Nguyên hàm của hàm số lũy thừa lớp 12 (cách giải + bài tập)
Chuyên đề phương pháp giải bài tập Nguyên hàm của hàm số lũy thừa lớp 12 chương trình sách mới hay, chi tiết với bài tập tự luyện đa dạng giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Nguyên hàm của hàm số lũy thừa.
Nguyên hàm của hàm số lũy thừa lớp 12 (cách giải + bài tập)
(199k) Xem Khóa học Toán 12 KNTTXem Khóa học Toán 12 CDXem Khóa học Toán 12 CTST
Nguyên hàm của hàm số lũy thừa lớp 12 - Thầy Thành Đạt (Giáo viên VietJack)
1. Phương pháp giải
Công thức thường dùng
.
.
.
.
2. Ví dụ minh họa
Ví dụ 1. Tìm họ nguyên hàm của hàm số f(x), biết
a) ;
b) .
Hướng dẫn giải:
a) .
b) .
Ví dụ 2. Tìm nguyên hàm của hàm số f(x), biết
a) f(x) = 2x(1 + 3x3);
b) .
Hướng dẫn giải:
a) .
b) .
3. Bài tập tự luyện
Bài 1. bằng
A. 2x + C;
B. ;
C. x3 + C;
D. 3x3 + C.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
.
Bài 2. Họ nguyên hàm của hàm số f(x) = 3x2 + 1 là
A. 6x + C;
B. ;
C. x3 + C;
D. x3 + x + C.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: D
.
Bài 3. Nguyên hàm của hàm số f(x) = x3 + x là
A. 3x2 + 1 + C;
B. ;
C. x3 + x + C;
D. x4 + x2 + C.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
.
Bài 4. Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số f(x) = 5x4 – 8x3 – 6x là
A. F(x) = x5 – 2x4 – 3x2 + C;
B. F(x) = x5 – x4 – x2 + C;
C. F(x) = x5 – 4x4 – 2x2 + C;
D. F(x) = x5 + 2x4 – 3x2 + C.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
Ta có = .
Bài 5. Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = (x + 1)(x + 2).
A. ;
B. ;
C. F(x) = 2x + 3 + C;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
.
Bài 6. Hàm số là một nguyên hàm của hàm số nào dưới đây?
A. ;
B. ;
C. ;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
.
Bài 7. Nguyên hàm của là
A. −ln|x + 2| + C;
B. ln|x + 2| + C;
C. (x + 2) + C;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
.
Bài 8. Nguyên hàm của là
A. ;
B. ;
C. ;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
.
Bài 9. Nguyên hàm của là
A. ;
B. ;
C. ;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
.
Bài 10. Nguyên hàm của là
A. ;
B. ;
C. ;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
.
(199k) Xem Khóa học Toán 12 KNTTXem Khóa học Toán 12 CDXem Khóa học Toán 12 CTST
Xem thêm các dạng bài tập Toán 12 hay, chi tiết khác:
- Nguyên hàm của hàm số lượng giác
- Nguyên hàm của hàm số mũ
- Nguyên hàm có điều kiện
- Vận dụng nguyên hàm vào giải bài toán thực tế
- Áp dụng định nghĩa và tính chất tích phân
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
- Soạn văn 12 (hay nhất)
- Soạn văn 12 (ngắn nhất)
- Soạn văn 12 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 12
- Giải Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải sgk Vật Lí 12
- Giải sgk Hóa học 12
- Giải sgk Sinh học 12
- Giải sgk Lịch Sử 12
- Giải sgk Địa Lí 12
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12
- Giải sgk Tin học 12
- Giải sgk Công nghệ 12
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12
- Giải sgk Giáo dục quốc phòng 12
- Giải sgk Âm nhạc 12
- Giải sgk Mĩ thuật 12

