Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 10: Thực hành: Món rán có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 10: Thực hành: Món rán có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 10: Thực hành: Món rán có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Món rán làm chín thực phẩm bằng:

A. Chất béo

B. Nước

C. Hơi nước

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Món nấu làm chín thực phẩm trong nước, món hấp làm chín thực phẩm bằng hơi nước, món rán làm chín thực phẩm bằng chất béo.

Câu 2. Món nào sau đây sử dụng lượng ít chất béo để làm chín?

A. Trứng rán

B. Bánh xèo

C. Trứng rán và bánh xèo

D. Nem rán

Đáp án: C

Giải thích: Vì các món trứng rán, bánh xèo là những món rán phủ bề mặt nên chỉ cần một lượng rất ít chất béo.

Câu 3. Quy trình thực hiện món rán gồm mấy bước?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món rán gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 4. Quy trình thực hiện món rán có bước nào sau đây?

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện món rán gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 5. Món rán phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Món rán phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật là:

1. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

2. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu vàng nâu, không cháy sém

Câu 6. Món rán cần đảm bảo yêu cầu gì?

A. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

B. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu vàng nâu, không cháy sém

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Món rán phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật là:

1. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

2. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu vàng nâu, không cháy sém

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên của món rán là:

A. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

B. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu vàng nâu, không cháy sém

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Món rán phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật là:

1. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

2. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu vàng nâu, không cháy sém

Câu 8. Yêu cầu thứ hai của món rán là:

A. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

B. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu vàng nâu, không cháy sém

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Món rán phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật là:

1. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

2. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu vàng nâu, không cháy sém

Câu 9. Yêu cầu thứ ba của món rán là:

A. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

B. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu vàng nâu, không cháy sém

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Món rán phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật là:

1. Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều

2. Hương vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu vàng nâu, không cháy sém

Câu 10. Bước chế biến món rán gồm mấy giai đoạn?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến món rán gồm 3 giai đoạn:

1. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

2. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

3. Vớt ra để ráo mỡ.

Câu 11. Bước chế biến món rán có giai đoạn nào sau đây?

A. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

B. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

C. Vớt ra để ráo mỡ.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Bước chế biến món rán gồm 3 giai đoạn:

1. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

2. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

3. Vớt ra để ráo mỡ.

Câu 12. Bước chế biến món rán có giai đoạn đầu tiên là?

A. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

B. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

C. Vớt ra để ráo mỡ.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Bước chế biến món rán gồm 3 giai đoạn:

1. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

2. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

3. Vớt ra để ráo mỡ.

Câu 13. Bước chế biến món rán có giai đoạn thứ hai là?

A. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

B. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

C. Vớt ra để ráo mỡ.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Bước chế biến món rán gồm 3 giai đoạn:

1. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

2. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

3. Vớt ra để ráo mỡ.

Câu 14. Bước chế biến món rán có giai đoạn thứ ba là?

A. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

B. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

C. Vớt ra để ráo mỡ.

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến món rán gồm 3 giai đoạn:

1. Cho thực phẩm vào rán trong chất béo

2. Trở thực phẩm để mặt ngoài có lớp vàng nâu, giòn và chín đều

3. Vớt ra để ráo mỡ.

Câu 15. Bước chế biến món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua gồm mấy giai đoạn?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Bước chế biến món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua gồm 2 giai đoạn:

1. Rán đậu

2. Sốt cà chua

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.