Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 11: Kĩ thuật trồng cây chôm chôm có đáp án

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 11: Kĩ thuật trồng cây chôm chôm có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 11: Kĩ thuật trồng cây chôm chôm có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Quảng cáo

Câu 1. Giá trị dinh dưỡng của quả chôm chôm là:

A. Chứa đường

B. Chứa chất khoáng

C. Chứa các loại vitamin

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Chôm chôm là cây ăn quả nhiệt đới, quả chôm chôm chứa nhiều đường, chất khoáng và các loại vitamin, nhất là vitamin C.

Câu 2. Có mấy loại hoa chôm chôm?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Có 3 loại hoa chôm chôm: hoa đực, hoa cái, hoa lưỡng tính.

Quảng cáo

Câu 3. Chôm chôm coa loại hoa nào sau đây?

A. Hoa đực

B. Hoa cái

C. Hoa lưỡng tính

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Có 3 loại hoa chôm chôm: hoa đực, hoa cái, hoa lưỡng tính.

Câu 4. Cây chôm chôm có mấy yêu cầu về ngoại cảnh?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Chôm chôm có 4 yêu cầu về ngoại cảnh: nhiệt độ, lượng mưa, ánh sáng, đất.

Câu 5. Yêu cầu đầu tiên về ngoại cảnh đối với cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Đáp án: A

Giải thích: Chôm chôm có 4 yêu cầu về ngoại cảnh:

1. Nhiệt độ

2. Lượng mưa

3. Ánh sáng

4. Đất.

Quảng cáo

Câu 6. Yêu cầu thứ hai về ngoại cảnh đối với cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Đáp án: B

Giải thích: Chôm chôm có 4 yêu cầu về ngoại cảnh:

1. Nhiệt độ

2. Lượng mưa

3. Ánh sáng

4. Đất.

Câu 7. Yêu cầu thứ ba về ngoại cảnh đối với cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Đáp án: C

Giải thích: Chôm chôm có 4 yêu cầu về ngoại cảnh:

1. Nhiệt độ

2. Lượng mưa

3. Ánh sáng

4. Đất.

Câu 8. Yêu cầu thứ tư về ngoại cảnh đối với cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Đáp án: D

Giải thích: Chôm chôm có 4 yêu cầu về ngoại cảnh:

1. Nhiệt độ

2. Lượng mưa

3. Ánh sáng

4. Đất.

Câu 9. Cây chôm chôm có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

A. 100C                                                                   B. 400C

C. 250C                                                                   D. 150C

Đáp án: C

Giải thích: Cây chôm chôm thích hợp với nhiệt độ từ 200C – 300C.

Quảng cáo

Câu 10. Đất trồng cây chôm chôm thích hợp với độ PH nào sau đây?

A. 3                                                                         B. 4

C. 5                                                                         D. 7

Đáp án: C

Giải thích: Đất trồng cây chôm chôm cần có độ PH từ 4,5 – 6,5.

Câu 11. Đất trồng cây chôm chôm có đặc điểm nào sau đây?

A. Tầng đất dày

B. Nhiều chất dinh dưỡng

C. Thoát nước tốt

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Cây chôm chôm thích hợp với đất thịt pha cát. Đất thịt pha cát có tất cả những đặc điểm trên.

Câu 12. Người ta nhân giống cây chôm chôm bằng:

A. Hạt

B. Chiết cành

C. Ghép

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Cây chôm chôm được nhân giống bằng hạt, chiết cành, ghép; trong đó ghép là phổ biến hơn cả.

Câu 13. Có mấy lưu ý khi trồng cây chôm chôm?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Lưu ý khi trồng cây chôm chôm là: thời vụ, kkhoangr cách. Đào hố và bón phân

Câu 14. Chôm chôm được trồng vào thời gian nào?

A. Tháng 2

B. Tháng 4

C. Tháng 10

D. Tháng 8

Đáp án: B

Giải thích: Chôm chôm được trồng vào đầu mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 5 là tốt nhất.

Câu 15. Chôm chôm được bón làm mấy lần?

A.                                                                            B. 2

C. 3                                                                          D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Chôm chôm được bón làm 3 lần:

+ Lần 1: sau khi hái quả và tỉa cành

+ Lần 2: Đón hoa trước khi nở

+ Lần 3: Nuôi quả.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Trồng cây ăn quả có đáp án hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên