Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 6 Vocabulary and Grammar có đáp án

Unit 6: Places

Bài tập Tiếng Anh 6 Unit 6 Vocabulary and Grammar có đáp án

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Question 1: The restaurant is______ to my school.

A. next     B. near     C. opposite     D. behind

Đáp án: A

Giải thích: Next to: đối diện

Dịch: Nhà hàng gần với trường của mình.

Question 2: ___________ the right of my house, there is a beautiful garden full of trees and flowers.

A. At     B. To     C. On     D. In

Đáp án: B

Giải thích: To the right of sth: Ở bên phải ……

Dịch: Ở bên phải nhà của mình có một khu vườn xinh đẹp ngập tràn cây và hoa.

Question 3: ________ hotels are there in your neighbor? Two hotels.

A. How much B. How many C. What     D. How often

Đáp án: B

Giải thích: How many+ N số nhiều đếm được

Dịch: Có bao nhiêu khách sạn ở khu của bạn? Hai khách sạn.

Question 4: My lovely cat is_____ the table.

A. in     B. under     C. at     D. B và C are correct

Đáp án: B

Giải thích: Under sth: bên dưới

Dịch: Con mèo dễ thương của mình đang ở dưới bàn.

Question 5: Which sentence is correct?

A. My house is between my school and a toy store.

B. There is my house between my school and a toy store.

C. Between my school and a toy store my house.

D. My house are between my school and a toy store.

Đáp án: A

Giải thích: between A và B: giữa A và B

Dịch: Câu nào sau đây là đúng?

Question 6: Which is the one odd one out?

A. restaurant     B. hotel     C. toy store     D. river

Đáp án: D

Giải thích: Các đáp án còn lại là cửa hàng.

Dịch: Từ nào sau đây khác với các từ còn lại?

Question 7: There are many interesting books in the_______.

A. stadium     B. toy store     C. bookstore     D. bakery

Đáp án: C

Giải thích: Dấu hiệu là từ “books”: sách.

Dịch: Có rất nhiều sách thú vị ở hiệu sách.

Question 8: My father is an engineer. He works in a big_______.

A. factory     B. hospital     C. city     D. hotel

Đáp án: A

Giải thích: Dấu hiệu là từ “engineer”: kĩ sư

Dịch: Bố tôi là một kĩ sư. Ông ấy làm việc ở một nhà máy lớn.

Question 9: The bookstore is_________ a river.

A. near to     B. next to     C. behind on     D. opposite to

Đáp án: B

Giải thích: Next to: Đối diện

Dịch: Hiệu sách ở đối diện một con sông.

Question 10: Look at _______ boys over here! They are playing football in the yard.

A. these     B. that     C. this     D. it

Đáp án: A

Giải thích: These + N số nhiều đếm được

Dịch: Hãy nhìn những chàng trai ở đằng kia. Họ đang chơi bóng đá ở sân.

Question 11: Linda and Jackson come __________ London.

A. for     B. from     C. up to     D. in

Đáp án: B

Giải thích: Come from: đến từ

Dịch: Linda và Jackson đến từ Luân Đôn.

Question 12: She likes playing_______ the rain

A. on     B. in     C. at     D. under

Đáp án: B

Giải thích: In the rain: dưới mưa

Dịch: Cô ấy thích chơi ở dưới mưa

Question 13: Hai is living in a beautiful house_____ his father, mother, and siblings.

A. for     B. near     C. with     D. about

Đáp án: C

Giải thích: Live with sb: sống với ai

Dịch: Hải đang sống ở một ngôi nhà xinh đẹp với bố, mẹ, và anh chị anh ấy.

Question 14: Which word has two syllables?

A. drugstore     B. bakery     C. history     D. Saturday

Đáp án: A

Giải thích: Từ “bakery” được phiên âm là /ˈdrʌɡstɔː(r)/

Dịch: Từ nào có 2 âm tiết?

Question 15: There is a cloth store in front_________ my school.

A. from     B. to     C. with     D. of

Đáp án: D

Giải thích: In front of: Ở đằng trước

Dịch: Có một cửa hàng ở trước trường của mình.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 6 có đáp án khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 6 CHỈ 399K

Hơn 5000 bạn đã học và tiến bộ tại VietJack chỉ với 2k/ 1 ngày. Đăng ký ngay!

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 960 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-6-places.jsp