Bài tập trắc nghiệm lý thuyết phi kim và cách giải hay, chi tiết



Bài tập trắc nghiệm lý thuyết phi kim và cách giải

Với bài viết Bài tập trắc nghiệm lý thuyết phi kim và cách giải sẽ giúp học sinh nắm vững lý thuyết, biết cách làm bài tập từ đó có kế hoạch ôn tập hiệu quả để đạt kết quả cao trong các bài thi môn Hóa học 9.

Quảng cáo

Bài 1: Muối là sản phẩm sinh ra khi cho phi kim tác dụng với:

A. kim loại

B. oxi

C. hiđro

D. phi kim khác

Đáp án A

Bài 2: Dãy phi kim tác dụng với oxi dư, tạo thành oxit axit là:

A. S, C, P

B. S, C, Cl2

C. C, P, Br2

D. C, Cl2, Br2

Đáp án A

Bài 3: Ở điều kiện thường, phi kim có thể tồn tại ở trạng thái:

A. Lỏng và khí

B. Lỏng và rắn

C. Khí và rắn

D. Rắn, lỏng, khí

Đáp án D

Bài 4: Cho các phát biểu sau, nói về tính chất của phi kim.

a) Phi kim không dẫn điện, không dẫn nhiệt.

b) Phi kim không có ánh kim.

c) Tất cả các phi kim đều tác dụng trực tiếp với oxi sinh ra oxit axit.

d) Phi kim có nhiệt độ nóng chảy thấp.

e) Phi kim không tác dụng với axit để giải phóng H2.

Số phát biểu đúng là:

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án B 

Các nhận định d và e đúng.

Quảng cáo

Bài 5: Hãy chỉ ra phương trình phản ứng hóa học viết sai :

A. 2Fe + 3Cl2  toFeCl3

B. Fe + Cl2to FeCl2

C. Fe + 2HCl  → FeCl2 + H2

D. 3Fe + 2O2  toFe3O4

Đáp án B

Bài 6: Biết khí X không cháy, nặng hơn không khí, làm đục nước vôi trong.

Khí X là oxit axit của phi kim nào ?

A. Cl

B. C

C. Br

D. P

Đáp án B

Bài 7: Thủy ngân là kim loại lỏng, rất dễ bay hơi. Hơi thủy ngân rất độc. Hãy dùng 1 hóa chất thông thường, dễ kiếm để thu hồi hết thủy ngân khi chẳng may làm vỡ nhiệt kế thủy ngân?

A. C

B. P

C. Cl

D. S

Đáp án D

Bài 8: X là nguyên tố phi kim có hóa trị III trong hợp chất với hiđro. Biết thành phần phần trăm khối lượng của hiđro trong hợp chất là 17,65%. X  là nguyên tố nào?

A. C

B. N

C. P

D. S

Đáp án B

Bài 9: Ở điều kiện thường, dãy gồm các phi kim tồn tại ở trạng thái khí là

A. S, P, N2, Cl2

B. C, S, Br2, Cl2

C. Cl2, H2, N2, O2

D. Br2, Cl2, N2, O2

Đáp án C

Quảng cáo

Bài 10: Ở điều kiện thường, phi kim ở thể lỏng là

A. clo

B. brom

C. lưu huỳnh

D. photpho

Đáp án B

Bài 11: Để chuyển 11,2 gam Fe thành FeCl3 thì thể tích khí clo (đktc) cần dùng là:

A. 6,72 lít.

B. 3,36 lít.

C. 4,48 lít.

D. 2,24 lít.

Đáp án A

Bài 12:  Đốt cháy hoàn toàn a gam photpho trong bình chứa khí oxi dư (đktc) để tạo thành 28,4 gam điphotpho pentaoxit. Giá trị của a là

A. 9,2          

B. 12,1            

C. 12,4    

D. 24

Đáp án C

Bài 13: Cho 10,8 gam kim loại M có hóa trị III tác dụng với khí clo dư thì thu được 53,4 gam muối. Hãy xác định kim loại M?

A. Fe

B. Cu

C. Zn

D. Al

Đáp án D

Quảng cáo

Bài 14: Công thức hóa học của chất X với O là X2O5. Biết rằng, trong hợp chất oxit của X có chứa 56,34%  oxi theo khối lượng. X là

A. Photpho

B. Nitơ

C. Lưu huỳnh

D. Clo

Đáp án A

Bài 15: Phi kim có những tính chất nào dưới đây?

A. Dẫn điện, dẫn nhiệt tốt

B. Đều là chất rắn ở điều kiện thường

C. Dẫn điện tốt, nhưng dẫn nhiệt kém

D. Có thể là chất rắn hoặc chất lỏng hoặc chất khí ở điều kiện thường.

Đáp án D

Xem thêm phương pháp giải các dạng bài tập Hóa học lớp 9 hay, chi tiết khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Hóa học 9 hay khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết - Bài tập Hóa học lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Hóa học 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Giải bài tập lớp 9 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên