150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Bài 1: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = sin2x

Quảng cáo

A. ∫sin2xdx = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cos2x + C .

B. ∫sin2xdx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cos2x + C .

C. ∫sin2xdx = cos2x +C.

D. ∫sin2xdx = − cos2x + C.

∫sin2xdx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ∫sin2xd(2x) = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cos2x + C

Đáp án: A

Bài 2: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = cos(3x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) sin(3x +150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

B. ∫f(x)dx = sin(3x +150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

C. ∫f(x)dx = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) sin(3x +150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) sin(3x +150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ∫cos(3x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )d(3x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) sin(3x+150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C

Đáp án: A

Bài 3: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 1 + tan2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = 2tan150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) +C.

B. ∫f(x)dx = tan150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) +C.

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) tan150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) +C.

D. ∫f(x)dx = -2tan150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) +C.

f(x) = 1+ tan2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) =150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) nên150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 2tan150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: A

Quảng cáo

Bài 4: Tìm nguyên hàm của hàm số 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = −cot(x+150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

B. ∫f(x)dx = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cot(x+150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C .

C. ∫f(x)dx = cot(x+150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C.

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cot(x+150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ) + C.

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Đáp án: A

Bài 4: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = sin3x.cosx .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

B. ∫f(x)dx = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

D. ∫f(x)dx = −150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

∫sin3x.cosx.dx = ∫sin3x.d(sinx) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: A

Bài 5: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 2x.3-2x .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

B. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Đáp án: C

Bài 6: Họ nguyên hàm của hàm số f(x) = ex(3+e-x) là

A. F(x) = -3ex-x+C .

B. F(x) = 3ex+exlnex+C .

C. F(x) = 3ex -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) +C.

D. F(x) = 3ex +x+C.

F(x) = ∫ex(3+e-x)dx = ∫(3ex+1)dx = 3ex+x+C

Đáp án: D

Bài 7: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x-1 + C.

B. ∫f(x)dx = e2x-1 + C.

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x-1 + C.

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = ∫e2x-1dx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x-1d(2x-1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x-1 + C

Đáp án: C

Quảng cáo

Bài 8: Nguyên hàm của hàm số f(x) =150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

A. ∫f(x)dx = 2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

B. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

D. ∫f(x)dx = -2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) =150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: B

Bài 9: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = 2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ∫f(x)dx = -2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ∫f(x)dx = -3150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = -2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: C

Bài 10: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (2x+1)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (2x+1)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đặt t=150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒dt =150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒dx dx=tdt

⇒∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = ∫t2dt = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (2x+1)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

Bài 11: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (5-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (5-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (5-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đặt 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Đáp án: C

Bài 12: Tìm nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (x+2)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (x+2)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (x+2)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đặt t = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒ dt = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (x-2)-2/3dx ⇒ dx = 3t2dt

Khi đó ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = ∫t.3t2dt = ∫3t3dt = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) t4 + C = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (x-2)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: B

Quảng cáo

Bài 13: Tìm nguyên hàm của hàm số f (x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

A. ∫f(x)dx = -(1-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (1-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (1-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (1-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đặt t = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = (1-3x)1/3

⇒ dt = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .(-3).(1-3x)-2/3dx = -(1-3x)-2/3dx ⇒ dx = -t2dt

Khi đó ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx =∫t.(-t2)dt = ∫-t3dt = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) t4 + C = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (1-3x)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

Bài 14: Tìm nguyên hàm của hàm số I = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx

A: x2 - 3x + 4ln|x-1| + C

B. x2 + 3x - 4ln|x-1| + C

C: x2 + 3x + 4ln|x-1| + C

D: x2 - 3x - 4ln|x-1| + C

Ta có: 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 2x + 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Suy ra: I = ∫(2x + 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = x2 + 3x + 4ln|x-1| + C

Đáp án: C

Bài 15: Tìm nguyên hàm của hàm số J = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x - 2ln|x+1| + C

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2x - 2ln|x+1| + C

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x + 2ln|x+1| + C

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x - 2ln|x+1| + C

Ta có: 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = x2 - x + 1 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Suy ra: J = ∫(x2 - x + 1 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x - 2ln|x+1| + C

Đáp án: A

Bài 16: Tìm nguyên hàm của hàm số K = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2ln|x| + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 3ln|x| + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2ln|x| + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3ln|x| + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Ta có : 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = x3 - 3x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

Suy ra K = ∫(x3 - 3x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3ln|x| + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

Bài 17: Biết một nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1 là hàm số F(x) thỏa mãn F(-1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) . Khi đó F(x) là hàm số nào sau đây?

A. F(x) = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3

B. F(x) = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 3

C. F(x) = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1

D. F(x) = 4 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

F(x) = ∫(150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

F(-1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒ C = 3 ⇒ F(x) = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3

Đáp án: A

Bài 18: Biết F(x) = 6150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) . Khi đó giá trị của a bằng

A. 2    B. 3    C. -3    D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

F'(x) = (6150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )' = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒ a = -3

Đáp án: C

Bài 19: Hàm số f(x) = x3 - x2 + 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) có nguyên hàm là

A. F(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x + 2ln|x| + C .

B. F(x) = x4 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x + ln|x| + C .

C. F(x) = 3x2 - 2x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

D.Đáp án khác

F(x) = ∫(x3 - x2 + 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x + ln|x| + C

Đáp án: D

Bài 20: Họ nguyên hàm của hàm số I = ∫(ex + 2e-x)2

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x + 4x + 2e-2x + C

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x + 4x - 2e-2x + C

C. e2x + 4x + 2e-2x + C

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x - 4x - 2e-2x + C

Ta có: (ex + 2e-x)2 = e2x + 4 + 4e-2x

Suy ra: I = ∫(e2x + 4 + 4e-2x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) e2x + 4x - 2e-2x + C

Đáp án: B

Bài 21: Hàm số F(x) = 7sinx - cosx + 1 là một nguyên hàm của hàm số nào sau đây?

A. f(x) = sinx - 7cosx + x.

B. f(x) = -sinx + 7cosx.

C. f(x) = sinx + 7cosx.

D. f(x) = -sinx - 7cosx.

Ta có: F'(x) = 7cosx + sinx

Đáp án: C

Bài 22: Tính ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx là

A. tanx - cos2x + C .

B. cot2x + C .

C. tan2x - x + C.

D. tanx - cosx + C .

Ta có: ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = tanx - cosx + C

Đáp án: D

Bài 23: Tìm nguyên hàm của các hàm số sau :

a/∫(x4 - 3x2 + 2x + 1)dx

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x3 + x2 + 2x + C.

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + x3 + x2 + x + C.

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x3 + x2 - x + C.

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x3 + x2 + x + C.

b/∫(x+1)(x+2)dx

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + C

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + C

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + C

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x + C

a)∫(x4 - 3x2 + 2x + 1)dx = ∫x4dx - 3∫x2dc + 2∫xdx + ∫dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x3 + x2 + x + C.

Đáp án: D

b)∫(x+1)(x+2)dx = ∫(x2 - x - 2)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + C

Đáp án: A

Bài 24: Tìm nguyên hàm của các hàm số sau :

a/∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx

A. ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

B. ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

C. ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

b/∫(150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + ex)dx

A. tanx - x2 + ex + C

B. cotx - x2 + ex + C

C. tanx - x2 - ex + C

D. cotx - 2x2 + ex + C

a)∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = ln|x-2| - ln|x-1| + C = ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

b)∫ ∫(150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2x + ex)dx = tanx - x2 + ex + C

Đáp án: A

Bài 25: Tìm nguyên hàm của các hàm số sau :

a)∫(cos3x - 5sinx)dx

A. Sin3x - 5cosx + C

B. Sin3x + 5 cosx + C

C. -sin3x + 5cosx

D. Đáp án khác

b)∫sin2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

C. x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

a)∫(cos3x - 5sinx)dx = ∫cos3xdx - 5∫sinxdx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) sin3x + 5 cosx + C

Đáp án: D

b)∫sin2150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = ∫(150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cosx)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

Bài 26: Tìm hàm số f(x) biết: f’(x) = 2x + 1 và f(1) = 5

A. x2 + x + 3

B. x2 - x + 2

C. x2 + 2x + 1

D. Đáp án khác

Ta có f(x) = ∫(2x+1)dx = x2 + x + C

Vì f(1) = 5 nên C = 3;

Vậy : f(x) = x2 + x + 3

Đáp án: A

Bài 27: Tìm hàm số f(x) biết f’(x) = 2 – x2 và f(2) = 7/3;

A. f(x) = 2x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1

B. f(x) = x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2

C. f(x) = 2x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1

D. f(x) = 2x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2

Ta có f(x) = ∫(2 - x2)dx = 2x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Vì f(2) = 7/3 nên C = 1; Vậy: f(x) = 2x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1 ;

Đáp án: C

Bài 28: Hàm số F(x) = 3x2 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 1 có một nguyên hàm là

A. f(x) = x3 - 2√x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x .

B. f(x) = x3 - √x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x .

C. x3 - 2√x + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

D. x3 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) √x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x .

Ta có: ∫F(x)dx = ∫(3x2 - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 1)dx = x3 - 2√x - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - x + C

Đáp án: A

Bài 29: Hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) có một nguyên hàm F(x) bằng

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

B. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1 .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) .

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2.

∫f(x)dx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) d(sinx) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Cho C = 2

Đáp án: D

Bài 30: Kết quả tính ∫2x150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx bằng

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

B. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

C. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

D.Tất cả sai

Đặt t = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒t2 = 5 - 4x2 ⇒ 2tdt = -8xdx ⇒ tdt = -4xdx

Ta có: ∫2x150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ∫t2dt = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) t3 + C = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: C

Bài 31: Kết quả ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cosxdx bằng

A. x150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

B. cosx.150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

Ta có: ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) cosxdx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) d(sinx) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: C

Bài 32: Tính ∫tanxdx bằng

A. -ln|sinx| + C .

B. -ln|cosx| + C .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

D. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

Ta có: ∫tanxdx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = -∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) d(cosx) = -ln|cosx| + C

Đáp án: B

Bài 33: Tính ∫cotxdx bằng

A. ln|cosx| + C.

B. ln|sinx| + C .

C. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - C .

Ta có: ∫cotxdx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = -∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) d(sinx) = ln|sinx| + C

Đáp án: B

Bài 34: Nguyên hàm của hàm số y = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x2 + x + ln|x-1| + C .

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x2 + x + ln|x+1| + C .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x2 + x + ln|x-1| + C.

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x2 + x + ln|x-1| + C.

Ta có: 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = x2 + x + 1 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

∫f(x)dx = ∫(x2 + x + 1 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) x2 + x + ln|x-1| + C

Đáp án: A

Bài 35: Một nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

A. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x + 6ln|x+1| + 3 .

B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x + 6ln|x+1| .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 3x - 6ln|x+1| .

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 3x + 6ln|x+1| + 5 .

f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = x - 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

∫f(x)dx = ∫(150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = x - 3 + 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 3x + 6ln|x+1| + C

Chọn C = 5

Đáp án: D

Bài 36: Kết quả tính ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx bằng

A. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

B. -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

C. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

D. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

Ta có: 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )

Nên ∫f(x)dx = ∫150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: D

Bài 37: Họ nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

A. F(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

B. F(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C.

C. F(x) = ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C .

D. F(x) = ln|x2 + x - 2| + C .

f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) )

∫f(x)dx = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) (ln|x-1| - ln|x+2|) + C = F(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ln150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Đáp án: A

Bài 38: Họ nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)

A. F(x) = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2ln|x| + x + C .

B. F(x) = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2lnx + x + C .

C. F(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2ln|x| + x + C .

D. F(x) = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2ln|x| - x + C .

f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2.150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 1

Nên ∫f(x)dx = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) - 2ln|x| + x + C

Đáp án: A

Bài 39: Biết F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) thoả mãn F(2) = 0 . Khi đó phương trình F(x) = x có nghiệm là

A. x = 3    B. x = 1    C. x = -1 .    D.tất cả sai

Đặt t = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) ⇒ T2 = 8 - x2 ⇒ -tdt = xdx

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = -t + C = -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + C

Vì F(2) = 0 suy ra C = 2

Ta có phương trình -150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) + 2 = x ⇔ x = 1- √3

Đáp án: D

Bài 40: Nếu là một nguyên hàm của hàm số f(x) = 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) và F(2) = 1 thì F(3) bằng

A.4    B. 150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1)    C. ln2 + 1    D.0

150 câu trắc nghiệm Nguyên hàm, Tích phân và ứng dụng có lời giải chi tiết (cơ bản - phần 1) dx = ln|x-1| + C,

vì F(2) = 1 nên C=1 .

Vậy F(x) = ln|x-1| +1 , thay x = 3 ta được F(3)=ln2+1.

Đáp án: C

Xem thêm các chuyên đề Toán lớp 12 có trong đề thi THPT Quốc gia khác:

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2002 ĐẠT 9-10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp các video dạy học từ các giáo viên giỏi nhất - CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.vietjack.com

ung-dung-dao-ham-de-khao-sat-va-ve-do-thi-cua-ham-so.jsp

Các loạt bài lớp 12 khác
Khóa học 12