Đáp án Đề kiểm tra Hình học 11 Chương 3 (Đề 2)



Đáp án Đề kiểm tra Hình học 11 Chương 3 (Đề 2)

Xem lại Đề kiểm tra Hình học 11 Chương 3 (Đề 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1: Đáp án C

Lời giải:

Quảng cáo

Ta có:

a. Sai, bởi chúng có thể cắt nhau.

b. Sai, bởi chúng có thể song song với nhau.

c. Đúng, dựa trên khái niệm về góc giữa hai đường thẳng.

d. Sai, bởi chúng có thể cắt nhau.

Câu 2: Đáp án D

Câu 3: Đáp án B

Câu 4: Đáp án A

Câu 5: Đáp án D

Lời giải:

Quảng cáo

Ta lần lượt có:

a. Với (A) thì N đúng là trung điểm của một đoạn MP, do đó (A) đúng.

b. Với (B) đúng vì đó chính là quy tắc trung điểm.

c. Với (C) đúng vì thỏa mãn định lí về sự đồng phẳng của ba vecto trong không gian.

d. Với (D) thì bằng quy tắc ba điểm ta nhận thấy đẳng thức: Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án đúng với mọi điểm A, B, C, D nên cũng đúng với tứ diện ABCD.

Do đó (D) là sai.

Câu 6: Đáp án D

Câu 7: Đáp án D

Câu 8: Đáp án A

Quảng cáo

Câu 9: Đáp án A

Lời giải:

Ta lần lượt có hai cách biểu diễn:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Câu 10: Đáp án C

Lời giải:

Ta có: Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Câu 11: Đáp án B

Lời giải:

Trong ∆OSA vuông tại O, ta có:

SO2 = SA2 – AO2 = a2 - (a√2/2)2 = a/2

=> SO = a√2/2 .

Câu 12: Đáp án C

Lời giải:

Trong ∆ABD có ∠A = 60° nên nó là tam giác đều, do đó:

BD = a, AI = a√3/2 => AC = a√3

Trong ∆SAC vuông tại C, ta có:

SA2 = SC2 + AC2 = Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án

Vì hai tam giác AKI và ACS đồng dạng, nên:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Phần tự luận

Bài 1:

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

a. Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

b. Gọi G, G1 theo thứ tự là trọng tâm các tam giác PQR và P1Q1R1, ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Bài 2:

Lời giải:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

a. Ta lần lượt thực hiện:

Xác định mặt phẳng α. Trong (SAD) dựng Mx // SA và cắt AD tại Q là trung điểm của AD, ta có:

MQ ⊥ (ABCD) => MQ ∈ α

Vậy α là mặt phẳng (OMQ).

Xác định thiết diện: Kéo dài QO cắt BC tại P là trung điểm của BC, ta có

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Và My cắt SC tại N là trung điểm của SC.

Vậy mặt phẳng α cắt hình chóp S.ABCD theo thiết diện là hình thang vuông MNPQ.

Tính diện tích thiết diện: Ta có: SMNPQ = 1/2(MN + PQ).MQ trong đó PQ = a và MN = 1/2CD = a/2 vì MN là đường trung bình của ΔSCD,

MQ = 1/2 SA = a/2, vì MQ là đường trung bình của ΔSAD,

=> SMNPQ = 1/2(a + a/2).a/2 = 3a2/8

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

b. Ta lần lượt thực hiện:

Xác định mặt phẳng β: Trong (SAD) hạ AH ⊥ SB và H là trung điểm của AB, ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

=> AH ∈ β

Vậy β là mặt phẳng (AHE).

Xác định thiết diện: Kéo dài AE cắt BC tại K, nối HK cắt SC tại F.

Vậy mặt phẳng β cắt hình chóp S.ABCD theo thiết diện là tứ giác AEFH.

Tính diện tích thiết diện: Ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Trong ΔSAB, ta có: AH = 1/2 SB = a√2/2

Trong ΔADE, ta có: AE = a√5/2

Trong ΔKAB, ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Trong ΔHAK vuông tại H, ta có:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Trong ΔSBK, ta có SC và SH là hai đường trung tuyến, do đó: KF = 3/2KH = a√2

Từ đó, ta được:

Đề kiểm tra Toán 11 có đáp án bởi ∆AFC là tam giác đều.

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký khóa học tốt 11 dành cho teen 2k4 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


de-kiem-tra-hinh-hoc-11.jsp


2005 - Toán Lý Hóa