Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 9: Thực hành: Món hấp có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 9: Thực hành: Món hấp có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 9: Thực hành: Món hấp có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Món hấp thực phẩm chín nhờ:

A. Chất béo

B. Nước

C. Hơi nước

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: C

Giải thích: Thực phẩm chín nhờ chất béo là món rán, thực phẩm chín nhờ nước là món nấu, thực phẩm chín nhờ hơi nước là món hấp.

Câu 2. Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm công việc gì?

A. Làm sạch nguyên liệu

B. Sơ chế nguyên liệu theo yêu cầu của món

C. Tẩm ướp

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Khi chuẩn bị nguyên liệu cho món hấp, là tiến hành làm sạch, sơ chế và tâm ướp.

Câu 3. Quy trình thực hiện món hấp có mấy bước?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Quy trình thực hiện món hấp có 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 4. Quy trình thực hiện món hấp có bước nào sau đây?

A. Chuẩn bị

B. Chế biến

C. Trình bày

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Quy trình thực hiện món hấp có 3 bước:

1. Chuẩn bị

2. Chế biến

3. Trình bày

Câu 5. Món hấp phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Câu 6. Món hấp phải đảm bảo yêu cầu kĩ thuật nào?

A. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

B. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Câu 7. Yêu cầu đầu tiên đối với món hấp là:

A. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

B. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Đáp án: A

Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Câu 8. Yêu cầu thứ hai đối với món hấp là:

A. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

B. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Đáp án: B

Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Câu 9. Yêu cầu thứ ba đối với món hấp là:

A. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

B. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

C. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Đáp án: C

Giải thích: Món hấp phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:

1. Thực phẩm chín mềm, ráo, không có nước hoặc rất ít nước

2. Mùi vị thơm ngon, vừa ăn

3. Màu sắc đẹp, hấp dẫn

Câu 10. Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện mấy giai đoạn?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Hấp chả

Câu 11. Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện công việc nào sau đây?

A. Trộn chả

B. Hấp chả

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 công việc là: trộn chả và hấp chả.

Câu 12. Công việc đầu tiên của bước chế biến chả đùm là gì?

A. Trộn chả

B. Hấp chả

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Hấp chả

Câu 13. Công việc thứ hai của bước chế biến chả đùm là gì?

A. Trộn chả

B. Hấp chả

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Giải thích: Bước chế biến món chả đùm cần thực hiện 2 giai đoạn:

1. Trộn chả

2. Hấp chả

Câu 14. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có mấy công việc chính?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: C

Giải thích: Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có 3 công việc chính:

1. Trộn nhân

2. Nhồi nhân vào vỏ và hấp

3. Làm nước chấm

Câu 15. Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có công việc nào sau đây?

A. Trộn nhân

B. Nhồi nhân vào vỏ và hấp

C. Làm nước chấm

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Bước chế biến của món ốc hấp lá gừng có 3 công việc chính:

1. Trộn nhân

2. Nhồi nhân vào vỏ và hấp

3. Làm nước chấm

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.