Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 10 (có đáp án): Cấu tạo bên trong của Trái Đất

Trắc nghiệm Địa Lí 6 Bài 10 (có đáp án): Cấu tạo bên trong của Trái Đất

Câu 1: Trạng thái các lớp của Trái đất (kể từ vỏ vào là):

   A. Quánh dẻo – lỏng – lỏng, rắn – rắn chắc.

   B. Lỏng, rắn – quánh dẻo, lỏng – rắn chắc.

   C. Rắn, quánh dẻo – lỏng, lỏng – rắn (ở trong).

   D. lỏng, quánh dẻo – rắn, lỏng – rắn chắc.

Lớp vỏ Trái Đất (Rắn chắc); Lớp trung gian (quánh dẻo đến lỏng); Lõi Trái Đất (ngoài lỏng, nhân trong rắn chắc).

Chọn: C.

Câu 2: Các địa mảng trong lớp vỏ Trái đất có đặc điểm:

   A. Di chuyển và tập trung ở nửa cầu Bắc.

   B. Di chuyển rất chậm theo hướng xô vào nhau hay tách xa nhau.

   C. Cố định vị trí tại một chỗ.

   D. Mảng lục địa di chuyển, mảng đại dương cố định.

Địa mảng: Các địa mảng di chuyển rất chậm. Có thể tách xa nhau hoặc xô vào nhau.

Chọn: B.

Câu 3: Lõi Trái Đất có nhiệt độ cao nhất là:

   A. 1 000oC

   B. 5 000oC

   C. 7 000oC

   D. 3 000oC

Lõi Trái Đất:

- Ngoài lỏng, nhân trong rắn chắc.

- Độ dày: trên 3000km.

- Trạng thái: Lỏng ở ngoài, rắn ở trong.

- Nhiệt độ: Cao nhất khoảng 5000oC

Chọn: B.

Câu 4: Trên Trái Đất lục địa lớn nhất là:

   A. Lục địa Nam Mĩ

   B. Lục địa Phi

   C. Lục địa Bắc Mĩ

   D. Lục địa Á – Âu

Trên Trái Đất có sáu lục địa: Lục địa Á – Âu (50,7 triệu km2); Lục địa Phi (29,2 triệu km2). Lục địa Bắc Mĩ (20,3 triệu km2). Lục địa Nam Mĩ (18,1 triệu km2). Lục địa Nam Cực (13,9 triệu km2). Lục địa Ô-xtrây-li-a (7,6 triệu km2). Lục địa lớn nhất là Lục địa Á – Âu (50,7 triệu km2).

Chọn: D.

Câu 5: Cho biết trạng thái lớp vỏ Trái Đất:

   A. Lỏng

   B. Từ lỏng tới quánh dẻo

   C. Rắn chắc

   D. Lỏng ngoài, rắn trong

Lớp vỏ Trái Đất:

- Độ dày: từ 5-70km.

- Trạng thái: Rắn chắc.

- Nhiệt độ: Càng xuống sâu nhiệt độ càng cao, tối đa: 1000oC.

Chọn: C.

Câu 6: Đại dương nhỏ nhất là đại dương nào?

   A. Đại Tây Dương

   B. Thái Bình Dương

   C. Bắc Băng Dương

   D. Ấn Độ Dương

Trên Trái Đất có 4 đại dương: Thái Bình Dương (179,6 triệu km2); Đại Tây Dương (93,4 triệu km2). Ấn Độ Dương (74,9 triệu km2). Bắc Băng Dương (13,1 triệu km2). Đại dương lớn nhất là Bắc Băng Dương (13,1 triệu km2).

Chọn: C.

Câu 7: Lục địa nào có diện tích nhỏ nhất trong các lục địa:

   A. Lục địa Phi

   B. Lục địa Nam Cực

   C. Lục địa Ô-xtrây-li-a

   D. Lục địa Bắc Mỹ

Trên Trái Đất có sáu lục địa: Lục địa Á – Âu (50,7 triệu km2); Lục địa Phi (29,2 triệu km2). Lục địa Bắc Mĩ (20,3 triệu km2). Lục địa Nam Mĩ (18,1 triệu km2). Lục địa Nam Cực (13,9 triệu km2). Lục địa Ô-xtrây-li-a (7,6 triệu km2). Lục địa lớn nhất là lục địa Ô-xtrây-li-a (7,6 triệu km2).

Chọn: C.

Câu 8: Lõi Trái Đất có độ dày:

   A. Trên 3000km

   B. 1000 km

   C. 1500 km

   D. 2000 km

Lõi Trái Đất:

- Ngoài lỏng, nhân trong rắn chắc.

- Độ dày: trên 3000km.

- Trạng thái: Lỏng ở ngoài, rắn ở trong.

- Nhiệt độ: Cao nhất khoảng 5000oC.

Chọn: A.

Câu 9: Đại dương lớn nhất là đại dương nào?

   A. Đại Tây Dương

   B. Thái Bình Dương

   C. Bắc Băng Dương

   D. Ấn Độ Dương

Trên Trái Đất có 4 đại dương: Thái Bình Dương (179,6 triệu km2); Đại Tây Dương (93,4 triệu km2). Ấn Độ Dương (74,9 triệu km2). Bắc Băng Dương (13,1 triệu km2). Đại dương lớn nhất là Thái Bình Dương (179,6 triệu km2).

Chọn: B.

Câu 10: Cho biết vành đai lửa lớn nhất trên Trái Đất hiện nay:

   A. Vành đai Địa Trung Hải

   B. Vành đai Thái Bình Dương

   C. Vành đai Ấn Độ Dương

   D. Vành đai Đại Tây Dương

Vành đai lửa lớn nhất trên Trái Đất hiện nay: Vành đai Thái Bình Dương

Chọn: B

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 6 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Địa Lí 6 khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 6 | Để học tốt Địa Lí 6 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-10-cau-tao-ben-trong-cua-trai-dat.jsp