Bài tập Tính chất của phép nhân lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết Tính chất của phép nhân lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Tính chất của phép nhân.
Bài tập Tính chất của phép nhân lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
I. Câu hỏi trắc nghiệm
Câu 1: Tính nhanh (-5).125.(-8).20.(-2) ta được kết quả là:
A. -200000 B. -2000000 C. 200000 D. -100000
Lời giải:
Ta có: (-5).125.(-8).20.(-2) = [125.(-8)].[(-5).20].(-2)
= (-1000).(-100).(-2) = -200000
Chọn đáp án A.
Câu 2: Giá trị biểu thức M = (-192873).(-2345).(-4)5.0 là:
A. -192873 B. 1
C. 0 D. (-192873).(-2345).(-4)5
Lời giải:
Ta có: M = (-192873).(-2345).(-4)5.0 = 0
Chọn đáp án C.
Câu 3: Viết lại tích (-2).(-2).(-2).(-3).(-3).(-3) dưới dạng một lũy thừa
A. 23.33
B. -23.33
C. 63
D. -63
Lời giải:
(-2).(-2).(-2).(-3).(-3).(-3) = [(-2).(-3)].[(-2).(-3)].[(-2).(-3)] =6.6.6 = 63
Chọn đáp án C
Câu 4: Giá trị của biểu thức 27.(-13) + 27.(-27) + (-14).(-27) là:
A. – 702
B. 702
C. – 720
D. 720
Lời giải:
Ta có: 27.(-13) + 27.(-27) + (-14).(-27) = 27.(-13) + 27.(-27) + 14.27 = 27.[(-13) + (-27)+14] = 27[(-40) + 14] = 27.(-26) = -702)
Chọn đáp án A
Câu 5: Điền hai số tiếp theo vào dãy số sau: -2; 4; -8; 16; ...
A. 32 và 64
B. – 32 và 64
C. 32 và – 64
D. – 32 và – 64
Lời giải:
Ta có: 4 = (-2).(-2) -8 = 4.(-2) 16 = (-8).(-2)) Do đó, trong dãy số trên số hạng sau là tích của số hạng trước với – 2 Vậy hai số hạng tiếp theo là: 16.(-2) = -32 (-32).(-2) = 64
Chọn đáp án B
Câu 6: Điền số thích hợp vào chỗ …: 17.(... + 7) = 17.(-5) + 17.7
A. – 2
B. – 3
C. – 4
D. – 5
Lời giải:
Ta có: 17.(-5) + 17.7 = 17.[(-5) + 7]
Chọn đáp án D
Câu 7: Giá trị của m.n2 với m = 3, n = -5 là:
A. – 30
B. 30
C. – 75
D. 75
Lời giải:
Thay m = 3, n = -5 vào biểu thức ta được: m.n2 = 3.(-5)2 = 3.25 = 75
Chọn đáp án D
Câu 8: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
A. Khi nhân một số âm với hai số dương ta được kết qủa là một số dương
B. Khi nhân hai số âm với một số dương ta được kết qủa là một số âm
C. Khi nhân hai số âm với hai số dương ta được kết qủa là một số dương
D. Khi nhân một số âm với ba số dương ta được kết qủa là một số dương
Lời giải:
Khi nhân một số âm với hai số dương ta được kết qủa là một số âm. Vậy A sai Khi nhân hai số âm với một số dương ta được kết qủa là một số dương. Vậy B sai Khi nhân hai số âm với hai số dương ta được kết qủa là một số dương. Vậy C đúng Khi nhân một số âm với ba số dương ta được kết qủa là một số âm. Vậy D sai
Chọn đáp án C
Câu 9: Giá trị của biểu thức (-63).(1-299) - 299.63 là:
A. – 63
B. 63
C. – 53
D. 53
Lời giải:
Ta có: (-63).(1-299) - 299.63 = (-63).1 + (-63).(-299) - 299.63 = -63 + 63.299 - 63.299 = -63
Chọn đáp án A
Câu 10: Tích (-4)2.(-2) bằng
A. – 16
B. 16
C. – 32
D. 32
Lời giải:
Ta có: (-4)2.(-2) = 16.(-2) = -32
Chọn đáp án C
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Nhân hai số nguyên cùng dấu
- Bài tập Nhân hai số nguyên cùng dấu
- Lý thuyết Tính chất của phép nhân
- Lý thuyết Bội và ước của một số nguyên
- Bài tập Bội và ước của một số nguyên
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

