Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 năm 2024 có đáp án (10 đề)



Phần dưới là Top 4 Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 chọn lọc, có đáp án, cực sát đề thi chính thức. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong các bài thi Tiếng Anh 9.

Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 năm 2024 có đáp án (10 đề)

Xem thử

Chỉ từ 150k mua trọn bộ Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 bản word có lời giải chi tiết:

Quảng cáo

Phòng Giáo dục và Đào tạo .....

Đề kiểm tra giữa kì 1

Môn: Tiếng Anh 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(Đề 1)

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1 :

A. impressed       B. disappointed       C. wished       D. stopped

Question 2 :

A. destination       B. vacation       C. question       D. inspiration

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Quảng cáo

Question 3 :

A. famous

B. workshop

C. village

D. bamboo

Question 4 :

A. design

B. mention

C. prefer

D. consist

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Đề thi Giữa kì 1 Tiếng Anh 9 năm 2024 có đáp án (Đề 1)
Quảng cáo

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 8 : For that artisans, making the paintings is a career ______ it supports the life of many generations of the family.

A. because of

B. although

C. so that

D. because

Question 9 : Vietnamese women today prefer modern clothes ______ Ao Dai.

A. for

B. to

C. in

D. with

Question 10 : Should all motorcyclists be __________to wear helmets?

A. interested

B. dangerous

C. impressed

D. compulsory

Quảng cáo

Question 11 : I rarely eat ice cream now but I______ it when I was a child.

A. eat

B. used to eat

C. would eat

D. will eat

Question 12 : He wondered _________to tell the news to his parents.

A. why

B. how

C. what

D. which

Question 13 : I wish my parents could put themselves in my ______

A. shoes

B. bags

C. blanket

D. heart

Question 14 : The children in my village used to go ______, even in winter. Now they all have shoes.

A. on foot

B. bare-footed

C. playing around

D. played around

Question 15 : You should take your shoes……………….when you go into the pagoda.

A. on

B. up

C. off

D. in

Question 16 : He was lazy ______ he was dismissed. Now he's out of work.

A. because

B. since

C. so

D. as

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17 : “Thank you very much for your help.” “______”

A. It’s quite OK.

B. That’s right.

C. I’d love to.

D. You’re welcome.

Question 18 : Phuong: “I’m taking my TOEFL test tomorrow.”

Daisy: “_________”

A. Good fortune

B. Good luck.

C. Good outcome.

D. Good success.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 19 : The graduation is sad, because the time we studied together has come to an end.

A. succeeded

B. begun

C. finished

D. changed

Question 20 : Everyone has their own style of studying. I prefer to study by myself so I am not disturbed.

A. location

B. method

C. culture

D. network

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 21 : Fruit and vegetables grew in abundance on the island. The islanders even exported the surplus.

A. large quantity

B. small quantity

C. excess

D. sufficiency

Question 22 : At 8 o’clock the plane took off into the air and soared above the clouds.

A. decreased

B. got dressed

C. landed

D. slowed down

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Jeans are very popular with (23) _________ people all over the world. Some people say that

jeans are the “uniform” of youth. But they haven’t always been popular. The story of jeans started (24) _________ two hundred years ago. People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) _________ “jeanos”. Accordingly, the pants were called “jeans”.

In 1850, a salesman in California began selling pants made of canvas. His name was Levi Strauss. Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26)_________ gold miners, farmers and cowboys. Six years later, Levi began making his pants with blue cotton cloth called denim. Soon after, factory (27) _________in the US and Europe began wearing jeans. At the time, young people actually didn’t wear them very much until later on.

Question 23 :

A. rich

B. old

C. young

D. poor

Question 24 :

A. utmost

B. closely

C. hardly

D. almost

Question 25 :

A. called

B. calls

C. was calling

D. was called

Question 26 :

A. famous

B. popular

C. good

D. wonderful

Question 27 :

A. workers

B. drivers

C. cowboys

D. farmers

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

It is often considered that the schoolyard is where bullies go to make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

The study, presented recently at the American Public Health Association’s yearly meeting in Philadelphia, is based on the results of the research from more than 10,000 middle school students who answered questions online.

Of those researched, 43% said they’d been physically bullied within the last month. A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names. About one third said groups had excluded them to hurt their feelings. 28% said their belongings had been taken or broken; 21% said someone had threatened to hurt them. According to the results, two-thirds of the students said they had been bullied in more than one way over the previous month.

The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going to the bathroom or lunch, missing classes, or staying away from some area of the school to escape from experiencing a bully. Bullies did too much to the school life.

Question 28 : Bullies can happen in the following places EXCEPT_________.

A. schoolyards

B. classrooms

C. bathrooms

D. teachers’ offices

Question 29 : The underlined phrase “laughed at” in the passage is closest in meaning to_________.

A. made fun of

B. smiled nicely

C. shouted at

D. looked after well

Question 30 : Which of the following might some students do to protect themselves from bullies?

A. They miss school.

B. They call their parents for help.

C. They try to hurt others.

D. They break others’ belongings

Question 31 : How does the writer feel about bullies at school?

A. Excited

B. Disappointed

C. Worried

D. Puzzled

Question 32 : Which of the following is probably the best title for the passage?

A. Bad School Life

B. Bullies at school

C. Fear at school

D. School problems

II. WRITING: (2 points)

Finish the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words.

Question 33 : I have never read such a romantic story.

⇒ This is the..........................................................................................

Question 34 : The boy is sorry he doesn’t have his teacher’s address.

⇒ The boy wishes...........................................................................................

Question 35 : “ Will you spend your vacation in Ha Long next year?”, Liz said to us.

⇒ Liz asked....................................................................................................

Question 36 : They believe that the robbers got into the bank through the roof.

⇒ The robbers....................................................................................................

Combine the sentences into a new one using the given words in brackets. Do NOT change the given words in any ways.

Question 37 : I want to have more books. I work part-time to earn extra money. (because)

...................................................................................................

Question 38 : She was very tired. She could not stand up. (so….that)

...................................................................................................

Question 39 : I think it’s supposed to rain today. You should bring your umbrella with you. (so)

...................................................................................................

Question 40 : When I was a child. We lived in Bristol. (used)

...................................................................................................

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

1. B 2. C 3. D 4. B
5. B 6. A 7. C 8. D
9. B 10. D 11. B 12. B
13. A 14. B 15. C 16. C
17. B 18. D 19. C 20. B
21. B 22. C 23. C 24. D
25. D 26. B 27. A 28. D
29. A 30. A 31. C 32. B

Question 33. This is the most romantic story I have ever read.

Question 34. The boy wishes he had his teacher’s address.

Question 35. Liz asked us if/whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

Question 36. The robbers are believed to have got into the bank through the roof.

Question 37. Because I want to have more books, I work part-time to earn extra money.

Question 38. She was so tired that she could not stand up.

Question 39. I think it’s supposed to rain today, so you should bring your umbrella with you.

Question 40. We used to live in Bristol.

1. B

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. impressed /ɪmˈprest/

B. disappointed /ˌdɪsəˈpɔɪntɪd/

C. wished /wɪʃt/

D. stopped /stɑːpt/

Quy tắc: Có 3 cách phát âm đuôi “ed”:

- /ɪd/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /d/, /t/

- /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /f/, /p/, /k/, /ʃ/, /tʃ/

- /d/: Với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án C được phát âm là / ɪd /, còn lại phát âm là /t/.

2. C

Kiến thức: Phát âm “tion”

Giải thích:

A. destination /ˌdestɪˈneɪʃn/

B. vacation /vəˈkeɪʃn/

C. question /ˈkwestʃən/

D. inspiration /ˌɪnspəˈreɪʃn/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /tʃən/, còn lại phát âm là /ʃn/.

3. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. famous /ˈfeɪməs/

B. workshop /ˈwɜːrkʃɑːp/

C. village /ˈvɪlɪdʒ/

D. bamboo /ˌbæmˈbuː/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm tiết 1.

4. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. design /dɪˈzaɪn/

B. mention /ˈmenʃn/

C. prefer /prɪˈfɜːr/

D. consist /kənˈsɪst/

Phương án B có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

5. B

Kiến thức: Câu ước

Giải thích:

S + wish(es) + S + V_ed ⇒ dùng để diễn tả điều ước về 1 sự việc không có thật trong hiện tại

Sửa: “is” ⇒ “was”

Tạm dịch: Cô ấy ước cô ấy là cô gái xinh đẹp nhất trên thế giới.

6. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

depressing (adj): buồn tẻ (dùng để chỉ tính chất của sự việc)

depressed (adj): buồn bã (dùng để chỉ cảm xúc của con người về 1 sự việc)

Sửa: “depressing” ⇒ “depressed”

Tạm dịch: Ba thì rất buồn bởi vì người bạn thân nhất của cậu ấy sẽ chuyển tới một thành phố khác.

7. C

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

S1 + asked + S2 + if + S + V_lùi thì

Sửa: “has gone” ⇒ “had gone”

Tạm dịch: Nick đã hỏi Phong cậu ấy đã đi tới bữa tiệc sinh nhật tối qua của Nga không.

8. D

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

Sau chỗ trống cần điền là một mệnh đề

A. because of + N/ V_ing: bởi vì cái gì ⇒ loại

B. although + S + V: mặc dù

C. so that + S + V: để mà

D. because + S + V: bởi vì ...

Tạm dịch: Với những nghệ nhân đó, vẽ tranh là một nghề nghiệp bởi vì nõ hỗ trợ cuộc sống của nhiều thế hệ trong gia đình.

9. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: prefer sth to sth: thích cái gì hơn cái gì

Tạm dịch: Phụ nữ Việt Nam ngày nay thích các trang phục hiện đại hơn Áo dài.

10. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. interested (adj): quan tâm, hứng thú

B. dangerous (adj): nguy hiểm

C. impressed (adj): ấn tượng

D. compulsory (adj): bắt buộc

Tạm dịch: Tất cả những người lái xe mô tô có nên bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm không?

11. B

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

S + used to + V_nguyên thể ⇒ dùng để diễn tả một thói quen trong quá khứ, không còn làm ở hiện tại

Tạm dịch: Bây giờ tôi hiếm khi ăn kem nhưng tôi đã từng ăn nó khi tôi còn là một đứa trẻ.

12. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. why: tại sao ...

B. how: như thế nào

C. what: cái gì

D. which: cái nào

Tạm dịch: Anh ấy đã băn khoăn thông báo tin tức cho bố mẹ mình như thế nào.

13. A

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: put oneself in one’s shoes: đặt bản thân vào hoàn cảnh, vị trí của ai

Tạm dịch: Tôi ước bố mẹ tôi có thể đặt bản thân họ vào vị trí của tôi.

14. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. on foot: bằng chân

B. bare-footed: chân trần

C. playing around: chơi xung quanh

D. palyed around: chơi xung quanh

Tạm dịch: Lũ trẻ trong làng tôi thường đi chân đất, thậm chí cả vào mùa đông. Bây giờ, tất cả chúng đều có giày rồi.

15. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

take on: thuê mướn

take up: bắt đầu một sở thích

take off: cới

take in: hiểu

Tạm dịch: Bạn nên cởi giày ra khi bạn đi vào trong chùa.

16. C

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích:

because = since = as: bởi vì

so: vì vậy

Tạm dịch: Anh ta thì lười biếng vì vậy anh ấy đã bị sa thải. Bây giờ anh ta đang thất nghiệp.

17. D

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

“Cảm ơn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn”

“ __________”

A. Nó khá ổn

C. Đúng vậy

C. Tôi thích

D. Không có chi

18. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Phương: “Tôi sẽ tham gia bài kiểm tra TOEFL ngày mai”

- Daisy: “_______”

A. Sự may mắn

B. Chúc may mắn

C. Kết quả tốt

D. Thành công lớn

19. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

come to an end (v): kết thúc

A. succeeded (v): thành công

B. begun (v): bắt đầu

C. finished (v): kết thúc

D. changed (v): thay đổi

⇒ come to and end = finished

Tạm dịch: Lễ tốt nghiệp thì buồn, bởi vì thời gian chúng ta học cùng nhau đã kết thúc.

20. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

style (n): phong cách, cách

A. location (n): vị trí

B. method (n): phương pháp, cách

C. culture (n): văn hóa

D. network (n): mạng lưới

⇒ style = method

Tạm dịch: Mỗi người có một phong cách học tập của riêng mình. Tôi thích tự học một mình hơn vì vậy tôi không muốn bị làm phiền.

21. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

abundance (n): dư thừa, nhiều

A. large quantity (n): số lượng lớn

B. small quantity (n): số lượng nhỏ

C. excess (n): vượt quá

D. sufficiency (n): đủ

⇒ abundance >< small quantity

Tạm dịch: Hoa quả và rau củ phát triển rất nhiều trên hòn đảo này. Các ngư dân trên đảo thậm chí còn xuất khẩu phần dư.

22. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

took off (v): cất cánh

A. decreased (v): giảm

B. got dressed (v): ăn mặc đẹp

C. landed (v): hạ cánh

D. slowed down (v): chậm lại

⇒ took off >< landed

Tạm dịch: Vào lúc 8 giờ, máy bay cất cánh lên không trung và bay qua những đám mây.

23. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. rich (adj): giàu

B. old (adj): già

C. young (adj): trẻ

D. poor (adj): nghèo

Jeans are very popular with (23) young people all over the world.

Tạm dịch: Quần bò thì rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn thế giới.

24. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. utmost (adj): nhiều

B. closely (adv): một cách gần gũi

C. hardly (adv): hầu như không

D. almost (adv): gần như

The story of jeans started (24) almost two hundred years ago.

Tạm dịch: Câu chuyện về quần jean bắt đầu gần 200 năm trước.

25. D

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn/ Câu bị động

Giải thích:

Ta dùng phân từ bị động để rút gọn mệnh đề quan hệ mang nghĩa bị động

Cấu trúc: S P2 + be P2

Dạng đầy đủ: People in Genoa, Italy made pants so the cloth which was made in Genoa was called “jeanos”.

Dạng rút gọn: People in Genoa, Italy made pants so the cloth made in Genoa (25) was called “jeanos”.

Tạm dịch: Những người ở Genoa, Ý đã làm chiếc quần dài vì vậy vải được làm ở Genoa được gọi là “jeanos”.

26. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. famous (adj): nổi tiếng

B. popular (adj): phổ biến, được ưa chuộng

C. good (adj): tốt

D. wonderful (adj): tuyệt vời

Because they were so strong, “Levi’s pants” became (26) popular gold miners, farmers and cowboys.

Tạm dịch: Bởi vì chúng quá bền, “quần của Levi” trở nên phổ biến với các thợ đào vàng, nông dân và cao bồi.

27. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. workers (n): công nhân

B. drivers (n): tài xế

C. cowboys (n): cao bồi

D. farmers (n): nông dân

Soon after, factory (27) workers in the US and Europe began wearing jeans.

Tạm dịch: Nhanh chóng ngay sau đó, các công nhân nhà máy ở Mĩ và Châu Âu bắt đầu mặc quần bò.

Dịch bài đọc:

Quần bò thì rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trên toàn thế giới. Một vài người nói rằng quần bò là “đồng phục” của giới trẻ. Nhưng chúng vẫn chưa luôn phổ biến. Câu chuyện về quần jean bắt đầu gần 200 năm trước. Những người ở Genoa, Ý đã làm chiếc quần dài vì vậy vải được làm ở Genoa được gọi là “jeanos”. Do đó, những chiếc quần dài đó được gọi là “quần jean”.

Vào năm 1850, một thương gia ở California bắt đầu bán quần dài làm từ vải canvas. Tên của ông ấy là Levi Strauss. Bởi vì chúng quá bền, “quần của Levi” trở nên phổ biến với các thợ đào vàng, nông dân và cao bồi. Sáu năm sau, Levi bắt đầu làm quần dài bằng vải cotton xanh được gọi là vài bông chéo. Nhanh chóng ngay sau đó, các công nhân nhà máy ở Mĩ và Châu Âu bắt đầu mặc quần bò. Vào thời điểm đó, người trẻ chưa thực sự mặc chúng nhiều cho đến mãi sau đó.

28. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Bắt nạt có thể xảy ra ở các nơi sau NGOẠI TRỪ ________.

A. sân trường

B. lớp học

C. phòng tắm

D. văn phòng giáo viên

Thông tin:

- It is often considered that the schoolyard is where bullies go to make other kids a miserable school life, but a new study suggests that classrooms are another popular place.

- ... because of fear of being bullied, 25% said they had taken other actions, such as missing recess, not going to the bathroom or lunch, ...

Tạm dịch:

- Thường được cho rằng sân trường là nơi các trò bắt nạt diễn ra khiến cuộc sống học đường của những đứa trẻ khác trở nên tồi tệ, nhưng một cuộc khảo sát mới chỉ ra rằng lớp học là một địa điểm phổ biến khác.

- ... bởi vì sợ bị bắt nạt, 25% nói rằng họ đã phải hành động khác, như là bỏ qua thời gian nghỉ giải lao, không đi tới phòng tắm hay ăn trưa, ...

29. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cụm từ được gạch chân “laughed at” trong bài văn thì gần nghĩa nhất với _______.

laughed at: cười nhạo

A. made fun of: chế nhạo

B. smiled nicely: cười thân thiện

C. shouted at: hét lên

D. looked after well: chăm sóc tốt

⇒ laughed at = made fun of

Thông tin: A bit more than half said they had been laughed at in an unfriendly way, and half reported being called hurtful names.

Tạm dịch: Số còn lại hơn 1 nửa học sinh nói rằng họ đã bị cười nhạo một cách không thân thiện, và một nửa báo bị gọi bằng những cái tên gây tổn thương.

30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào dưới đây học sinh có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi bắt nạt?

A. Họ nghỉ học

B. Họ gọi bố mẹ giúp đỡ

C. Họ cố gắng làm tổn thương người khác

D. Họ phá những đồ dùng của mình

Thông tin: The study authors mentioned that 8% of the students who answered said they had missed school at least once during the school year because of fear of being bullied, ...

Tạm dịch: Tác giả của cuộc khảo sát đã đề cập rằng 8% số học sinh mà đã trả lời nói rằng họ đã nghỉ học ít nhất 1 lần trong suốt năm học bởi vì sợ bị bắt nạt, ...

31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tác giả cảm thấy như thế nào về bắt nạt ở trường học?

A. hào hứng

B. thất vọng

C. lo lắng

D. bối rối

Thông tin: Bullies did too much to the school life.

Tạm dịch: Hiện tượng bắt nạt đã diễn ra quá nhiều trong cuộc sống ở trường học.

32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Câu nào dưới đây là tiêu đề phù hợp nhất cho bài văn?

A. Cuộc sống tồi tệ nơi trường học

B. Bắt nạt ở trường

C. Nỗi sợ ở trường

D. Các vấn đề trường học

Dịch bài đọc:

Thường được cho rằng sân trường là nơi các trò bắt nạt diễn ra khiến cuộc sống học đường của những đứa trẻ khác trở nên tồi tệ, nhưng một cuộc khảo sát mới chỉ ra rằng lớp học là một địa điểm phổ biến khác.

Cuộc khảo sát, được trình bày gần đây tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội sức khỏe cộng đồng Mĩ ở Philadelphia, được dựa trên kết quả của các nghiên cứu từ hơn 10000 học sinh trung học mà trả lời các câu hỏi trực tuyến.

Trong những người được nghiên cứu này, 43% họ đã bị bắt nạt về thể xác trong vòng 1 tháng gần đây. Số còn lại hơn 1 nửa học sinh nói rằng họ đã bị cười nhạo một cách không thân thiện, và một nửa báo bị gọi bằng những cái tên gây tổn thương. Về 1/3 học sinh nói rằng các bè nhóm đã cô lập họ để làm tổn thương cảm xúc của họ. 28% thì nói rằng đồ vật của chúng bị lấy đi hoặc làm vỡ; 21% nói có một vài bạn đã đe dọa làm hại họ. Theo các kết quả đó, 2/3 học sinh nói rằng họ đã bị bắt nạt hơn 1 cách từ hơn tháng trước.

Tác giả của cuộc khảo sát đã đề cập rằng 8% số học sinh mà đã trả lời nói rằng họ đã nghỉ học ít nhất 1 lần trong suốt năm học bởi vì sợ bị bắt nạt, 25% nói rằng họ đã phải hành động khác, như là bỏ qua thời gian nghỉ giải lao, không đi tới phòng tắm hay ăn trưa, bỏ các buổi học, hoặc tránh xa một vài khu vực trong trường để thoát khỏi bị bắt nạt. Hiện tượng bắt nạt đã diễn ra quá nhiều trong cuộc sống ở trường học.

II

33. This is the most romantic story I have ever read.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả kinh nghiệm làm việc gì tính đến thời điểm hiện tại

Cấu trúc: This is the + ... + S + have/ has (ever) + P2

Tạm dịch: Tôi chưa từng đọc câu chuyện nào lãng mạn như vậy.

= Đây là câu chuyện lãng mạn nhất mà tôi từng đọc

34. The boy wishes he had his teacher’s address.

Kiến thức: Câu ước

Giải thích:

S + wish(es) + S + V_ed ⇒ dùng để diễn tả điều ước về một sự việc không có thật trong hiện tại

Tạm dịch: Cậu ấy tiếc rằng cậu không có địa chỉ của giáo viên của mình.

= Cậu ấy ước cậu ấy có địa chỉ của giáo viên của mình.

35. Liz asked us if/ whether we would spend our vacation in Ha Long the following year.

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

“Trợ V + S1 + V_nguyên thể” S2 said to S1

= S2 asked S1 + if/ whether + S1 + V_lùi thì

Tạm dịch: “Bạn sẽ dành kì nghỉ ở Hạ Long cho năm tới chứ?”, Liz đã nói với chúng tôi

= Liz đã hỏi chúng tôi liệu chúng tôi sẽ dành kì nghỉ ở Hạ Long vào năm tới.

36. The robbers are believed to have got into the bank through the roof.

Kiến thức: Câu bị động kép

Giải thích:

They/ People ... + V (believe, assume, think, ...) that + S1 + V_ed

= S1 + be P2 (believed, assumed, thought, ...) + to + have P2

Tạm dịch: Họ tin rằng những tên cướp đã đột nhập vào ngân hàng qua mái nhà.

= Những tên cướp được tin là đã đột nhập vào ngân hàng qua mái nhà.

37. Because I want to have more books, I work part time to earn extra money.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

Because + S + V, ...: Bởi vì ...

Tạm dịch: Tôi muốn có nhiều sách hơn. Tôi làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

= Bởi vì tôi muốn có nhiều sách hơn, tôi làm việc bán thời gian để kiếm thêm tiền.

38. She was so tired that she could not stand up.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: S + be + so adj + that + S + V: Ai đó quá ... đến nỗi mà ...

Tạm dịch: Cô ấy đã rất mệt. Cô ấy không thể đứng dậy.

= Cô ấy đã quá mệt đến nỗi mà cô ấy không thể đứng dậy.

39. I think it’s supposed to rain today, so you should bring your umbrella with you.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: so: vì vậy

Tạm dịch: Tôi nghĩ trời sẽ mưa hôm nay. Bạn nên mang theo cái ô.

= Tôi nghĩ trời sẽ mưa hôm nay vì vậy bạn nên mang theo ô.

40. We used to live in Bristol.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

S + used to + V_nguyên thể: Ai đó từng làm gì (trong quá khứ nhưng đã chấm dứt trong hiện tại)

Tạm dịch: Khi tôi là một đứa trẻ, chúng tôi đã sống ở Bristol.

= Chúng tôi đã từng sống ở Bristol.

Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 năm 2024 có đáp án (10 đề)

Phòng Giáo dục và Đào tạo .....

Đề kiểm tra giữa kì 1

Môn: Tiếng Anh 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(Đề 2)

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

Question 1 :

A. primary       B. divide       C. comprise       D. religion

Question 2 :

A. impressed       B. disappointed       C. wished       D. stopped

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. ( 0.5 point )

Question 3 :

A. design

B. mention

C. prefer

D. inspire

Question 4 :

A. memorable

B. experience

C. historical

D. production

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Đề thi Giữa kì 1 Tiếng Anh 9 năm 2024 có đáp án (Đề 2)

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 8 : My parents once took me to Bat Trang village. I could make my own _________ there.

A. pottery

B. lacquer

C. painting

D. sculpture

Question 9 : _________ he’s spent a lot of money to redecorate his shop, he cannot make any more profit.

A. In order to

B. Although

C. So that

D. Because of

Question 10 : Osaka has become one of the _________ “liveable” city in Asia.

A. more

B. better

C. much

D. most

Question 11 : We _________ a really good restaurant near the central station.

A. found out

B. got over

C. took off

D. looked forward

Question 12 : Ha Noi City now is _________ it was 10 years ago.

A. not as large

B. much larger than

C. more large than

D. the largest

Question 13 : Huy got a bad mark for his English test. He must have been really _________.

A. disappointed

B. relaxing

C. interested

D. happy

Question 14 : Jane said that she _________ come and look after the children the following day.

A. would

B. was

C. has to

D. is going to

Question 15 : That church looks very old. When _________?

A. was it built

B. is it built

C. has it been built

D. did it build

Question 16 : She was really impressed _________ the friendliness of the local people.

A. with

B. by

C. in

D. on

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17 : Mom, I’ve got the first rank in class this semester. - ………………

A. Well done

B. Thank you

C. Never mind

D. Let’s go

Question 18 : I will pick you up at eight o’clock on my way to the airport. - ……………….

A. For pleasure

B. Great. I’ll see you then.

C. I have a phone.

D. Would be.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions

Question 19 : Maths and English are compulsory subjects in my school.

A. required

B. difficult

C. interesting

D. optional

Question 20 : The council had to cancel the football match because of the storm.

A. come back

B. call off

C. set off

D. pass down

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions

Question 21 : : Lan is very depressed because here closest friend is moving to another city.

A. sad

B. disappointed

C. happy

D. delighting

Question 22 : Take off your hat when you go to the pagoda.

A. go on

B. pull down

C. take up

D. put on

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks

I’m fascinated (23) __________ traditional handicrafts. At weekends, I usually go to Bat Trang where I was born. It’s a (24) __________ village not far from Ha Noi center. My uncle and my aunt still live in Bat Trang and they own a big workshop there. In fact, my grandparents (25) __________ that workshop and some years ago, my uncle and my aunt (26) __________ the business because my grandparents are very old. My grandfather is a well-known artisan in the village. Every time I go there, he teaches me how (27) __________ things from clay such as pots, vase and bowls.

Question 23 :

A. in

B. of

C. by

D. with

Question 24 :

A. making hat

B. pottery

C. moulding

D. painting

Question 25 :

A. started

B. set

C. went

D. made

Question 26 :

A. looked after

B. took care

C. set up

D. took over

Question 27 :

A. to make

B. to do

C. to know

D. to find

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

In Britain some families feel that learning at home is better than going to school. Home schooled children can choose when they want to learn. Does this sound more enjoyable than school?

Andrian is a science prodigy and he wants to start university by the age of fourteen. He finds school lessons easier than the ones he expects but making friends is more difficult. At home he can spend more time on his favourite subjects and is preparing to take many of his exams early. Does he ever take a break? “Yes”, he says “I don’t study subjects I’m not interested in.”

Holly’s parents weren’t happy with the local school. So they made a decision to teach her at home. Her favourite is history and she often goes to the museum to study. “I couldn’t do that before”, she says. “This is more interesting than school was.” Her parents are always happy to help her.

Andrian and Holly love learning at home, but some people think that studying at school is more useful because it trains you for adult life. It teaches you to be with people you don’t like, but it can also help you to make friends. Are these things more important than lessons? What do you think?

Question 28 : In Britain, people can learn at home or ____________________.

A. at school

B. at work

C. at the museum

D. at break

Question 29 : Andrian wants to start ____________________ when he’s 14.

A. school

B. subjects

C. lessons

D. university

Question 30 : He only studies things that he ____________________.

A. is interested in

B. isn’t happy with

C. feels easy

D. feels difficult

Question 31 : History is Holly’s ____________________.

A. favourite test

B. favourite subject

C. boring subject

D. only one subject

Question 32 : Why do some people think studying at school is ____________________?

A. easier

B. more useful

C. stressful

D. a waste of time

Finish the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words.

Question 33 : Helen started to learn Chinese in 2000.

⇒ Helen has....................................................................................

Question 34 : About thirty million people are watching this programme.

⇒ This programme..................................................................................

Question 35 : The boys said, “We have to try our best to win the match,”

⇒ The boys said that....................................................................................

Question 36 : She asked Lan how many members there were in her family.

⇒ She asked Lan:....................................................................................

Rewrite the sentences into a new one using the given words in brackets. Do not change the given words in any ways.

Question 37 : Many people think there is no city in Vietnam that is cleaner than Da Nang City. (the)

⇒.............................................................................................................

Question 38 : It rained very heavily. We cancelled the trip to the famous Bat Trang craft village. (since)

⇒.............................................................................................................

Question 39 : David has a good relationship with most of his colleagues. (gets)

⇒.............................................................................................................

Question 40 : Did you always eat sweets when you were small? (use)

⇒.............................................................................................................

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

I

1. D 2. B 3. B 4. A 5. A 6. A 7. C 8. A
9. B 10. D 11. A 12. B 13. A 14. A 15. A 16. B
17. A 18. B 19. A 20. B 21. C 22. D 23. C 24. B
25. A 26. D 27. A 28. A 29. D 30. A 31. B 32. B

II

33. Helen has learned Chinese since 2000.

34. This programme is being watched by about thirty million people.

35. The boys said that they had to try their best to win the match.

36. She asked Lan: “How many members are there in your family?

37. Many people think that Da Nang City is the cleanest city in Vietnam.

38. Since it rained very heavily, we cancelled the trip to the famous Bat Trang craft village.

39. David gets on well with most of his colleagues.

40. Did you use to eat sweets when you were small?

1. D

Kiến thức: Phát âm “i”

Giải thích:

A. primary /ˈpraɪməri/

B. divide /dɪˈvaɪd/

C. comprise /kəmˈpraɪz/

D. religion /rɪˈlɪdʒən/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /ɪ/, còn lại phát âm là /aɪ/.

2. B

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. impressed /ɪmˈprest/

B. disappointed /ˌdɪsəˈpɔɪntɪd/

C. wished /wɪʃt/

D. stopped /stɑːpt/

Quy tắc: Có 3 cách phát âm đuôi “ed”:

- /ɪd/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /d/, /t/

- /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /f/, /p/, /k/, /ʃ/, /tʃ/

- /d/: Với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án B được phát âm là / ɪd /, còn lại phát âm là /t/.

3. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. design /dɪˈzaɪn/

B. mention /ˈmenʃn/

C. prefer /prɪˈfɜːr/

D. inspire /ɪnˈspaɪər/

Phương án B có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3, 4 âm tiết

Giải thích:

A. memorable /ˈmemərəbl/

B. experience /ɪkˈspɪriəns/

C. historical /hɪˈstɔːrɪkl/

D. production /prəˈdʌkʃn/

Phương án A có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

5. A

Kiến thức: Câu ước

Giải thích:

S + wish + S + V_ed ⇒ dùng để diễn tả điều ước về sự việc không có thật trong hiện tại.

Sửa: “have” ⇒ “had”

Tạm dịch: Tôi ước tôi có đủ thời gian và tiền bạc để đi du lịch vòng quanh thế giới.

6. A

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích:

used to + V_nguyên thể: đã từng làm gì trong quá khứ (chấm dứt trong hiện tại)

Sửa: “going” ⇒ “go”

Tạm dịch: John đã từng đi học bằng xe buýt. Bây giờ cậu ấy đi bằng xe đạp.

7. C

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

S1 + asked + S2 + Wh_words (Từ để hỏi) + S + V (lùi thì)

Hiện tại đơn => quá khứ đơn

Sửa: “does it take” ⇒ “it took”

Tạm dịch: Cô ấy đã hỏi tôi mất bao lâu để đi tới trường bằng xe đạp.

8. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. pottery (n): bình gốm

B. lacquer (n):

C. paiting (n): tranh

D. sculpture (n): điêu khắc

Tạm dịch: Bố mẹ tôi đã một lần đưa tôi đến làng Bát Tràng. Tôi có thể tự làm đồ gốm ở đó.

9. B

Kiến thức: Mệnh đề tương phản

Giải thích:

A. In order to: Để

B. Although: Mặc dù

C. So that: Để mà

D. Because of: Bởi vì

Tạm dịch: Mặc dù anh ấy đã dành nhiều tiền để trang trí lại cửa hàng của mình, anh ấy không thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.

10. D

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

So sánh hơn nhất của tính từ ngắn: the + adj_est

So sánh hơn nhất của tính từ dài: the + most adj

Tạm dịch: Osaka đã trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất ở Châu Á.

11. A

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. found out (v): tìm ra

B. got over (v): vượt qua

C. took off (v): cất cánh, cởi

D. looked forward (v): trông đợi

Tạm dịch: Chúng tôi đã tìm ra một nhà hàng thực sự rất ngon gần trạm trung tâm.

Chọn A.

12. B

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

So sánh hơn của tính từ dài: more + adj + than

So sánh hơn của tính từ ngắn: adj_er + than

Tạm dịch: Thành phố Hà Nội bây giờ thì rộng hơn nó 10 năm trước nhiều.

13. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. disappointed (adj): thất vọng

B. relaxing (adj): thư giãn

C. interested (adj): hứng thú

D. happy (adj): vui vẻ

Tạm dịch: Huy đã đạt điểm kém cho bài kiểm tra tiếng Anh của cậu ấy. Cậu chắc hẳn đã thất vọng thực sự.

14. A

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

S + said that + S + V_ed

Câu gián tiếp “the following day” ⇒ câu trực tiếp “tomorrow” (thì tương lai)

Tạm dịch: Jane đã nói rằng cô ấy sẽ đến và chăm sóc những đứa trẻ ngày mai.

15. A

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Dạng khẳng định: S + be + P2

Dạng câu hỏi: Wh_words + be + S + P2?

Tạm dịch: Ngôi chùa trông rất cổ. Nó đã được xây khi nào?

16. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: be impressed by sth: bị ấn tượng bởi cái gì

Tạm dịch: Cô ấy đã thực sự bị ấn tượng bởi sự thân thiện của người dân địa phương.

17. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Mẹ, con đã đạt hạng nhất ở lớp trong học kì này.

- __________.

A. Giỏi lắm con

B. Cảm ơn con

C. Đừng bận tâm

D. Đi thôi

18. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Tôi sẽ đón bạn vào lúc 8 giờ trên đường tới sân bay.

- __________.

A. Để vui

B. Tuyệt vời. Tôi sẽ gặp bạn sau nhé

C. Tôi có một chiếc điện thoại

D. Sẽ thôi

19. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

compulsory (adj): bắt buộc, yêu cầu

A. required (adj): bắt buộc

B. difficult (adj): khó khăn

C. interesting (adj): thú vị

D. optional (adj): tự chọn

⇒ compulsory = required

Tạm dịch: Toán và Tiếng Anh là các môn học bắt buộc trong trường tôi.

20. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

cancel (v): hủy

A. come back (v): trở lại

B. call off (v): hủy

C. set off (v): khởi hành

D. pass down (v): truyền lại

⇒ cancel = call off

Tạm dịch: Hội đồng đã phải hủy trận đấu bóng đã bởi vì bão.

21. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

depressed (adj): buồn chán

A. sad (adj): buồn

B. disappointed (adj): thất vọng

C. happy (adj): vui

D. delighting (adj): vui vẻ

⇒ depressed <> happy

Tạm dịch: Lan thì rất buồn bởi vì bạn thân nhất của cô ấy sẽ chuyển tới thành phố khác

22. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

take off (v): cởi ra

A. go on (v): tiếp tục

B. pull down (v): phá hủy

C. take up (v): thích

D. put on (v): mặc vào

⇒ take off >< put on

Tạm dịch: Bỏ mũ của bạn ra khi bạn đi vào chùa.

23. C

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

be fascinated by sth: hứng thú, say mê cái gì.

I’m fascinated (23) by traditional handicrafts.

Tạm dịch: Tôi bị say mê bởi những đồ thủ công truyền thống.

24. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. making hat: làm nón

B. pottery (n): gốm

C. moulding (n): đúc

D. painting (n): vẽ

It’s a (24) pottery village not far from Ha Noi center.

Tạm dịch: Đó là một làng gốm không quá xa trung tâm Hà Nội.

25. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. started (v): bắt đầu

B. set (v): đặt

C. went (v): đi

D. made (v): làm

In fact, my grandparents (25) started that workshop ...

Tạm dịch: Thực tế, ông bà tôi đã mở ra cửa hàng đó ...

26. D

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. looked after (v): chăm sóc

B. took care (v): chăm sóc

C. set up (v): thiết lập

D. took over (v): đảm nhiệm

... some years ago, my uncle and my aunt (26) took over the business because my grandparents are very old.

Tạm dịch: ... một vài năm trước, dì và chú tôi đã tiếp quản công việc kinh doanh này bởi vì ông bà tôi đã quá già rồi.

27. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. to make (v): để tạo

B. to do (v): để làm

C. to know (v): để biết

D. to find (v): để tìm

Every time I go there, he teaches me how (27) to make things from clay such as pots, vase and bowls.

Tạm dịch: Mỗi lần tôi tới đó, ông dạy tôi cách làm đồ từ đất sét như là lọ, bình, và bát.

Dịch bài đọc:

Tôi bị say mê bởi những đồ thủ công truyền thống. Vào các ngày cuối tuần, tôi thường đi tới Bát Tràng nơi mà tôi sinh ra. Đó là một làng gốm không quá xa trung tâm Hà Nội. Chú và dì của tôi vẫn sống ở Bát Tràng và họ sở hữu một cơ sở ở đó. Thực tế, ông bà tôi đã mở ra cửa hàng đó và một vài năm trước, dì và chú tôi đã tiếp quản công việc kinh doanh này bởi vì ông bà tôi đã quá già rồi. Ông của tôi là một nghệ nhân có tiếng trong làng. Mỗi lần tôi tới đó, ông dạy tôi cách làm đồ từ đất sét như là lọ, bình, và bát.

28. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ở Anh, mọi người có thể học ở nhà hoặc_______.

A. ở trường

B. ở nơi làm việc

C. ở bảo tàng

D. trong giờ giải lao

Thông tin: In Britain some families feel that learning at home is better than going to school.

Tạm dịch: Ở Anh một vài gia đình cảm thấy rằng việc học ở nhà thì tốt hơn đến trường.

29. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Adrian muốn bắt đầu _______ khi cậu ấy 14 tuổi.

A. đến trường

B. các môn học

C. các bài học

D. học đại học

Thông tin: Andrian is a science prodigy and he wants to start university by the age of fourteen.

Tạm dịch: Andrian là một thiên tài khoa học và cậu ấy muốn bắt đầu học đại học khi tới tuổi 14.

30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cậu ấy chỉ học những thứ mà cậu ấy ________.

A. hứng thú

B. không vui vẻ với

C. cảm thấy dễ dàng

D. cảm thấy khó

Thông tin: ... he says “I don’t study subjects I’m not interested in.”

Tạm dịch: ... cậu ấy nói “Tôi không học những môn mà tôi không hứng thú.”

31. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Lịch sử là ________ của Holly.

A. bài kiểm tra ưa thích

B. môn học yêu thích

C. môn học nhàm chán

D. môn học duy nhất

Thông tin: Her favourite is history ...

Tạm dịch: Môn học yêu thích của cô ấy là lịch sử ...

32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tại sao một vài người nghĩ học ở trường thì ________?

A. dễ dàng hơn

B. có ích hơn

C. căng thẳng

D. phí thời gian

Thông tin: ... but some people think that studying at school is more useful because it trains you for adult life.

Tạm dịch: ... nhưng một vài người nghĩ rằng việc học ở trường thì hữu ích hơn bởi vì nó rèn luyện bạn cho cuộc sống trưởng thành sau này.

Dịch bài đọc:

Ở Anh một vài gia đình cảm thấy rằng việc học ở nhà thì tốt hơn đến trường. Trẻ em học ở nhà có thẻ chọn thời điểm mà chúng muốn học. Điều này nghe có vẻ dễ chịu hơn việc đến trường phải không?

Andrian là một thiên tài khoa học và cậu ấy muốn bắt đầu học đại học khi tới tuổi 14. Cậu ấy cảm thấy các bài học ở trường dễ hơn so với những gì cậu mong đợi nhưng việc kết bạn thì lại khó hơn. Ở nhà cậu ấy có thể dành nhiều thời gian hơn vào những môn học mà cậu yêu thích và chuẩn bị để tham gia nhiều kì thi khác sớm hơn. Cậu ấy có từng nghỉ ngơi không? “Có”, cậu ấy nói “Tôi không học những môn mà tôi không hứng thú.”

Bố mẹ của Holly thì không vui vẻ với trường học ở địa phương. Vì vậy họ đã quyết định tự dạy cô bé ở nhà. Môn học yêu thích của cô ấy là lịch sử và cô ấy thường đi đến bảo tàng để học. “Tôi không thể làm như vậy trước đây”, cô bé nói. “Việc này thì thú vị hơn trường học.” Bố mẹ của cô ấy thì luôn vui vẻ để giúp đỡ cô.

Andrian và Holly yêu thích việc học tại nhà, nhưng một vài người nghĩ rằng việc học ở trường thì hữu ích hơn bởi vì nó rèn luyện bạn cho cuộc sống trưởng thành sau này. Nó dạy bạn ở với người bạn không thích, nhưng cũng có thể giúp bạn kết bạn. Những điều này có quan trọng hơn các bài học không? Bạn nghĩ sao?

II

33. Helen has learned Chinese since 2000.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành diễn tả hành động xảy ra trong quá khứ và còn liên quan đến hiện tại

Cấu trúc: S + have/ has P2 + since + mốc thời gian

Tạm dịch: Helen đã bất đầu học tiếng Trung vào năm 2000.

= Helen đã học tiếng Trung kể từ năm 2000.

34. This programme is being watched by about thirty million people.

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Cấu trúc câu thì hiện tại tiếp diễn: S1 + be + V_ing + O (S2)

Dạng bị động: S2 be + being P2 + by O (S1)

Tạm dịch: Khoảng 30 triệu người đang xem chương trình này.

= Chương trình này đang được xem bởi khoảng 30 triệu người.

35. The boys said that they had to try their best to win the match.

Kiến thức: Lời nói gián tiếp

Giải thích:

S + said “ S + V ...”

= S + said S + V_lùi thì

Tạm dịch: Các chàng trai đã nói “Chúng tôi phải cố gắng hết sức mình để chiến thắng trận đấu.”

= Các chàng trai đã nói họ phải cố gắng hết sức để chiến thắng trận đấu.

36. She asked Lan: “How many members are there in your family?”

Kiến thức: Lời nói trực tiếp

Giải thích: S1 + asked S2: “How many + N + be there ...”

Tạm dịch: Cô ấy đã hỏi Lan có bao nhiêu thành viên trong gia đình của cô ấy.

= Cô ấy đã hỏi Lan: “Có bao nhiêu thành viên trong gia đình bạn?”

37. Many people think that Da Nang City is the cleanest city in Vietnam.

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

So sánh hơn nhất của tính từ ngắn: the + adj_est

So sánh hơn nhất của tính từ dài: the + most + adj

Tạm dịch: Nhiều người nghĩ rằng không có thành phố nào ở Việt Nam thì sạch hơn Đà Nẵng.

= Nhiều người nghĩ rằng Đà Nẵng là thành phố sạch nhất ở Việt Nam.

38. Since it rained very heavily, we cancelled the trip to the famous Bat Trang craft village.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích: Since + S + V, ...: Bởi vì

Tạm dịch: Trời đã mưa rất to. Chúng tôi đã hủy chuyến đi đến làng Bát Tràng thủ công nổi tiếng.

= Bởi vì trời mưa rất to, chúng tôi đã hủy chuyến đi đến làng thủ công Bát Tràng nổi tiếng.

39. David gets on well with most of his colleagues.

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích: have a good relationship with sb = get on well with sb: có mối quan hệ tốt, hòa thuận với ai

Tạm dịch: David có mối quan hệ tốt với hầu hết các đồng nghiệp của anh ấy.

= David hòa thuận với hầu hết các đồng nghiệp của anh ấy.

40. Did you use to eat sweets when you were small?

Kiến thức: Thì quá khứ

Giải thích:

Dạng khẳng định: S + used to + V_nguyên thể: ⇒ dùng để diễn tả thói quen trong quá khứ nhưng đã chấm dứt, không còn làm trong hiện tại

Dạng nghi vấn: Did + S + use to + V_nguyên thể?

Tạm dịch: Bạn có hay ăn đồ ngọt khi bạn còn nhỏ không?

= Bạn có từng ăn đồ ngọt khi bạn còn nhỏ không?

Đề thi Tiếng Anh 9 Giữa kì 1 năm 2024 có đáp án (10 đề)

Phòng Giáo dục và Đào tạo .....

Đề kiểm tra giữa kì 1

Môn: Tiếng Anh 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(Đề 3)

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points)

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1 : A. enjoyed       B. invited       C. mended       D. lasted

Question 2 : A. museum       B. sculpture       C. drum       D. cultural

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3 :

A. bamboo

B. village

C. workshop

D. famous

Question 4 :

A. enjoyment

B. pagoda

C. collection

D. business

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 5 : I (A) wish the sun (B) were shine (C)so that we could (D) go swimming.

Question 6 : (A) Pottery is (B) passing (C) down from artisans to trainees (D) so that they can maintain the art.

Question 7 : The trip (A) to the countryside was very (B) interested. We all (C) enjoyed (D) ourselves a lot.

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 8 : I came here…………………..I could see you.

A. so that

B. in order

C. after

D. despite

Question 9 : She presented me with a new blanket on which she …………some beautiful flowers.

A. knitted

B. embroidered

C. moulded

D. carved

Question 10 : The members of the family ate hamburgers while Peter ………….baseball.

A. is playing

B. plays

C. was playing

D. has been playing

Question 11 : Singers and movies stars always want to look ……………. When they appear in public.

A. fashionable

B. colorful

C. worldwide

D. occasional

Question 12 : The boy looks …………..when he sees his parents at the door of the classroom.

A. relaxed

B. confused

C. confident

D. confusing

Question 13 : Jimmy walked down the road without looking………….anybody.

A. for

B. up

C. at

D. after

Question 14 : We think our parents should ………………..in our shoes.

A. put ourselves

B. put themselves

C. let them

D. put them

Question 15 : The teacher let me ……..home early because I felt ill.

A. go

B. going

C. went

D. to go

Question 16 : Ha Noi City now is……… ………than it was 10 years ago.

A.as large

B. more large

C. much larger

D. the largest

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17 : Nam: Thank you so much for showing me around today.

Tuan: ……………………, It’ll be good fun.

A. That’s ok

B. Thank you so much.

C. Yes, please

D. Sure

Question 18 : Peter: You must be Mary’s mother.

Mary’s mother: …………………., I am.

A. You are welcome

B. Certainly, I am

C. That’s right

D. No worries

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 19 : The village is located in a valley.

A. situated

B. replaced

C. put

D. sited

Question 20 : We spent an enjoyable evening talking about old times.

A. pleasant

B. boring

C. comfortable

D. free

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 21 : Is math a compulsory subject in Vietnamese high school?

A. required

B. despised

C. difficult

D. optional

Question 22 : The doctor advised Peter to give up smoking.

A. stop

B. continue

C. finish

D. consider

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Teenagers today live in a very competitive world. It is (23)……………important than ever to succeed at school if you hope to (24 )…….. a chance in the job market afterwards. It’s no wonder that many young people worry (25)………...letting down their parents, their peers and themselves. To try to please everyone, they take on too (26)…………….tasks until it becomes harder and harder to balance homework assignments, parties, sports activities and friends. The result is that young people (27)…………from stress.

Question 23 :

A. more

B. much

C. s little

D. very

Question 24 :

A. gain

B. achieve

C. have

D. retain

Question 25 :

A. with

B. about

C. of

D. on

Question 26 :

A. few

B. many

C. much

D. a few

Question 27 :

A. suffer

B. have

C. get

D. catch

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

MY HOME TOWN

I was born in Newcastle, a city in the North East of England. Newcastle is on the bank of the River Tyne. It is a quite big city of about 200,000 inhabit¬ants. There is a cathedral and a university. There are five bridges over the River Tyne, which link Newcastle to the next town, Gateshead, where there is one of the biggest shopping centres in the world, the Metro Centre.

A few years ago, the main industries were shipbuilding and coal mining, but now the chemical and soap industries are important.

I moved from Newcastle ten years ago but I often return. I miss the people, who are so warm and friendly, and I miss the wild, beautiful countryside near the city, where there are so many hills and streams.

Question 28 : Newcastle is ………………………………………………

A. a city near the North East of England

B. a city in the North East of England

C. a city in the North of England

D. a small town in England

Question 29 : Newcastle has……………………………………………

A. one of the biggest shopping centers

B. a wild, beautiful countryside

C. a population of about 200,000 people

D. one bridge that links it to the next town

Question 30 : Gateshead has one of……………………………..in the world.

A. the largest rivers

B. the most important shipbuilding industries

C. the most beautiful countrysides

D. the biggest shopping centres

Question 31 : According to the passage, the writer………………………

A. is still living in Newcastle

B. has never returned to Newcastle

C. doesn’t live in Newcastle any more

D. has come back to live in Newcastle

II. WRITING: (2 points)

Rewrite the sentences so that it has a similar meaning to the first one.

Question 32 : Some people think learning English is not difficult.

⇒ Some people think it is……………………………………………………………………….………

Question 33 : “Don’t go to the park when it’s dark”, said Mrs Brown.

⇒ Mrs. Brown……………………………………………………………………………………………

Question 34 : Vietnamese people have used different materials to make the ao dai.

⇒ Different materials……………………………………………………………………………………..

Question 35 : I don’t remember exactly when my parents started this workshop. (set up)

⇒ I don’t ………………………………………………………………………………………………..

Make one sentence from two. Use the word(s) in brackets.

Question 36 : I am going to the cinema with my friend this weekend to see the lastest 6D Ocean Explore film. (in order that)

.................................................................................................................................

Question 37 : We got lost. We asked a policeman for the way. (because)

.................................................................................................................................

Question 38 : He can’t speak to Tim at the moment. He’s sleeping. (so)

.................................................................................................................................

Question 39 : They won’t buy the new car. They save enough money. (until)

.................................................................................................................................

Question 40 : Despite the bad weather, we went out for a picnic. (although)

.................................................................................................................................

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

I

1. A 2. A 3. A 4. B 5. D 6. B 7. B 8. A 9. B 10. C
11. A 12. B 13. C 14. B 15. A 16. C 17. A 18. C 19. A 20. A
21. D 22. B 23. A 24. C 25. C 26. B 27. A 28. B 29. C 30. D
31. C

II

32. Some people think it is not difficult to learn English.

33. Mrs. Brown told me not to go to the park when it was dark.

34. Different materials have been used to make the ao dai by Vietnamese people.

35. I don’t remember exactly when my parents set up this workshop.

36. I am going to the cinema with my friend this weekend in order that we see the lastest 6D Ocean Explore film.

37. We asked a policeman for the way because we got lost.

38. He’s sleeping, so he can’t speak to Tim at the moment.

39. They won’t buy the new car until they save enough money.

40. Although the weather was bad, we went out for a picnic.

1. A

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. enjoyed /ɪnˈdʒɔɪd/

B. invited /ɪn’vaɪtɪd/

C. mended /mendɪd/

D. lasted /læstɪd/

Quy tắc: Có 3 cách phát âm đuôi “ed”:

- /ɪd/: Khi động từ có phát âm kết thúc là /d/, /t/

- /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /f/, /p/, /k/, /ʃ/, /tʃ/

- /d/: Với các trường hợp còn lại

Phần gạch chân phương án A được phát âm là /d/, còn lại phát âm là /ɪd/.

2. A

Kiến thức: Phát âm “u”

Giải thích:

A. museum /mjuˈziːəm/

B. sculpture /ˈskʌlptʃər/

C. drum /drʌm/

D. cultural /ˈkʌltʃərəl/

Phần gạch chân phương án A được phát âm là /ju/, còn lại phát âm là /ʌ/.

3. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. bamboo /ˌbæmˈbuː/

B. village /ˈvɪlɪdʒ/

C. workshop /ˈwɜːrkʃɑːp/

D. famous /ˈfeɪməs/

Phương án A có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm tiết 1.

4. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. enjoyment /ɪnˈdʒɔɪmənt/

B. pagoda /pəˈɡəʊdə/

C. collection /kəˈlekʃn/

D. business /ˈbɪznəs/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm tiết 2.

5. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau tobe “were” cần một tính từ

shine (v): tỏa nắng

shiny (adj): có nắng

Sửa: “shine” ⇒ “shiny”

Tạm dịch: Tôi ước mặt trời tỏa nắng để mà chúng ta có thể đi bơi.

6. B

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Dạng chủ động: S1 + V + O (S2)

Dạng bị động: S2 + be P2 + by O (S1)

Sửa: “passing” ⇒ “passed”

Tạm dịch: Gốm được truyền lại từ các nghệ nhân tới các người đào tạo để mà họ có thể duy trì nghệ thuật.

7. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

interested (adj): hứng thú (dùng để chỉ cảm xúc của con người về sự vật, việc)

interesting (adj): thú vị (dùng để chỉ tính chất của sự vật, việc, con người)

Sửa: “interested” ⇒ “interesting”

Tạm dịch: Chuyến đi tới vùng quê đã rất thú vị. Tất cả chúng tôi đều đã tận hưởng rất nhiều.

8. A

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích:

Sau chỗ trống cần điền là một mệnh đề

A. so that + S + V: để mà ....

B. in order + that + S + V: để mà ...

C. after: sau khi

D. despite + N/ V_ing: mặc dù ...

Tạm dịch: Tôi đã đến đây để mà tôi có thể nhìn thấy bạn.

9. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. knitted (v): đan

B. embroidered (v): thêu

C. moulded (v): đúc

D. carved (v): khoét, đục

Tạm dịch: Cô ấy đã tặng tôi một chiếc chăn mới mà cô ấy đã thêu một vài bông hoa xinh đẹp trên đó.

10. C

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Khi một hành động khác đang xảy ra thì có hành động khác cắt ngang

Hành động cắt ngang chia thì quá khứ đơn: V_ed

Hánh động đang xảy ra chia thì quá khứ tiếp diễn: S + were/ was V_ing

Tạm dịch: Các thành viên trong gia đình ăn bánh mì xông khói trong khi Peter đang chơi bóng chày.

11. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. fashionable (adj): thời trang

B. colorful (adj): rực rõ

C. worldwide (adv): trên toàn thế giới

D. occasional (adj): theo dịp

Tạm dịch: Các ngôi sao điện ảnh và ca sĩ luôn muốn trông thật thời trang khi học xuất hiện trước công chúng.

12. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. relaxed (adj): thư giãn

B. confused (adj): bối rối (dùng để chỉ cảm xúc của con người về sự vật, việc)

C. confident (adj): tự tin

D. confusing (adj): lúng túng (dùng để chỉ tính chất của sự vật, việc)

Tạm dịch: Cậu bé trông bối rối khi cậu ấy nhìn thấy bố mẹ mình ở của phòng học.

13. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

look for (v): tìm kiếm

look up (v): tra cứu

look at (v): nhìn vào

look after (v): chăm sóc

Tạm dịch: Jimmy đã đi xuống dưới lòng đường mà không nhìn vào bất kì ai.

14. B

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích: put oneself in one’s shoes: đặt bản thân vào vị trí của người khác

Tạm dịch: Chúng tôi nghĩ các bậc cha mẹ nên đặt bản thân vào hàon cảnh của chúng ta.

15. A

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích: let sb + V_nguyên thể: để ai đó làm gì

Tạm dịch: Giáo viên để tôi về nhà sớm bởi vì tôi đã bị ốm.

16. C

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

So sánh hơn của tính từ ngắn: adj_er

So sánh hơn của tính từ dài: more + adj

Tạm dịch: Thành phố Hà Nội bây giờ rộng hơn nó nhiều cách đây 10 năm.

17. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Nam: Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đưa tôi đi xung quanh ngày hôm nay.

Tuấn: _________. Đó là niềm vui.

A. Được thôi

B. Cảm ơn bạn nhiều

C. Vâng, làm ơn

D. Chắc chắn

18. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Peter: Cô chắc hẳn là mẹ của Mary

- Mẹ của Mary:

A. Không có chi

B. Chắc chắn, cô là

C. Đúng vậy

D. Đừng bận tâm

19. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

located (v): định vị, đặt

A. situated (v): ở

B. replaced (v): thay thế

C. put (v): đặt

D. sited (v): điểm

⇒ located = situated

Tạm dịch: Ngôi làng thì nằm ở trong một thung lũng.

20. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

enjoyable (adj): dễ chịu

A. pleasant (adj): dễ chịu

B. boring (adj): nhàm chán

C. comfortable (adj): thoải mái

D. free (adj): tự do

⇒ enjoyable = pleasant

Tạm dịch: Chúng tôi đã dành một buổi tối dễ chịu nói về ngày xưa.

21. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

compulsory (adj): bắt buộc

A. required (adj): bắt buộc

B. despised (adj): ghét

C. difficult (adj): khó

D. optional (adj): tự chọn

⇒ compulsory >< optional

Tạm dịch: Toán có phải là một môn học bắt buộc ở trường trung học ở Việt Nam?

22. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

give up (v): bỏ

A. stop (v): dừng

B. continue (v): tiếp tục

C. finish (v): hoàn thành

D. consider (v): cân nhắc

⇒ give up <> continue

Tạm dịch: Bác sĩ đã khuyên Peter bỏ hút thuốc.

23. A

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

So sánh hơn của tính từ ngắn: adj_er

So sánh hơn của tính từ dài: more + adj

It is (23) more important than ever to succeed at school ...

Tạm dịch: Nó thì quan trọng hơn bất kì thành công ở trường học ...

24. C

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích:

have a chance: có cơ hội

... if you hope to (24) have a chance in the job market afterwards.

Tạm dịch: ... nếu bạn hi vọng có cơ hội trong thị trường việc làm về sau.

25. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

worry about sth: bận tâm về điều gì

It’s no wonder that many young people worry (25) about letting down their parents, their peers and themselves.

Tạm dịch: Không có gì lạ khi nhiều người trẻ bận tâm vì làm thất vọng bố mẹ, bạn bè đồng trang lứa và chính bản thân họ.

26. B

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

few + N(số nhiều đếm được): rất ít, gần như không

many + N (số nhiều đếm được): nhiều ...

much + N (số nhiều không đếm được): nhiều ...

a few + N (số nhiều đếm được): một ít, một chút

To try to please everyone, they take on too (26) many tasks until it becomes harder and harder to balance homework assignments, parties, sports activities and friends.

Tạm dịch: Để cố gắng làm hài lòng mọi người, họ đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ cho đến khi nó ngày càng trở nên khó hơn để cân bằng bài tập về nhà, các cuộc vui, các hoạt động thể thao và bạn bè.

27. A

Kiến thức: Cụm từ/ Sự kết hợp từ

Giải thích:

suffer from sth: chịu đựng cái gì

The result is that young people (27) suffer from stress.

Tạm dịch: Kết quả là những người trẻ này chịu căng thẳng.

Dịch bài đọc:

Thanh niên ngày nay sống trong một thế giới rất cạnh tranh. Nó thì quan trọng hơn bất kì thành công ở trường học nếu bạn hi vọng có cơ hội trong thị trường việc làm về sau. Không có gì lạ khi nhiều người trẻ bận tâm vì làm thất vọng bố mẹ, bạn bè đồng trang lứa và chính bản thân họ. Để cố gắng làm hài lòng mọi người, họ đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ cho đến khi nó ngày càng trở nên khó hơn để cân bằng bài tập về nhà, các cuộc vui, các hoạt động thể thao và bạn bè. Kết quả là những người trẻ này chịu căng thẳng.

28. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Newcastle là _______.

A. một thành phố gần phía Đông Bắc nước Anh

B. một thành phố ở phía Đông Bắc nước Anh

C. một thành phố ở phía Bắc nước Anh

D. một thị trấn nhỏ ở Anh

Thông tin: I was born in Newcastle, a city in the North East of England.

Tạm dịch: Tôi sinh ra ở Newcastle, một thành phố ở phía Đông Bắc nước Anh.

29. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Newcastle có _______.

A. một trong những trung tâm thương mại lớn nhất

B. một vùng quê hoang dã, xinh đẹp

C. dân số khoảng 200000 người

D. một cây cầu nối nó tới thị trấn bên cạnh

Thông tin: It is a quite big city of about 200,000 inhabit¬ants.

Tạm dịch: Nó là một thành phố khá lớn với khoảng 200,000 cư dân.

30. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Gateshead có một trong _________ trên thế giới.

A. những con sông rộng nhất

B. những nền công nghiệp đóng tàu quan trọng nhất

C. những vùng quê đẹp nhất

D. những trung tâm thương mại lớn nhất

Thông tin: ... Gateshead, where there is one of the biggest shopping centres in the world, the Metro Centre.

Tạm dịch: ... Gateshead, nơi mà có một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, trung tâm Metro.

31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo bài văn, tác giả _________.

A. vẫn đang sống ở Newcastle

B. chưa bao giờ trở lại Newcastle

C. không sống ở Newcastle nữa

D. đã trở về sống ở Newcastle

Thông tin: I moved from Newcastle ten years ago but I often return.

Tạm dịch: Tôi đã rời khỏi Newcastle 10 năm trước nhưng tôi thường xuyên trở lại.

Dịch bài đọc:

QUÊ HƯƠNG CỦA TÔI

Tôi sinh ra ở Newcastle, một thành phố ở phía Đông Bắc nước Anh. Newcastle nằm trên bờ sông Tyne. Nó là một thành phố khá lớn với khoảng 200,000 cư dân. Có một nhà thờ và một trường đại học. Có năm cây cầu băng qua sông Tyne, con sông mà nối thành phố Newcastle với thị trấn bên cạnh, Gateshead, nơi mà có một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, trung tâm Metro.

Một vài năm trước, các nền công nghiệp chủ yếu là đóng tàu, khai thác than đá, nhưng bây giờ công nghiệp hóa chất và chất tẩy rửa thì quan trọng.

Tôi đã rời khỏi Newcastle 10 năm trước nhưng tôi thường xuyên trở lại. Tôi nhớ mọi người, những con người rất ấm áp và thân thiện, và tôi nhớ làng quê hoang dã, xinh đẹp gần thành phố, nơi có nhiều đồi và các con suối.

32. Some people think it is not difficult to learn English.

Kiến thức: Câu đồng nghĩa

Giải thích:

V_ing + be + adj

= It’s + adj + to V_nguyên thể

Tạm dịch: Một vài người nghĩ học tiếng Anh thì không khó.

= Một vài người nghĩ không khó để học tiếng Anh.

33. Mrs. Brown told me not to go to the park when it was dark.

Kiến thức: Lời nói trực tiếp

Giải thích:

“Don’t + V_nguyên thể” said S

= S told sb + not to + V_nguyên thể

Tạm dịch: “Đừng đi tới công viên khi trời tối.” cô Brown nói.

= Cô Brown nói tôi không được đi ra công viên khi trời tối.

34. Different materials have been used to make the ao dai by Vietnamese people.

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Dạng chủ động: S1 + V + O (S2)

Dạng bị động: S2 + be P2 + by O (S1).

Tạm dịch: Người Việt Nam đã sử dụng các chất liệu khác nhau để làm áo dài.

= Những chất liệu khác nhau được sử dụng để làm áo dài bởi người Việt Nam.

35. I don’t remember exactly when my parents set up this workshop.

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích: set up (v): thành lập, thiết lập

Tạm dịch: Tôi không nhớ chính xác khi nào cha mẹ tôi bắt đầu cửa tiệm này.

= Tôi không nhớ chính xác khi nào cha mẹ tôi mở cửa tiệm này.

36. I am going to the cinema with my friend this weekend in order that we see the lastest 6D Ocean Explore film.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ mục đích

Giải thích: to + V_nguyên thể = in order that + S + V: để mà ....

Tạm dịch: Tôi sẽ đi tới rạp chiếu phim với bạn tôi cuối tuần này để xem bộ phim Khám phá đại dương 6D mới nhất.

= Tôi sẽ đi tới rạp chiếu phim với bạn tôi cuối tuần này để chúng tôi xem bộ phim Khám phá đại dương 6D mới nhất.

37. We asked a policeman for the way because we got lost.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích: because: bởi vì

Tạm dịch: Chúng tôi bị lạc. Chúng tôi đã hỏi đường cảnh sát.

= Chúng tôi đã hỏi đường cảnh sát bởi vì chúng tôi bị lạc.

38. He’s sleeping, so he can’t speak to Tim at the moment.

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích: so: vì vậy

Tạm dịch: Anh ấy không thể nói với Tim bây giờ. Anh ấy đang ngủ.

= Anh ấy đang ngủ, vì vậy anh ấy không thể nói chuyện với Tim bây giờ.

39. They won’t buy the new car until they save enough money.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích: until: cho đến khi

Tạm dịch: Họ sẽ không mua chiếc xe ô tô mới. Họ tiết kiệm đủ tiền.

= Họ sẽ không mua chiếc ô tô mới cho tới khi họ tiết kiệm đủ tiền.

40. Although the weather was bad, we went out for a picnic.

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích: Despite + N, S + V = Although + S + V, S + V: Mặc dù….

Tạm dịch: Mặc dù thời tiết xấu, chúng tôi vẫn đi dã ngoại.

= Mặc dù thời tiết sấu, chúng tôi vẫn đi dã ngoại.

Phòng Giáo dục và Đào tạo .....

Đề kiểm tra giữa kì 1

Môn: Tiếng Anh 9

Thời gian làm bài: 90 phút

(Đề 4)

I. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others

1. A. divide       B. religion       C. primary       D. comprise

2. A. compulsory       B. industry       C. hamburger      D. eruption

3. A. enjoyed       B. invited       C. mended       D. lasted

4. A. machine       B. chair       C. check       D. child

II. Choose the correct answer for each sentence

5.Vietnamese people are very ……….......... .

A. friend

B. friendly

C. friendship

D. friendliness

6. Let’s about my problem.

A. talk

B. talking

C. to talk

D. talked

7. Vietnam is a …………country. The weather is usually hot there.

A. tropical

B. cold

C. warm

D. heat

8. The doctor ...................... me not to stay up too late at night.

A. advised

B. suggested

C. insisted

D. forced

9. She was sick yesterday,……….she was absent from school .

A. since

B. so

C. because

D. but

10. My friend is fond of ……….TV in the evening.

A. watching

B. to watch

C. watch

D. watched

11. Some designers have taken______ from Vietnam’s ethnic minorities.

A. inspiration

B. education

C. impression

D. tradition

12. 12. Jeans ______all over the world today.

A. is sold

B. was sold

C. will be sold

D. are sold

III. Give the correct form of the verbs in brackets.

13. I (see) .............................................her recently.

14. The children often love (watch) .......................cartoons.

15. I wish It (not rain) ............................................. tomorrow.

16. This exercise must (do) ...................................carefully.

IV. Give the correct form of these words

17. These clothes look very ............................ . (fashion)

18. Some designers have ...................... the Ao Dai by priting lines of poetry on it. (modern)

19. Nguyen Du is a famous Vietnamese ………………. . ( poem )

20. He always wears a ……………….shirt. ( stripe )

V. Read the following passage and choose the best answer.

We don’t only choose clothes to make us look…21…., we also use them to tell the world …22….our personality. The clothes we wear and our …23….as a whole give other people useful information about what we think and…24….we feel. If we feel cheerful, we usually wear …25….clothes and if we feel …26….we sometimes put on dark clothes. But why do teenagers wear black so…27….? Is it because they feel miserable all …28….? This is unlikely to be the case. It is probably just because it is …29….to wear black, and young people they are real fans of …30…. .

21.

A. attract

B. attractive

C. attractively

D. attraction

22.

A. of

B. with

C. by

D. about

23.

A. appear

B. appearance

C. appeared

D. appearing

24.

A. which

B. what

C. how

D. when

25.

A. colorful

B. colors

C. colorfully

D. colorless

26.

A. depress

B. depressed

C. depressing

D. depression

27.

A. frequent

B. frequency

C. frequently

D. frequenty

28.

A. the time

B. the day

C. the week

D. the month

29.

A. fashion

B. fashionable

C. fashioner

D. fashioned

30.

A. fashion

B. fashionable

C. fashioner

D. fashioned

VI. Listen to a man talking about the findings of a survey on teenagers’ stress. Decide if the following statements are true (T) or false (F). (unit 3)

31. Unlike teenagers, adults don’t get stressed. .................

32. 30 – to – 70 - year olds are experiencing higher stress level than they consider to be healthy. ................

33. The most common reason for teenagers‟ stress is school. .................

34. Thinking about what to do after high school is not a source of stress for teens..................

35.Stress affects teens emotionally only. .................

VI. Rewrite these sentences (1m)

36. What a pity! I can’t speak English well.

I wish..............................................................................

37.They built this hotel six months ago.

This hotel ..............................................................................

38. He likes wearing Jeans.

He is interested..............................................................................

39. It isn’t necessary for me to wear the Ao dai today.

I don’t ..............................................................................

40. Hanoi capital is generally not as exciting as Ho Chi Minh city. (more)

Ho Chi Minh city.........................................................................................................

Đáp án và Hướng dẫn làm bài

1.B

2. C

3. A

4. A

5. B

6. A

7. A

8. A

9. B

10. A

11. A

12. D

13. have seen

14. watching

15. wouldn’t rain/ would not rain

16. be done

17. fashionable

18. modernized

19.poet

20. striped

21. B

22. D

23. B

24. C

25. A

26. B

27. C

28. A

29. B

30. A

31. F

32. F

33. T

34. F

35. F

36. I wish I could speak English well.

37. This hotel was built six months ago.

38. He is interested in wearing jeans.

39. I don’t need to wear the Ao dai today.

40. Ho Chi Minh city is generally more exciting than Hanoi capital.

Xem thử

Xem thêm các đề kiểm tra, đề thi Tiếng Anh 9 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi các môn học lớp 9 năm học 2023-2024 học kì 1 và học kì 2 được biên soạn bám sát cấu trúc ra đề thi mới Tự luận và Trắc nghiệm giúp bạn giành được điểm cao trong các bài thi lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Tài liệu giáo viên