Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Kĩ thuật trồng cây nhãn có đáp án - Trồng cây ăn quả

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Kĩ thuật trồng cây nhãn có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 8: Kĩ thuật trồng cây nhãn có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Cùi nhãn có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

A. Cao

B. Thấp

C. Trung bình

D. Không xác định

Đáp án: A

Giải thích: Cùi nhãn có giá trị dinh dưỡng cao do chứa đường, axit hữu cơ, vitamin C, K, các chất khoáng Ca, P, Fe, …

Câu 2. Trên một chùm hoa nhãn, có mấy loại hoa?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Trên một chùm hoa nhãn, có 3 loại hoa: hoa đực, hoa cái, hoa lưỡng tính.

Câu 3. Vị trí mọc của hoa nhãn ở đâu?

A. Ngọn lá

B. Nách lá

C. Cả A và B đều đúng

D. Thân cây

Đáp án: C

Giải thích: Hoa nhãn xếp thành chùm mọc ở ngọn và nách lá.

Câu 4. Cây nhãn có mấy yêu cầu về ngoại cảnh?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Yêu cầu ngoại cảnh của cây nhãn về: nhiệt độ, lượng mưa, ánh sáng, đất.

Câu 5. Cây nhãn được trồng ở khu vực nào?

A. Miền Bắc

B. Miền Nam

C. Tây nguyên

D. Khắp nơi trên đất nước ta

Đáp án: D

Giải thích: Do cây nhãn chịu được nóng và lạnh tốt hơn cây vải nên được trồng ở các vùng trong cả nước.

Câu 6. Quá trình sinh trưởng của cây nhãn cần nhiều nước khi nào?

A. Phân hóa mầm hoa

B. Phát triển quả

C. Cả A và B đều đúng

D. Sau khi thu hoạch

Đáp án: C

Giải thích: Quá trình sinh trưởng của cây nhãn cần nhiều nước khi phân hóa mầm hoa và phát triển quả.

Câu 7. Khả năng chịu ngập của cây nhãn trong thời gian bao lâu?

A. 2 ngày

B. 5 ngày

C. 3 – 5 ngày

D. 7 ngày

Đáp án: C

Giải thích: Cây nhãn là loại cây chịu hạn nhưng nếu ngập nước trong thời gian từ 3 – 5 ngày cũng không bị ảnh hưởng như các cây ăn quả khác.

Câu 8. Loại đất nào thích hợp nhất cho trồng cây nhãn?

A. Đất phù sa

B. Đất cát

C. Đất sét

D. Đất bạc màu

Đáp án: A

Giải thích: Cây nhãn không kén đất nên trồng được trên nhiều loại đất, trong đó đất phù sa là thích hợp nhất.

Câu 9. Loại nhãn nào trồng ở các tỉnh phái Nam?

A. Nhãn tiêu

B. Nhãn lồng

C. Nhãn đường phèn

D. Nhãn cùi

Đáp án: A

Giải thích: Nhãn tiêu trồng ở các tỉnh phía Nam; nhãn lồng, nhãn đường phèn, nhãn cùi trồng ở các tỉnh phía Bắc.

Câu 10. Loại nhãn nào trồng ở các tỉnh phía Bắc?

A. Nhãn nước

B. Nhãn giống da bò

C. Nhãn long

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: A

Giải thích: Nhãn long, nhãn giống da bò được trồng ở các tỉnh phía Nam.

Câu 11. Cây nhãn được nhân giống bằng phương pháp nào?

A. Chiết cành

B. Ghép

C. Chiết cành và ghép

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Cây nhãn được nhân giống bằng phương pháp chủ yếu là chiết cành và ghép.

Câu 12. Có mấy phương pháp ghép nhãn?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: D

Giải thích: Các phương pháp ghép nhãn là: ghép áp, ghép chẻ bên, ghép mắt cửa sổ, ghép nêm.

Câu 13. Trồng cây nhãn cần lưu ý mấy yếu tố?

A. 1                                                                         B. 2

C. 3                                                                         D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Trồng cây nhãn cần lưu ý 3 yếu tố: thời vụ trồng, khoảng cách trồng, đào hố và bón lót.

Câu 14. Người ta bón lót cho cây trước khi trồng bằng loại phân nào?

A. Phân hóa học

B. Phân hữu cơ

C. Phân hóa học và phân hữu cơ

D. Không cần bón lót

Đáp án: C

Giải thích: Bón lót phân hóa học và phân hữu cơ vào hố trước khi trồng 1 tháng.

Câu 15. Bón thúc cho cây nhãn vào thời gian nào?

A. Khi ra hoa

B. Sau khi thu hoạch quả

C. Khi ra hoa và sau khi thu hoạch quả

D. Không cần bón thúc

Đáp án: C

Giải thích: Bón thúc vào 2 thời kì quan trọng là khi ra hoa và sau khi thu hoạch quả bằng phân chuồng và phân hóa học.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Trồng cây ăn quả có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.