Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 12: Thực hành: Món nướng có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 12: Thực hành: Món nướng có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 12: Thực hành: Món nướng có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Quy trình thực hiện món nướng gồm mấy bước?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món nướng gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 2. Quy trình thực hiện món nướng có bước nào sau đây?

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện món nướng gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 3. Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món nướng là:

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Quy trình thực hiện món nướng gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 4. Bước thứ hai trong quy trình thực hiện món nướng là:

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Quy trình thực hiện món nướng gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 5. Bước thứ ba trong quy trình thực hiện món nướng là:

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món nướng gồm 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 6. Món nướng phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Món nướng phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món nướng là gì?

A. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

B. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

C. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Món nướng phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món nướng là gì?

A. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

B. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

C. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Món nướng phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món nướng là gì?

A. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

B. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

C. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Món nướng phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn

2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen

3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà

Câu 10. Bước chế biến món chả nướng gồm mấy giai đoạn?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến món chả nướng gồm 3 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Nướng chả

3. Tương chấm

Câu 11. Bước chế biến món chả nướng có giai đoạn nào?

A. Trộn chả

B. Nướng chả

C. Tương chấm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Bước chế biến món chả nướng gồm 3 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Nướng chả

3. Tương chấm

Câu 12. Giai đoạn đầu tiên của bước chế biến món chả nướng là:

A. Trộn chả

B. Nướng chả

C. Tương chấm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Bước chế biến món chả nướng gồm 3 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Nướng chả

3. Tương chấm

Câu 13. Giai đoạn thứ hai của bước chế biến món chả nướng là:

A. Trộn chả

B. Nướng chả

C. Tương chấm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: B

Giải thích: Bước chế biến món chả nướng gồm 3 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Nướng chả

3. Tương chấm

Câu 14. Giai đoạn thứ ba của bước chế biến món chả nướng là:

A. Trộn chả

B. Nướng chả

C. Tương chấm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến món chả nướng gồm 3 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Nướng chả

3. Tương chấm

Câu 15. Khi nướng bánh bông lan, để lò nướng ở nhiệt độ bao nhiêu?

A. 2000C                                                              B. 1000C

C. 3000C                                                              D. 500C

Đáp án: A

Giải thích:  Khi nướng bánh bông lan, để lò nướng ở nhiệt độ 2000C, đợi cho lò nóng đều, cho khuôn bột vào nướng.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.