Bài tập Đa thức chọn lọc, có đáp án

Bài tập Đa thức chọn lọc, có đáp án

Bài 1: Cho các biểu thức

Trắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết( a là hằng số ).

Có bao nhiêu đa thức trong các biểu thức trên?

A. 2            B. 1            C. 3            D. 4

Các biểu thứcTrắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiếtđều chứa các biến ở mẫu nên không phải đa thức

Có hai đa thức làTrắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 2: Sắp xếp đa thức 2x + 5x3 - x2 + 5x4 theo lũy thừa giảm dần của biến x

A. 5x4 - x2 + 5x3 + 2x

B. 2x - x2 + 53 + 5x4

C. 5x4 + 5x3 + x2 - 2x

D. 5x4 + 5x3 - x2 + 2x

Ta có 2x + 5x3 - x2 + 5x4 = 5x4 + 5x3 - x2 + 2x

Chọn đáp án D

Bài 3: Bậc của đa thức xy + xy5 + x5yz là

A. 6             B. 7             C. 5             D. 4

Bậc của đa thức xy + xy5 + x5yz là 5 + 1 + 1 = 7

Chọn đáp án B

Bài 4: Thu gọn đa thức 4x2y + 6x3y2 - 10x2y + 4x3y2

A. 14x2y + 10x3y2

B. -14x2y + 10x3y2

C. 6x2y - 10x3y2

D. -6x2y + 10x3y2

Ta có: 4x2y + 6x3y2 - 10x2y + 4x3y2

= (4x2y - 10x2y ) + (6x3y2 + 4x3y2) = -6x2y + 10x3y2

Chọn đáp án D

Bài 5: Thu gọn và tìm bậc của đa thức 12xyz - 3x5 + y4 + 3xyz + 2x5 ta được

A. Kết quả là đa thức -2x5 + 15xyz + y4 có bậc là 4

B. Kết quả là đa thức -2x5 + 15xyz + y4 có bậc là 5

C. Kết quả là đa thức -x5 + 15xyz + y4 có bậc là 4

D. Kết quả là đa thức -x5 - 15xyz + y4 có bậc là 4

Ta có 12xyz - 3x5 + y4 + 3xyz + 2x5

= (-3x5 + 2x5) + (12xyz + 3xyz) + y4 = -x5 + 15xyz + y4

Bậc của đa thức -x5 + 15xyz + y4 là 5

Chọn đáp án B

Bài 6: Giá trị của biểu thức

Trắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Trắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Thay x = 2, y = 1/3 vào đa thức 4x2y - (2/3)xy2 + 5xy -x ta được

Trắc nghiệm Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Chọn đáp án A

Bài 7: Thu gọn đa thức Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án ta được

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Chọn đáp án A

Bài 8: Bậc của đa thức 2002x2y3z + 2x3y2z2 + 7x2y3z là

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

Ta có: Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Suy ra đa thức có bậc là 3 + 2 + 2 = 7

Vậy đa thức đã cho có bậc là 7.

Chọn đáp án C

Bài 9: Tính giá trị của biểu thức M = 5x2y + 2xy2 - 3x2 y tại x = 2 và y = 2

A. M = 30

B. M = 31

C. M = -31

D. M = 32

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

Vậy giá trị của biểu thức M tại x = 2 và y = 2 là 32.

Chọn đáp án D

Bài 10: Thu gọn đa thức sau rồi tìm bậc

2x2yz + 5xy2z - 5x2yz + xy2z + xyz

A. Kết quả là đa thức 9xy2z + xyz có bậc là 4

B. Kết quả là đa thức 3x2yz + 6xy2z + xyz có bậc là 4

C. Kết quả là đa thức 3x2yz + 6xy2z + xyz có bậc là 3

D. Kết quả là đa thức 3x2yz + 6xy2z + xyz có bậc là 9

Ta có:

Toán lớp 7 | Lý thuyết - Bài tập Toán 7 có đáp án

2 + 1 + 1 = 4

Chọn đáp án B

Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 7 có đáp án chi tiết hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 7 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Đại số 7 và Hình học 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.