. Đối tượng lao động

B. Công cụ lao động

C. Điều kiện lao động

D. Sản phẩm lao động

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn có 4 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Công cụ lao động

3. Điều kiện lao động

4. Sản phẩm lao động

Câu 6. Công cụ lao động được chia làm mấy loại chính?

A. 1                                                            B. 2

C. 3                                                            D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Công cụ lao động được chia làm 2 loại chính: 

+ Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

+ Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

Câu 7. Công cụ lao động có loại nào?

A. Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

B. Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Công cụ lao động được chia làm 2 loại chính: 

+ Các dụng cụ đơn giản, thô sơ

+ Các thiết bị chuyên dùng hiện đại

Câu 8. Đâu là công cụ lao động đơn giản, thô sơ?

A. Bếp than

B. Bếp điện

C. Bếp gas

D. Máy đánh trứng

Đáp án: A

Giải thích: Bếp điện, bếp gas, máy đánh trứng là các thiết bị chuyên dùng hiện đại.

Câu 9. Đâu là công cụ lao động chuyên dùng hiện đại?

A. Bếp củi

B. Bếp dầu

C. Nồi hấp

D. Soong chảo

Đáp án: C

Giải thích: Bếp củi, bếp dầu, soong chảo là công cụ lao động đơn giản, thô sơ.

Câu 10. Nghề nấu ăn phải đảm bảo mấy yêu cầu?

A. 3                                                                      B. 4

C. 5                                                                      D. 6

Đáp án: D

Giải thích: Nghề nấu ăn phải đảm bảo 6 yêu cầu:

1. Có đạo đức nghề nghiệp

2. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3. Có kĩ năng thực hành nấu nướng

4. Biết tính toán, lựa chọn thực phẩm

5. Sử dụng thành thạo và hợp lí nguyên liệu, dụng cụ cần thiết

6. Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh.

....................................

....................................

....................................

Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1: Giới thiệu nghề trồng cây ăn quả

Câu 1. Nghề trồng cây ăn quả có mấy đặc điểm?

A. 3                                                                         B. 4

C. 5                                                                         D. 6

Đáp án: C

Giải thích: Nghề trồng cây ăn quả có 5 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Nội dung lao động

3. Dụng cụ lao động

4. Điều kiện lao động

5. Sản phẩm

Câu 2. Đặc điểm đầu tiên của nghề trồng cây ăn quả là:

A. Đối tượng lao động

B. Nội dung lao động

C. Dụng cụ lao động

D. Điều kiện lao động

Đáp án: A

Giải thích: Nghề trồng cây ăn quả có 5 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Nội dung lao động

3. Dụng cụ lao động

4. Điều kiện lao động

5. Sản phẩm

Câu 3. Đặc điểm thứ hai của nghề trồng cây ăn quả là:

A. Đối tượng lao động

B. Nội dung lao động

C. Dụng cụ lao động

D. Điều kiện lao động

Đáp án: B

Giải thích: Nghề trồng cây ăn quả có 5 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Nội dung lao động

3. Dụng cụ lao động

4. Điều kiện lao động

5. Sản phẩm

Câu 4. Đặc điểm thứ ba của nghề trồng cây ăn quả là:

A. Đối tượng lao động

B. Nội dung lao động

C. Dụng cụ lao động

D. Điều kiện lao động

Đáp án: C

Giải thích: Nghề trồng cây ăn quả có 5 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Nội dung lao động

3. Dụng cụ lao động

4. Điều kiện lao động

5. Sản phẩm

Câu 5. Đặc điểm thứ tư của nghề trồng cây ăn quả là:

A. Đối tượng lao động

B. Nội dung lao động

C. Dụng cụ lao động

D. Điều kiện lao động

Đáp án: D

Giải thích: Nghề trồng cây ăn quả có 5 đặc điểm:

1. Đối tượng lao động

2. Nội dung lao động

3. Dụng cụ lao động

4. Điều kiện lao động

5. Sản phẩm

Câu 6. Nghề trồng cây ăn quả có mấy yêu cầu đối với người lao động?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Yêu cầu của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

+ Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

+ Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

+ Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

A. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

B. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

C. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Yêu cầu của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

1. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

2. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

3. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

Câu 8. Yêu cầu thứ hai của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

A. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

B. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

C. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Yêu cầu của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

1. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

2. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

3. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

Câu 9. Yêu cầu thứ ba của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

A. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

B. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

C. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Yêu cầu của nghề trồng cây ăn quả đối với người lao động là:

1. Phải có tri thức về khoa học sinh học, hóa học, kĩ thuật nông nghiệp, am hiểu thực tiễn sản xuất.

2. Phải yêu nghề, yêu thiên nhiên, cần cù, chịu khó, ham học hỏi, năng động, sáng tạo.

3. Phải có sức khỏe tốt, dẻo dai, thích nghi với hoạt động ngoài trời.

Câu 10. Để đáp ứng yêu cầu phát triển nghề trồng trọt, cần thực hiện mấy công việc?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                          D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Để đáp ứng yêu cầu phát triển nghề trồng trọt, cần thực hiện 3 công việc:

1. Xây dựng và cải tạo vườn cây ăn quả theo hướng chuyên canh và thâm canh, đẩy mạnh khâu bảo quản, chế biến trái cây.

2. Áp dụng tiến bộ kĩ thuật.

3. Xây dựng các chính sách phù hợp, đẩy mạnh đào tạo, huấn luyện cán bộ kĩ thuật.

....................................

....................................

....................................

Xem thêm giải bài tập lớp 9 các môn học hay nhất, chi tiết khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.