Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3)



Đề kiểm tra cuối tuần môn Toán 5

Tuần 28 - Thời gian: 45 phút

Phần I. Trắc nghiệm (6 điểm)

   Hãy khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng :

Câu 1: Số thích hợp để điền vào chỗ chấm để

Quảng cáo
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án là:

    A. 6        B. 7

    C. 8        D. 9

Câu 2: Số 1050 chia hết cho những số nào ?

    A. 9,5 và 2      B. 3,5 và 9

    C. 2,3 và 9      D. 2,3 và 5

Câu 3: Phân số nào bằng 1:

Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án

Câu 4: Phân số thích hợp viết vào vạch ở giữa Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án trên tia số là :

Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án

Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án

Câu 5: Dấu thích hợp viết vào chỗ chấm của

Quảng cáo
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 28 có đáp án (Đề 3) | Đề kiểm tra cuối tuần Toán 5 có đáp án là ?

    A. <        B. >        C. =

Câu 6: Trong các vận tốc sau , vận tốc nào lớn nhất ?

    A. 12,5 m/ giây

    B. 0,78 km/ phút

    C. 800 m/ phút

    D. 45,9 km/ giờ

Phần II. Tự luận (4 điểm)

Bài Toán:

   Một người đi bộ đi từ A lúc 6 giờ với vận tốc 5km/giờ . Sau 2 giờ 30 phút giờ một người đi xe đạp cũng đi từ A đuổi theo với vận tốc gấp 3 lần vận tốc người đi bộ . Hỏi:

a. Hai người gặp nhau lúc mấy giờ ?

b. Quãng đường từ A đến chỗ gặp nhau dài bao nhiêu ki –lô- mét ?

Đáp án & Thang điểm

Phần I. Trắc nghiệm (6 điểm)

- Hs khoanh tròn mỗi câu đúng được 1 điểm

Câu 1 2 3 4 5 6
Đáp án C D A D B C

Phần II. Tự luận (4 điểm)

Quảng cáo

Bài Giải:

a. 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ

Quãng đường người đi bộ đi trước người đi xe đạp là:

    5 x 2,5 = 12,5 (km)

Vận tốc của người đi xe đạp là:

    5 x 3 = 15 (km/giờ)

Hiệu vận tốc của người đi xe đạp và người đi bộ là:

    15 – 5 = 10 (km/giờ)

Thời gian đề người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ là:

    12,5 : 10 = 1,25 ( giờ)

Hai người gặp nhau lúc:

    6 giờ + 2 giờ 30 phút + 1 giờ 15 phút = 9 giờ 45 phút

b. Quãng đường từ A đến chỗ gặp nhau là:

    15x 1,25 = 18,75 (km)

Đáp số:

    a. 9 giờ 45 phút

    b. 18,75 km

Xem thêm các Đề kiểm tra, Bài tập cuối tuần môn Toán lớp 5 có đáp án hay khác:

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Đề thi Toán 5 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Toán 5 Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-cuoi-tuan-toan-5-hoc-ki-2.jsp