Unit 2 lớp 9: Skills 1Unit 2: City life

Unit 2 lớp 9: Skills 1 (phần 1 → 4 trang 22 SGK Tiếng Anh 9 mới)

Quảng cáo

Video giải Tiếng Anh 9 Unit 2 City life - Skills 1 - Cô Đỗ Lê Diễm Ngọc (Giáo viên VietJack)

1. Work in pairs. What features are important to you in a city? Put the following in order 1-8 (1 is the most important) (Làm việc theo cặp. Theo bạn đặc điểm nào quan trọng nhất ở 1 thành phố? Xếp theo thứ tự từ 1-8 (1 là cái quan trọng nhất))

Gợi ý:

1. transport2. safety3. education4. cost of living
5. climate6. entertainment7. culture8. convenience

Hướng dẫn dịch:

1. phương tiện giao thông, vận tải

2. an toàn

3. giáo dục

4. chi phí đời sống

5. khí hậu

6. sự giải trí

7. văn hóa

8. sự tiện nghi

Quảng cáo

2. Read the passage quickly and find the information to fill the blanks. (Đọc đoạn văn và tìm thông tin điền vào chỗ trống.)

1. The Economist Intelligence Unit (EIU)

2. 2014.

3. The best city: Melbourne

The worst cities: Dhaka, Tripoli, and Douala

Hướng dẫn dịch:

Thành phố nào là thành phố đáng sống nhất trên thế giới? Hằng năm, tổ chức EIU đều tiến hành một cuộc điều tra thú vị để xem những thành phố nào trên toàn thế giới "cung cấp chất lượng cuộc sống tốt nhất và tệ nhất". Người ta sử dụng các đặc điểm như khí hậu, giao thông vận tải, giáo dục, an ninh và cơ sở hạ tầng giải trí trong các thành phố. Người ta cho điểm cho mỗi tiêu chí và xếp loại thành phố theo thứ tự, từ tôt nhất đến tệ nhất.

Trong năm 2014, 10 thành phố tốt nhất đến từ Úc, Canada, châu Âu và New Zealand. Thành phố Melbourne ở Australia có điểm số cao nhất, có nghĩa đó là thành phố "đáng sống" nhất. Một vài thành phố nổi tiếng nhất lọt top 20 như Tokyo (thứ 19), và Paris (thứ 17). Có lẽ ngạc nhiên hơn là Osaka (thứ 13) đạt điểm số cao nhất ở khu vực châu Á.

Quảng cáo

Các thành phố xảy ra xung đột lớn thường có xu hướng có điểm số thấp nhất. Ở các quốc gia này, điều kiện sống là khó khăn hoặc nguy hiểm nhất. Trong số các thành phố lọt danh sách tồi tệ nhất có Dhaka ở Bangladesh, Tripoli ở Lybia và Douala ở Cameroon.

Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức khác muốn thêm các yếu tố khác vào danh sách đặc điểm. Họ cho rằng không gian xanh của thành phố, vùng mở rộng của thành phố, các đặc điểm tự nhiên, điểm thu hút văn hóa, sự tiện lợi và sự ô nhiễm nên được thêm vào danh sách.

3. Read the passage again and answer questions. (Đọc lại đoạn văn và trả lời câu hỏi.)

1. What factors are used by the EIU to rank the world’s cities?

2. Where were some famous cities on the list?

3. Why were Dhaka, Tripoli and Douala ranked among the worst cities?

4. Which was the most “livable” city in Asian?

5. What are some factors that should be added to the index?

Đáp án:

1. The factors that are used by EIU to rank the world’s cities are climate, transport, education, safety, and recreational facilities in cities.

Quảng cáo

2. They are among the top 20.

3. Because the living conditions there were the most difficult or dangerous.

4. Osaka was.

5. They are a city's green space, urban sprawl, natural features, cultural attractions, convenience, and pollution.

Giải thích:

1. Thông tin: It uses factors such as climate, transport, education, safety, and recreational facilities in cities. (Người ta sử dụng các đặc điểm như khí hậu, giao thông vận tải, giáo dục, an ninh và cơ sở hạ tầng giải trí trong các thành phố.)

2.

Thông tin: Some famous cities came in the top 20 … (Một vài thành phố nổi tiếng nhất lọt top 20 …)

3.

Thông tin: In these countries, living conditions were the most difficult or dangerous. (Ở các quốc gia này, điều kiện sống là khó khăn hoặc nguy hiểm nhất.)

4.

Thông tin: Perhaps surprisingly, Osaka (13th) had the best score in Asia. (Có lẽ ngạc nhiên hơn là Osaka (thứ 13) đạt điểm số cao nhất ở khu vực châu Á.)

5.

Thông tin: They say that a city's green space urban sprawl, natural features, cultural attractions, convenience, and pollution should be added to the list. (Họ cho rằng không gian xanh của thành phố, vùng mở rộng của thành phố, các đặc điểm tự nhiên, điểm thu hút văn hóa, sự tiện lợi và sự ô nhiễm nên được thêm vào danh sách.)

Hướng dẫn dịch:

1. EIU sử dụng những yếu tố nào để xếp hạng các thành phố trên thế giới?

⇒ Các yếu tố được EIU sử dụng để xếp hạng các thành phố trên thế giới là khí hậu, giao thông, giáo dục, an toàn và cơ sở vật chất giải trí ở các thành phố.

2. Đâu là một số thành phố nổi tiếng trong danh sách?

⇒ Chúng nằm trong top 20.

3. Tại sao Dhaka, Tripoli và Douala được xếp hạng trong số những thành phố tồi tệ nhất?

⇒ Vì điều kiện sống ở đó khó khăn và nguy hiểm nhất.

4. Thành phố nào “đáng sống” nhất ở Châu Á?

⇒ Osaka.

5. Một số yếu tố cần được thêm vào chỉ mục là gì?

⇒ Đó là không gian xanh của thành phố, sự trải rộng của đô thị, đặc điểm tự nhiên, điểm du lịch văn hóa, sự thuận tiện và ô nhiễm.

4a. Work in groups of five or six. Conduct a survey to rank your own town/city or a town city you know. Give from 10 points (the best to 1 point (the worst) to each factor. (Làm việc theo nhóm 5-6 người. Thực hiện một cuộc khảo sát để xếp loại thành phố của bạn hoặc 1 thành phố mà bạn biết. Tối đa là 10 điểm ( 1 điểm là thấp nhất với mỗi đặc điểm))

Ask each student in your group the question: "How many points do you give to factor 1 - safety? "(Hỏi mỗi bạn trong nhóm câu hỏi " Bạn cho đặc điểm 1 bao nhiêu điểm?")

Then write the points in the table.(Sau đó viết điểm vào bảng)

b. Work out the final result of your group. Then present it to the class. Is your group's result the same or different from that of other groups? (Tiến hành khảo sát rồi thuyết trình cho cả lớp cùng nghe. Kết quả của nhóm bạn giống hay khác các nhóm khác.)

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 9 Unit 2 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn Tiếng Anh 9 thí điểm | Giải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm | Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểm của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt Tiếng Anh 9 thí điểmGiải bài tập Tiếng Anh 9 thí điểm và bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 9 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


unit-2-city-life.jsp