Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 14: Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả có đáp án
Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 14: Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả có đáp án
Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 14: Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.
Câu 1. Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm mấy bước?
A.1 B.2
C.3 D.4
Đáp án: D
Giải thích: Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm 4 bước như sau:
+ Bước 1: Xác định vị trí bón phân
+ Bước 2: Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
+ Bước 3: Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
+ Bước 4: Tưới nước
Câu 2. Bước 1 của quy trình bón thúc cho cây ăn quả là:
A. Xác định vị trí bón phân
B. Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
C. Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
D. Tưới nước
Đáp án: A
Giải thích: Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm 4 bước như sau:
+ Bước 1: Xác định vị trí bón phân
+ Bước 2: Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
+ Bước 3: Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
+ Bước 4: Tưới nước
Câu 3. Bước 2 của quy trình bón thúc cho cây ăn quả là:
A. Xác định vị trí bón phân
B. Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
C. Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
D. Tưới nước
Đáp án: B
Giải thích: Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm 4 bước như sau:
+ Bước 1: Xác định vị trí bón phân
+ Bước 2: Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
+ Bước 3: Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
+ Bước 4: Tưới nước
Câu 4. Bước 3 của quy trình bón thúc cho cây ăn quả là:
A. Xác định vị trí bón phân
B. Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
C. Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
D. Tưới nước
Đáp án: A
Giải thích: Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm 4 bước như sau:
+ Bước 1: Xác định vị trí bón phân
+ Bước 2: Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
+ Bước 3: Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
+ Bước 4: Tưới nước
Câu 5. Bước 4 của quy trình bón thúc cho cây ăn quả là:
A. Xác định vị trí bón phân
B. Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
C. Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
D. Tưới nước
Đáp án: D
Giải thích: Quy trình bón thúc cho cây ăn quả gồm 4 bước như sau:
+ Bước 1: Xác định vị trí bón phân
+ Bước 2: Cuốc rãnh hoặc đào hố bón phân
+ Bước 3: Bón phân vào rãnh hoặc hố và lấp đất
+ Bước 4: Tưới nước
Câu 6. Rãnh bón phân có chiều rộng:
A. 5cm B. 7cm
C. 15cm D.25cm
Đáp án: C
Giải thích: Thông thường, rãnh rộng khoảng 10 – 20cm.
Câu 7. Rãnh bón phân có độ sâu bao nhiêu là hợp lí?
A. 10cm B. 20cm
C. 50cm D. 5cm
Đáp án: B
Giải thích: Thông thường, rãnh bón phân có độ sau từ 15 – 30cm.
Câu 8. Người ta bón phân vào hố mấy loại phân?
A. 1 B. 2
C. 3 D. 4
Đáp án: B
Giải thích: Người ta bón vào hố 2 loại phân: phân chuồng và phân hóa học.
Câu 9. Người ta bpns vào hố trồng cây loại phân nào?
A. Phân chuồng
B. Phân hóa học
C. Cả A và B đều đúng
D. Không bón bất kì loại phân nào
Đáp án: C
Giải thích: Người ta bón vào hố 2 loại phân: phân chuồng và phân hóa học.
Câu 10. Cần chuẩn bị mấy loại phân hóa học cho việc bón thúc cây trồng ăn quả?
A. 1 B. 2
C. 3 D. 4
Đáp án: C
Giải thích: Cần chuẩn bị 3 loại phân hóa học cho việc bón thúc cây trồng ăn quả: phân đạm, phân lân, phân kali.
Câu 11. Phân đạm dùng cho bón thúc cây ăn quả có kí hiệu là:
A. N B. P
C. K D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: A
Giải thích: Phân đạm kí hiệu N, phân lân kí hiệu là P, phân kali kí hiệu là K
Câu 12. Phân lân dùng cho bón thúc cây ăn quả có kí hiệu là:
A. N B. P
C. K D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: B
Giải thích: Phân đạm kí hiệu N, phân lân kí hiệu là P, phân kali kí hiệu là K
Câu 13. Phân kali dùng cho bón thúc cây ăn quả có kí hiệu là:
A. N B. P
C. K D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án: C
Giải thích: Phân đạm kí hiệu N, phân lân kí hiệu là P, phân kali kí hiệu là K
Câu 14. Người ta bón thúc vào vị trí nào của cây trồng ăn quả?
A. Các khe rẽ của cây
B. Ngay sát gốc cây
C. Hướng thẳng đứng của tán cây xuống đất
D. Cả 3 vị trí trên
Đáp án: C
Giải thích: Người ta chiếu hướng thẳng đứng của tán cây xuống đất, đó là vị trí thường bón phân cho cây ăn quả.
Câu 15. Hình ảnh sau đây thuộc bước thứ mấy của quy trình bón thúc cho cây ăn quả?
A. 1 B. 2
C. 3 D. 4
Đáp án: A
Giải thích: Hình ảnh trên đang thực hiện xác định vị trí bón phân bằng cách chiếu tán cây xuống đất.
Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Trồng cây ăn quả có đáp án hay khác:
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 15 có đáp án mới nhất
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 1 có đáp án mới nhất
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 2 có đáp án mới nhất
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 3 có đáp án mới nhất
- Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 4 có đáp án mới nhất
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 hay nhất, ngắn gọn của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ 9.
- Soạn văn 9 (hay nhất)
- Soạn văn 9 (ngắn nhất)
- Soạn văn 9 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 9
- Giải Tiếng Anh 9 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 9
- Giải sgk Lịch Sử 9
- Giải sgk Địa Lí 9
- Giải sgk Giáo dục công dân 9
- Giải sgk Tin học 9
- Giải sgk Công nghệ 9
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 9
- Giải sgk Âm nhạc 9
- Giải sgk Mĩ thuật 9

