Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 31 có đáp án năm 2021 mới nhất

Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 31 có đáp án năm 2021 mới nhất

Tải xuống

Để giúp học sinh có thêm tài liệu tự luyện môn Sinh học lớp 9 năm 2021 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 31 có đáp án mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Bài 31: CÔNG NGHỆ TẾ BÀO

Câu 1: Công nghệ tế bào là

  1. Kích thích sự sinh trưởng của tế bào trong cơ thể sống
  2. Dùng hoocmon điều khiển sự sinh sản của cơ thể
  3. Nuôi cấy tế bào và mô trong môi trường dinh dưỡng nhân tạo để tạo ra những mô, cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh
  4. Dùng hoá chất để kìm hãm sự nguyên phân của tế bào

Đáp án:

Công nghệ tế bào là nuôi cấy tế bào và mô trong môi trường dinh dưỡng nhân tạo để tạo ra những mô, cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Trong công đoạn của công nghệ tế bào, người ta tách tế bào hoặc mô từ cơ thể rồi mang nuôi cấy trong môi trường nhân tạo để tạo:

  1. Cơ thể hoàn chỉnh
  2. Mô sẹo
  3. Cơ quan hoàn chỉnh.
  4. Mô hoàn chỉnh

Đáp án:

Trong công đoạn của công nghệ tế bào, người ta tách tế bào hoặc mô từ cơ thể rồi mang nuôi cấy ở môi trường dinh dưỡng để tạo mô sẹo

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Trong công nghệ tế bào, người ta dùng tác nhân nào để kích thích mô sẹo phân hóa thành cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh?

  1. Tia tử ngoại
  2. Tia X
  3. Tia hồng ngoại
  4. Hoocmôn sinh trưởng

Đáp án:

Trong công nghệ tế bào, người ta dùng hoocmôn sinh trưởng kích thích mô sẹo phân hóa thành cơ quan hoặc cơ thể hoàn chỉnh

Đáp án cần chọn là: D

Câu 4: Để nhân giống vô tính ở cây trồng, người ta thường sử dụng mô giống được lấy từ bộ phận nào của cây?

  1. Đỉnh sinh trưởng
  2. Bộ phận rễ
  3. Bộ phận thân
  4. Cành lá

Đáp án:

Để nhân giống vô tính ở cây trồng, người ta thường sử dụng mô giống được lấy từ Đỉnh sinh trưởng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Trong phương pháp lai tế bào ở thực vật, để hai tế bào có thể dung hợp được với nhau, người ta phải:

  1. Loại bỏ nhân của tế bào
  2. Loại bỏ màng nguyên sinh của tế bào
  3. Loại bỏ thành xenlulozơ của tế bào
  4. Phá huỷ các bào quan

Đáp án:

Để hai tế bào có thể dung hợp được với nhau, người ta phải loại bỏ thành xenlulozơ của tế bào.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: Nhân giống vô tính trong ống nghiệm là phương pháp được ứng dụng nhiều để tạo ra giống ở:

  1. Vật nuôi
  2. Vi sinh vật
  3. Vật nuôi và vi sinh vật.
  4. Cây trồng

Đáp án:

Nhân giống vô tính trong ống nghiệm là phương pháp được ứng dụng nhiều để tạo ra giống ở cây trồng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: Trong môi trường dinh dưỡng đặc dùng để nuôi cấy mô sẹo ở hoạt động nhân giống vô tính thực vật, người ta bổ sung vào đó chất nào dưới đây?

  1. Chất kháng thể
  2. Hoocmôn sinh trưởng
  3. Vitamin
  4. Enzim

Đáp án:

Trong môi trường dinh dưỡng đặc dùng để nuôi cấy mô sẹo ở hoạt động nhân giống vô tính thực vật, người ta bổ sung vào đó hoocmôn sinh trưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Hãy chọn câu sai trong các câu: Ý nghĩa của việc ứng dụng nhân giống vô tính trong ống nghiệm ở cây trồng là gì?

  1. Giúp nhân nhanh giống cây trồng đáp ứng yêu cầu của sản xuất
  2. Giúp tạo ra giống có nhiều ưu điểm như sạch nấm bệnh, đồng đều về đặc tính của giống gốc...
  3. Giúp tạo ra nhiều biến dị tốt
  4. Giúp bảo tồn một số nguồn gen thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng

Đáp án:

Ứng dụng nhân giống vô tính trong ống nghiệm ở cây trồng giúp nhân nhanh giống cây trồng đáp ứng yêu cầu của sản xuất, giúp tạo ra giống có nhiều ưu điểm như sạch nấm bệnh, đồng đều về đặc tính của giống gốc..., giúp bảo tồn một số nguồn gen thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Nhân giống vô tính trong ống nghiệm không nhằm tạo ra nhiều biến dị tốt

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: Trong ứng dụng di truyền học, cừu Đôli là sản phẩm của phương pháp

  1. Gây đột biến gen
  2. Gây đột biến dòng tế bào xôma
  3. Nhân bản vô tính
  4. Sinh sản hữu tính

Đáp án:

Cừu Đôli là sản phẩm của phương pháp nhân bản vô tính ở động vật.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Nhân bản vô tính ở động vật đã có những triển vọng như thế nào?

  1. Nhân nhanh nguồn gen động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng và nhân nhanh giống vật nuôi nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất
  2. Tạo ra giống vật nuôi mới có nhiều đặc tính quý
  3. Tạo ra cơ quan nội tạng từ các tế bào động vật đã được chuyển gen người
  4. Tạo ra giống có năng suất cao, miễn dịch tốt

Đáp án:

Nhân bản vô tính ở động vật giúp tạo cơ quan nội tạng của động vật đã được chuyển gen người để chủ động cung cấp cơ quan thay thế cho các bệnh nhân bị hỏng cơ quan tương ứng.

Đáp án cần chọn là: C

Tải xuống

Xem thêm bộ câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 9 chọn lọc, có đáp án mới nhất hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Sinh học 9 | Để học tốt Sinh học 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Giải Bài tập Sinh học 9Để học tốt Sinh học 9 và bám sát nội dung sgk Sinh học lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Nhóm học tập 2k7