Tích phân của các hàm số cơ bản lớp 12 (cách giải + bài tập)
Chuyên đề phương pháp giải bài tập Tích phân của các hàm số cơ bản lớp 12 chương trình sách mới hay, chi tiết với bài tập tự luyện đa dạng giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Tích phân của các hàm số cơ bản.
Tích phân của các hàm số cơ bản lớp 12 (cách giải + bài tập)
(199k) Xem Khóa học Toán 12 KNTTXem Khóa học Toán 12 CDXem Khóa học Toán 12 CTST
Tích phân của các hàm số cơ bản lớp 12 - Thầy Thành Đạt (Giáo viên VietJack)
1. Phương pháp giải
Sử dụng công thức = F(b) - F(a).
2. Ví dụ minh họa
Ví dụ 1. Tính các tích phân sau đây:
a) ;
b) .
Hướng dẫn giải:
a) .
b) .
Ví dụ 2. Tính các tích phân sau đây
a) ;
b) .
Hướng dẫn giải:
a) .
b) = = = .
3. Bài tập tự luyện
Bài 1. Kết quả tích phân bằng
A. ;
B. I = 4ln5;
C. I = 5ln5;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
Ta có .
Bài 2. Tích phân bằng
A. −ln3;
B. ln3;
C. 1 – ln3;
D. ln3 – ln2.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: D
Ta có .
Bài 3. Tích phân bằng
A. ;
B. e – 1;
C. ;
D. e3 – 1.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: C
.
Bài 4. Cho biết với a, b là các số nguyên. Giá trị của biểu thức a + b bằng
A. 1;
B. –4;
C. 6;
D. 3.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
.
Suy ra a = 2; b = −1. Vậy a + b = 1.
Bài 5. Tích phân bằng
A. 12;
B. 9;
C. 5;
D. 6.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
Ta có = = .
Bài 6. Tính tích phân .
A. ;
B. ;
C. I = 1;
D. I = e.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
Ta có .
Bài 7. Biết (a, b ∈ ℝ). Khi đó giá trị của P = a + b là
A. −3;
B. 1;
C. −1;
D. 3.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
. Suy ra a = 2; b = −1.
Do đó a + b = 1.
Bài 8. Biết (a, b, c ∈ ℝ). Khi đó giá trị của P = a + b + c là
A. 6;
B. −4;
C. 4;
D. −6.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
= .
Do đó P = a + b + c = −4.
Bài 9. Biết (a, b ∈ ℤ). Tính .
A. ;
B. ;
C. ;
D. .
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: B
=
= .
Do đó .
Bài 10. Tính tích phân .
A. 126;
B. ;
C. ;
D. -210.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng là: A
= .
(199k) Xem Khóa học Toán 12 KNTTXem Khóa học Toán 12 CDXem Khóa học Toán 12 CTST
Xem thêm các dạng bài tập Toán 12 hay, chi tiết khác:
- Tích phân của các hàm số chứa dấu giá trị tuyệt đối
- Tích phân của các hàm số cho bởi nhiều công thức
- Vận dụng tích phân để giải bài toán thực tế
- Ứng dụng tích phân để tính diện tích hình phẳng
- Ứng dụng tích phân để tính thể tích vật thể
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
- Soạn văn 12 (hay nhất)
- Soạn văn 12 (ngắn nhất)
- Soạn văn 12 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 12
- Giải Tiếng Anh 12 Global Success
- Giải sgk Vật Lí 12
- Giải sgk Hóa học 12
- Giải sgk Sinh học 12
- Giải sgk Lịch Sử 12
- Giải sgk Địa Lí 12
- Giải sgk Giáo dục KTPL 12
- Giải sgk Tin học 12
- Giải sgk Công nghệ 12
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 12
- Giải sgk Giáo dục quốc phòng 12
- Giải sgk Âm nhạc 12
- Giải sgk Mĩ thuật 12

