Lớp Character trong C#Một lớp Character trong C# so khớp bất kỳ ký tự nào trong một tập hợp các ký tự. Bảng sau miêu tả các lớp Character trong C#:

Character class Miêu tả Pattern So khớp
[character_group] So khớp bất kỳ ký tự đơn nào trong character_group. Theo mặc định, tác vụ so khớp là phân biệt kiểu chữ (case-sensitive) [mn] "m" trong "mat" "m", "n" trong "moon"
[^character_group] Phủ định: So khớp bất kỳ ký tự nào không ở trong character_group. Theo mặc định, các ký tự trong character_group là case-sensitive [^aei] "v", "l" trong "avail"
[ first - last ] Dãy ký tự: So khớp bất kỳ ký tự nào trong dãy ký tự từ first tới last [b-d] [b-d]irds Birds Cirds Dirds
. Wildcard: So khớp bất kỳ ký tự đơn nào ngoại trừ \n a.e "ave" trong "have" "ate" trong "mate"
\p{ name } So khớp bất kỳ ký tự đơn nào trong kiểu Unicode chung hoặc khối được xác định bởi name \p{Lu} "C", "L" trong "City Lights"
\P{ name } So khớp bất kỳ ký tự đơn nào mà không trong kiểu Unicode chung hoặc khối được xác định bởi name \P{Lu} "i", "t", "y" trong "City"
\w So khớp bất kỳ ký tự từ (word) nào \w "R", "o", "m" và "1" trong "Room#1"
\W So khớp bất kỳ ký tự không phải từ (non-word) nào \W "#" trong "Room#1"
\s So khớp bất kỳ ký tự whitespace \w\s "D " trong "ID A1.3"
\S So khớp bất kỳ ký tự non-whitespace \s\S " _" trong "int __ctr"
\d So khớp bất kỳ chữ số thập phân nào \d "4" trong "4 = IV"
\D So khớp bất kỳ ký tự nào khác ngoài một chữ số thập phân \D " ", "=", " ", "I", "V" trong "4 = IV"
Quảng cáo

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


regular_expression_trong_csharp.jsp