Bài tập Đơn thức đồng dạng chọn lọc, có đáp án

Bài tập Đơn thức đồng dạng chọn lọc, có đáp án

Bài 1: Có mấy nhóm đơn thức đồng dạng với nhau trong các đơn thức sau:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

A. 2            B. 3            C. 4            D. 5

Các đơn thức đồng dạng:

Trắc nghiệm Đơn thức đồng dạng - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Chọn đáp án B

Bài 2: Tìm các cặp đơn thức không đồng dạng

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Ta có Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án không đồng dạng với 32x2y3

Chọn đáp án B

Bài 3: Đơn thức đồng dạng với đơn thức 32x2y3 là:

A. -3x3y2            B. -7x2y3            C. (1/3)x5            D. -x4y6

Đơn thức đồng dạng với đơn thức 3x2y3 là -7x2y3 vì hai đơn thức này có chung phần biến x2y3 và có hệ số khác 0.

Chọn đáp án B

Bài 4: Tổng các đơn thức 3x2y4 và 7x2y4

A. 10x2y4            B. 9x2y4            C. 8x2y4            D. -x4y6

Ta có : 3x2y4 + 7x2y4 = 10x2y4

Chọn đáp án A

Bài 5: Hiệu của hai đơn thức 4x3y và -2x3y là

A. -6x3y            B. 3x3y            C. 2x3y            D. 6x3y

Ta có 4x3y - (-2x3y) = 4x3y + 2x3y = 6x3y

Chọn đáp án D

Bài 6: Thu gọn -3x2 - 0,5x2 + 2,5x2 ta được:

A. -2x2            B. x2            C. -x2            D. -3x2

Ta có : -3x2 - 0,5x2 + 2,5x2 = (-3 - 0,5 + 2,5)2 = -x2

Chọn đáp án C

Bài 7: Tính giá trị của biểu thức sau tại x = -1 và y = 1

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Tổng của hai đơn thức 2x2y2xy và -5x3y3

A. 72y2

B. 73y3

C. 33y3

D. -33y3

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Chọn đáp án D

Bài 9: Tổng của tích hai đơn thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án với đơn thức 2x2y4z3

A. 2x2y4z3

B. 3x2y4z3

C. 4x2y4z3

D. 5x2y4z3

Tích của hai đơn thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án là:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Chọn đáp án B

Bài 10: Tính giá trị của biểu thức N = 1000x2020y2021 + 2000x2020y2021 tại x = 1 và y = 1

A. N = 1000

B. N = 2000

C. N = 3000

D. N = 4000

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Thay x = 1 và y = 1 vào N ta được

N = 3000.12020.12021 = 3000

Chọn đáp án C

Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 7 có đáp án chi tiết hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 7 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Đại số 7 và Hình học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.