Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Xây dựng thực đơn có đáp án - Nấu ăn

Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Xây dựng thực đơn có đáp án

Với 15 câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5: Thực hành: Xây dựng thực đơn có đáp án chi tiết giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm Công nghệ 9.

Câu 1. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến mấy điểm?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:

1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

Câu 2. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến:

A. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

B. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:

1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

Câu 3. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, điểm đầu tiên cần lưu ý là:

A. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

B. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:

1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

Câu 4. Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, điểm thứ hai cần lưu ý là:

A. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

B. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Khi xây dựng thực đơn cho gia đình, cần chú ý đến 2 điểm sau:

1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn.

2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình

Câu 5. Thực đơn dùng cho liên hoan căn cứ vào:

A. Hoàn cảnh

B. Điều kiện vật chất

C. Tính chất bữa ăn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện vật chất sẵn có, kết hợp với tính chất của bữa liên hoan mà chuẩn bị thực đơn phù hợp.

Câu 6. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm mấy loại?

A. 1                                                                      B. 2

C. 3                                                                      D. 4

Đáp án: B

Giải thích: Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm 2 loại:

1. Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ

2. Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ

Câu 7. Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan có loại nào sau đây?

A. Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ

B. Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: C

Giải thích: Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan được chia làm 2 loại:

1. Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ

2. Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ

Câu 8. Đặc điểm bữa ăn tự phục vụ:

A. Thực đơn gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn

B. Thực đơn được ấn định trước

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: A

Giải thích: 

+ Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ: gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn.

+ Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ: thực đơn được ấn định trước.

Câu 9. Đặc điểm bữa ăn có người phục vụ:

A. Thực đơn gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn

B. Thực đơn được ấn định trước

C. Cả A và B đều đúng

D. Đáp án khác

Đáp án: B

Giải thích: 

+ Thực đơn cho bữa ăn tự phục vụ: gồm nhiều món ăn khác nhau, được bày trên một chiếc bàn lớn.

+ Thực đơn cho bữa ăn có người phục vụ: thực đơn được ấn định trước.

Câu 10. Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào:

A. Số người ăn

B. Kinh phí

C. Số người ăn và kinh phí

D. Đáp án khác

Đáp án: C

Giải thích: Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào số người ăn, kinh phí mà sẽ có số món, cấu trúc món, cách phục vụ khác nhau.

Câu 11. Thực đơn của bữa ăn có người phục vụ thể hiện rõ:

A. Số món

B. Cấu trúc món

C. Cách phục vụ

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Bữa ăn có người phục vụ phụ thuộc vào số người ăn, kinh phí mà sẽ có số món, cấu trúc món, cách phục vụ khác nhau.

Câu 12. Hình ảnh nào sau đây thể hiện bữa ăn tự phục vụ?

A.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B.Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: A

Giải thích: Hình A gốm nhiều món khác nhau được bày trên bàn lớn.

Câu 13. Hình ảnh nào sau đây thể hiện bữa ăn có người phục vụ?

A. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

B. Trắc nghiệm Công nghệ 9 Bài 5 có đáp án mới nhất | Nấu ăn

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

Đáp án: B

Giải thích: Hình A là bữa ăn tự phục vụ.

Câu 14. Bàn ăn của bữa ăn tự phục vụ, dụng cụ nào sau đây được bày sẵn trên bàn?

A. Dĩa

B. Bát

C. Thìa

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Các đồ dùng như: dao, dĩa. Thìa, bát được bày sẵn trên bần ở vị trí dễ lấy, khách tự chọn món ăn tùy theo sở thích.

Câu 15. Bàn ăn phải đảm bảo: 

A. Đẹp mắt

B. Hương vị thơm ngon

C. Đủ chất dinh dưỡng

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án: D

Giải thích: Bàn ăn phải đảm bảo: trình bày đẹp mắt, hương vị thơm ngon, hợp vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp ý thích.

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 9 Nấu ăn có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Công nghệ 9 | Soạn Công nghệ lớp 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.