Đáp án Đề kiểm tra Toán 11 học kì 2 (Đề 1)



Đáp án Đề kiểm tra Toán 11 học kì 2 (Đề 1)

Xem lại Đề kiểm tra Học kì 2 11 (Đề 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Đáp án A

Lời giải:

Quảng cáo
Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 2: Đáp án B

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 3: Đáp án A

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án
Quảng cáo

Câu 4: Đáp án A

Lời giải:

Ta có: y' = 2(7x6 + 1)(x7+ x)

Câu 5: Đáp án B

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 6: Đáp án D

Lời giải:

Trước tiên, ta đi tính đạo hàm:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Tại điểm có hoành độ x0 = 0 phương trình tiếp tuyến có dạng:

(d): y – y(0) = y’(0)(x – 0) ⇔ (d): y = 2x – 1.

Quảng cáo

Phần tự luận

Bài 1:

Lời giải:

Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Bài 2:

Lời giải:

a. Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

b. Sử dụng quy tắc tính (u.v)’, ta có: y’= -3sin3xcos2x – 2cos3x.sin2x.

Bài 3:

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Trong ∆SAC, ta có: OI là đường trung bình => OI // SA => OI ⟘ (ABCD).

Gọi H là hình chiếu vuông góc của I lên CM

ta có:

CM ⟘ HI; CM ⟘ OI => CM ⟘ (IOH) => CM ⟘ OH

Trong ∆ABC có K là trọng tâm, ta có:

OB = 1/2AC = (a√2)/2.

OK = 1/3OB = (a√2)/6.

Trong ∆OCK vuông tại O, ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Trong ∆OIH vuông tại O, ta có:

IH2 = OI2 + OH2 = (a/2)2 +(a/√20)2 = (3a2)/10 => IH=(a√30)/5.

Vì SI ᴒ CM = C nên:

(d(S,CM))/(d(I,CM))=SC/IC=2 => d(S,CM)=2d(I,CM)=2IH=(a√30)/5.

Bài 4:

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Đặt f(x) = a.cos2x + b[cos2(x + 2π/3) + cos2(x - 2π/3)], suy ra:

f(x) = 3/2 với ∀x

Giải (1), f'(x) = 0, ta có: -asin2x- b[sin⁡(2x+4π/3)+ sin⁡(2x-4π/3)] = 0, ∀x

⇔ -asin2x-2bsin2xcos 4π/3=0,∀x

⇔ (b-a)sin2x=0,∀x ⇔ a=b. (3)

Giải (2), f'(x) = 3/2 ta có:

a + b(cos22π/3 + cos22π/3) = 3/2

⇔ a + b/2 = 3/2 ⇔ 2a + b = 3. (4)

Từ (3) và (4), ta được a = b = 1.

Vậy, với a= b = 1 phương trình nghiệm đúng với mọi x.

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-toan-11-hoc-ki-2.jsp


2005 - Toán Lý Hóa