Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 mới Unit 5 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Unit 5: Festivals in Viet Nam

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 mới Unit 5 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Quảng cáo

Question 1: Vietnam is trying __________ traditional Quan Ho singing.

A. preserve        B. to preserve       C. preserving        D. preserved

Đáp án: B

Giải thích: cấu trúc “try to V” cố gắng làm gì

Dịch: Việt Nam đang cố gắng bảo tồn điệu hát quan họ.

Question 2: There are a lot of __________ at Mid-Autumn Festival.

A. lanterns        B. offerings        C. worships        D. archways

Đáp án: A

Giải thích: lantern: lồng đèn, hoa đăng

Dịch: Có rất nhiều lồng đèn ở lễ hội trung thu.

Question 3: Ly Thuong Kiet is worshiped in this temple for his success in defeating the __________.

A. invaders        B. emperors       C. processions       D. incenses

Đáp án: A

Giải thích: cụm từ “defeat the invaders”: đánh bại quân xâm lược

Dịch: Lý Thường Kiệt được thờ ở đền này do có công lao đánh tan quân xâm lược.

Quảng cáo

Question 4: We like Flower Festival in Da Lat __________ it’s joyful.

A. although       B. however        C. because        D. therefore

Đáp án: C

Giải thích: liên từ because + mệnh đề: bởi vì

Dịch: Chúng tôi thích lễ hội hoa ở Đà Lạt vì nó vui vẻ.

Question 5: Some people have to book tickets in advance __________ to return home at Tet.

A. in order        B. in view        C. in time        D. in flake

Đáp án: A

Giải thích: liên từ “in order to + V”: để làm gì

Dịch: Một vài người phải đặt vé sớm để về nhà vào dịp Tết.

Question 6:Nick want to take part __________ the dragon boat race.

A. on        B. in        C. at        D. for

Đáp án: B

Giải thích: cụm từ “take part in”: tham gia

Dịch: Nick muốn tham gia hội đua thuyền rồng.

Question 7: Hung King Temple is the place where all Hung Emperors are__________.

A. worship        B. worshipped       C. worshipping       D. to worship

Đáp án: B

Giải thích: câu bị động thời hiện tại đơn

Dịch: Đền Hùng là nơi tất cả các vị vua Hùng được thờ cúng.

Quảng cáo

Question 8:Vietnam __________ its one-thousand-year anniversary in 2010.

A. commemorated       B. commanded       C. clasped        D. preserved

Đáp án: A

Giải thích: commemorate: tổ chức lễ kỉ niệm

Dịch: Việt Nam tổ chức lễ kỉ niệm 1000 năm vào năm 2010.

Question 9:Attending Yen Tu Festival, you can not only pray for your family but also enjoy peaceful __________.

A. scenery        B. offering        C. invader        D. companion

Đáp án: A

Giải thích: peaceful scenery: phong cảnh hữu tình

Dịch: Tham gia lễ hội Yên Tử, bạn không những có thể cầu bình an cho gia đình, mà còn có thể tận hưởng cảnh sắc thanh tịnh.

Question 10: My mom often go to Vong village to buy me some rice __________.

A. incense       B. ritual       C. flake        D. float

Đáp án: C

Giải thích: rice flake: cốm

Dịch: Mẹ tôi thường đi làng cốm Vòng để mua cho tôi ít cốm.

Question 11: Have you ever participated __________ a carnival?

A. to        B. with       C. for       D. in

Đáp án: D

Giải thích: cụm từ “participate in = take part in”: tham gia

Dịch: Bạn đã bao giờ tham gia một lễ hội hoá trang chưa?

Question 12: Last year, we saw a colorful __________ with a lot of offerings in Thanh Giong Festival.

Quảng cáo

A. pocession       B. gong       C. anniversary       D. lake

Đáp án: A

Giải thích: pocession: đám rước

Dịch: Năm ngoái, chúng tôi thấy một đám rước sặc sỡ với rất nhiều lễ vật ở hội Gióng.

Question 13:You should listen to __________ court music when going on a cruise in Huong river.

A. national        B. royal       C. principal        D. animal

Đáp án: B

Giải thích: royal court music: nhã nhạc cung đình Huế

Dịch: Bạn nên nghe nhã nhạc cung đình Huế khi đi du thuyền trên sông Hương.

Question 14: Do you know how many festivals __________ in Vietnam?

A. are there        B. there are        C. is there        D. there is

Đáp án: A

Giải thích: câu hỏi số lượng: “how many + Ns + be + there + in N?”: có bao nhiêu…ở…

Dịch: Bạn có biết có bao nhiêu lễ hội ở Việt Nam không?

Question 15: The most exciting part of Lim festival __________ Quan Ho singing.

A. are        B. is        C. be        D. am

Đáp án: B

Giải thích: Chủ ngữ số ít đi với động từ số ít

Dịch: Phần thú vị nhất của hội Lim là hát quan họ.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 8 thí điểm có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 8 mới hay khác:

300 BÀI GIẢNG GIÚP CON HỌC TỐT LỚP 8 CHỈ 399K

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 8 cho con, được tặng miễn phí khóa lớp 7 ôn hè. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 8 - Thầy Phan Toàn

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Tiếng Anh lớp 8 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 8 - Cô Mỹ Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 720 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 8 thí điểm của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 8 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-5-festivals-in-viet-nam.jsp